จังหวัดสมุทราปราการ ยังไม่มีการประกาศปิดจังหวัด

จังหวัดสมุทรปราการ โพสต์ประกาศยืนยัน ยังไม่มีการปิดเมือง

ประกาศยืนยัน ยังไม่มีการปิดเมือง หรือ ล็อกดาวน์เมือง ห้ามคนเข้าออกจังหวัดสมุทรปราการ หลังจากประกาศมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่ออันตรายในห้องที่จังหวัดสมุทรปราการ ทำให้คนเข้าใจผิด

กลุ่มงานควบคุมโรคนติดต่อ สำนักงานสาธารณาสุขจังหวัด สมุทรปราการ ได้มีการโพสต์ข้อความชี้แจงกรณีมีกระแสข่าวว่า จังหวัดสมุทรปราการ ประกาศล็อกดาวน์จังหวัด ห้ามคนเดินทางเข้าออกจังหวัด หลังพบมีผู้ติดเชื้อโควิด 19 โดยออกมาระบุว่า “เรียน ชาวจังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดสมุทรปราการ ยังไม่มีการประกาศล็อกดาวน์จังหวัด หรือปิดเมืองแต่อย่างใด รบกวนทุกท่านศึกษาประกาศจังหวัดฉบับล่าสุด ให้เข้าใจ

สืบเนื่องมาจากวันที่ 22 ธันวาคม 2563 ทางจังหวัดสมุทรปราการ ออกประกาศเรื่องมาตรการ ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่ออันตราย ในท้องที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยลงความเห็นชอบของคณะกรรมการ โรคติดต่อจังหวัดสมุทรปราการ ได้มีมติ ให้มีการปิดโรงเรียน ในอำเภอ พระสมุทรเจดีย์ และ พระประแดง เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 22 ธันวาคม 2563 ไปจนถึงวันที่ 4 มกราคม 2564 เพื่อเป็นการเพิ่มมาตรการความเข้มงวดและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 สำหรับสถานที่ต่างๆที่มีการควบคุม เช่น ห้ามเต้นในสถานบันเทิง, ควบคุมการเข้าใช้สวนสาธารณะ และ งดการจัดกิจกรรมที่รวมคนหมู่มาก

การแพร่ระบาดของโควิด 19 ที่ระลอกใหม่ หรือจะเรียกว่ารอบ 2 ก็ไม่ผิด ในตอนนี้มีเพียง 2 จังหวัดที่ประกาศล็อกดาวน์ ได้แก่ จังหวัด สมุทรสาคร และ จังหวัด สมุทรสงคราว ซึ่งประกาศปิดจังหวัดเป็นระยะเวลา 14 วันตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2563 ไปจนถึงวันที่ 4 มกราคม 2564 “จังหวัดสมุทรปราการ ยังไม่มีการประกาศล็อกดาวน์จังหวัด”

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *