สินค้าอุปโภค-บริโภคใดที่ควรซื้อเตรียมไว้?


การซื้อสินค้าไว้กักตุนยามมีโรคระบาด ถือเป็นเรื่องสำคัญที่หลายคนให้ความสำคัญเป็นอย่างมากกับการดำรงชีวิต จากเหตุที่ช่วงนี้เกิดโรคระบาดจากไวรัสที่ร้ายแรงต่อผู้คนเป็นอย่างมาก (อ่านเพิ่มเติมเรื่อง COVID-19 คลิก) จึงเกิดการซื้อสินค้ากักตุนไว้เป็นจำนวนมาก แต่บางครั้ง สินค้าบางชนิดไม่สามารถซื้อหาได้ตามห้างร้านทั่วไป อย่างเช่น หน้ากากอนามัย ที่ตอนนี้ขาดตลาดเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะร้านสะดวกซื้อหรือซูเปอร์มาเก็ตหลายที่ไม่มีสินค้า หลายคนจึงหันมาซื้อสินค้าบนร้านค้าออนไลน์ พวก E-Commerce ต่างๆ เช่น LAZADA, Shopee, ShopAt24, Tops Online และ JD central เป็นต้น อย่างไรก็ตามปัจจุบันมีสินค้าจำเป็นที่คนซื้อออนไลน์ตามที่ยกตัวอย่างมาให้ทราบกัน ดังนี้


  1. หน้ากากอนามัย สิ่งของจำเป็นที่ต้องพกติดตัวไปทุกที่ แม้จะหาซื้อยาก แต่บนร้านออนไลน์ก็ยังมีสินค้าที่มีไว้ขาย แต่อาจจะมีเรทราคาค่อนข้างแพง จึงจำเป็นต้องใช้วิธีเลือกอย่างละเอียดด้วย
  2. MRE (Meal Ready to Eat) ที่เป็นสินค้าของต่างประเทศ มักจะใช้เป็นเสบียงหรืออาหารสำรองแบบแพ็กหรือห่อไว้กินในการออกรบของทหารประเทศต่างๆ พกพาง่าย น้ำหนักเบา ต่อมาในช่วงนี้ได้รับความนิยมมากเพิ่มขึ้นในประเทศไทย เพราะเริ่มมีขายใน LAZADA แม้ราคาค่อนข้าแพง แต่ก็ยังมีหลายคนซื้อกักตุนไว้ โดยไม่ต้องใช้น้ำก็สามารถกินได้
  3. Emergency Food Bar บาร์แท่งอาหารฉุกเฉิน อาจจะเป็นบาร์ธัญพืชหรือโปรตีน เป็นอาหารสำรองยามฉุกเฉิน ที่มีขายตามร้านสะดวกซื้อและซูเปอร์มาเก็ตได้ยกมาอยู่ใน E-commerce ออนไลน์อย่าง Tops Online
  4. อาหารกระป๋องและอาหารแห้ง ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยฉุกเฉิน เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โจ๊กสำเร็จรูป เครื่องปรุงรสต่างๆ เป็นต้น ซึ่งสินค้าเหล่านี้สามารถหาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ มีบริการส่งของแบบ Delivery ถึงบ้านด้วย
  5. น้ำดื่ม คือ สิ่งสำคัญที่สุดของการดำรงชีพ ปัจจุบันสามารถสั่งซื้อน้ำดื่มผ่านร้านค้าออนไลน์ได้เกือบทุกยี่ห้อ ทั้งยังมีบริการจัดส่งถึงบ้านได้อีกด้วย โดยไม่ต้องเสียเวลาขับรถไปห้างสรรพสินค้าหรือซูเปอร์มาเก็ต
  6. เจลล้างมือหรือน้ำยาล้างมือ หรือแอลกอฮอล์สำหรับล้างมือ สำคัญมากต่อการออกไปในสถานที่ต่างๆ หรือหยิบจับสิ่งใดจำเป็นต้องล้างมือให้สะอาดเพื่อฆ่าเชื้อโรค จึงควรซื้อเตรียมไว้หากต้องออกไปข้างนอกบ่อยๆ

สุดท้ายแล้วอย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดต่อการดำเนินชีวิตในช่วงการเกิดโรคระบาดนั้นคือ การรักษาความสะอาดต่อตนเองและคนรอบข้าง แน่นอนว่าการเกิดการระบาดของไวรัสโคโรนาหรือ COVID-19 นั้นส่งผลกระทบต่อหลายภาคส่วนทั้งการท่องเที่ยว การบริการและร้านค้า/ร้านสะดวกหรือห้างสรรพสินค้าหรือซูเปอร์มาเก็ต ค่อนข้างที่จะมียอดขายลดลง เพราะคนเดินห้างน้อยลง ดังนั้นหลายคนที่กลัวการออกไปข้างนอกหันมาซื้อสินค้าออนไลน์กันมากขึ้น ซึ่งสามารถเกิดโอกาสในการทำรายได้เสริมสำหรับผู้ที่ขายสินค้าออนไลน์ รวมถึงการโปรโมทสินค้าแบบ Affiliate ด้วย

ทุกท่านสามารถหาโอกาสในการสร้างรายได้กับเราได้เพียงสมัครและเลือกโปรโมทร้านค้าออนไลน์ที่คุณสนใจได้ที่ 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *