สภาพอากาศของไทยวันนี้ ฝนตกร้อนละ 70 ของพื้นที่

ตรวจสอบสภาพอากาศของประเทศไทยวันนี้ ฝนตกหนัก ขอให้ประชาชนระวังอันตราย

จากการตรวจสอบจากกรมอุตุนิยมวิทยา ได้มีการพยาพรณ์อากาศภายใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า ได้ออกมาเตือนว่าประเทศไทยจะมีฝนตกหนัก ถึงหนักมาก ในบางพื้นที่ในบริเวณภาค เหนือ, ภาคกลาง, ภาคตะวันออก, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และ ภาคใต้ ให้ประชาชน ที่อาศัพอยู่ในบริเวณดังกล่าว ให้ระมัดระวังอัตรายเนื่องจากฝนตกหนัก อาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน รวมไปถึงน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่ได้ สาเหตุมาจาก ร่องมรสุม ที่กำลังพัดผ่านทางภาคเหนือ ตอนนี้เข้าสู่พายุระดับที่ 2 พายุลูกนี้มีชื่อว่า ซินลากู บวกกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ของประเทศไทย

ในส่วนของคลื่นลมทะเล ของอ่าวไทยตอนบน พบว่ามีคลื่นสูง 2 ถึง 4 เมตร ในส่วนของอ่าวไทยมีคลื่นสูง 2 ถึง 3 เมตร มีฝนฟ้าคะนองทำให้คลื่นสูงถึง 4 เมตร ทางกรมอุตุขอให้เชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และ ไม่ควรออกจากฝั่ง  ทั้งนี้แนะนำให้หลีกเลี่ยงบริเวณที่มีฝนจนถึงวันที่ 4 สิงหาคม 2563 พายุดีเปรสชั่น ซินลากกู มีศูนย์กลางอยู่ที่ จังหวัดน่าน ของประเทศทย ตอนนี้กำลังเคลื่อนตัวไปทางทิศตะวันตก มีการคาดการณ์ออกมาว่า พายุลูกนี้จะอ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศ หรือ พายุระดับ 1 ในวันนี้

พยากรณ์อากาศของประเทศไทย ตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้าวันนี้ถึง 6 โมงเช้าของวันพรุ่งนี้

  • ภาคกลาง: มีฝนตกร้อยละ 70 ของพื้นที่ มีฝนตกหนักบางแห่ง ความเร็วลมอยู่ที่ 10 ถึง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
  • ภาคใต้ฝั่งตะวันตก: มีฝนตกร้อยละ 70 ของพื้นที่ และ มีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง อาจมีคลื่นสูงกว่า 3 เมตร
  • ภาคใต้ฝั่งตะวันออก: มีฝนตกร้อยละ 80 ของพื้นที่ และ มีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง อาจมีคลื่นสูงกว่า 4 เมตร
  • ภาคตะวันออก: มีฝนตกร้อยละ 80 ของพื้นที่ และ มีฝนตกหนักถึงหนักมากในบางพื้นที่ บริเวณฝนฟ้าคะนอง อาจจะมีคลื่นสูงถึง 3 เมตร
  • กรุงเทพมหานคร และ ปริมณฑล: มีฝนตกหนักร้อยละ 70 ของพื้นที่ ความเร็วลมอยู่ที่ 10 ถึง 30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มีอุณหภูมิสูงสุด 30 ถึง 33 องศาเซลเซียส และ มีอุณหภูมิต่ำสุดที่ 25 ถึง 26 องศาเซลเซียส

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *