วันนี้เงินเข้า 10,000 บาท เราไม่ทิ้งกัน

ตรวจสอบสถานะ เราไม่ทิ้งกันด่วน สำหรับคนที่ขึ้นข้อความ ได้รับสิทธิ์ แต่โอนเงินไม่สำเร็จ

มาตรการเยียวยาเงินให้กับ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กับมาตรการ “เราไม่ทิ้งกัน” วันนี้ได้มีการโอนเงินเข้าบัญชีผู้ที่ลงทะเบียน ขอรับเงินเยียวยาในมาตรการ เราไม่ทิ้งกัน เฉพาะคนที่ ขึ้นข้อความ “ได้รับสิทธิ์ แต่โอนเงินไม่สำเร็จ” ส่วนใครที่ยังไม่ได้รับเงินโอน เนื่องจากโอนเงินไม่สำเร็จ แนะนำให้ทำการผูกบัญชีพร้อมเพย์กับบัตรประชาชนก่อน

จากมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว และ อาชีพอิสระ ที่อยู่นอกระบบประกันสังคัม ที่ได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จะได้รับเงินเยียวยาจากทางรัฐบาล หรือ เงินสนับสนุนรายละ 5,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน ซึ่งต้องทำการลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ล่าสุดมาตรการเราไม่ทิ้งกัน ได้ปิดการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เว็บไซต์ยังคงเปิดให้ประชาชน ที่ได้ทำการลงทะเบียน ได้ทำการตรวจสอบสถานะ, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน, ยกเลิกการลงทะเบียน และ ขอยื่นข้อมูลเพิ่มเติม

สำหรับผู้ที่ได้รับผลกระทบ และ ได้ทำการลงทะเบียนขอรับสิทธิ์บนเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com แล้วขึ้นสถานะ “โอนเงินไม่สำเร็จ” ซึ่งคนที่ขึ้นสถานะโอนเงินไม่สำเร็จนั้นมีหลายปัจจัยด้วยกันเช่น

  • บัญชีธนาคารถูกปิด
  • บัญชีธนาคารไม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปี
  • ชื่อบัญชีธนาคาร ไม่ตรงกับที่ได้ลงทะเบียน
  • เลือกรับโอนเงินผ่านพร้อมเพย์แต่ ยังไม่ได้ผูกพร้อมเพย์
  • เข้ามาแก้ไขข้อมูลบัญชี แล้ว แต่ใส่ข้อมูลไม่ถูกต้อง

สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองกรอกข้อมูลผิด หรือ ใส่ข้อมูลไม่ถูกต้อง ตามรายการด้านบน แนะนำให้ทำการผูกบัญชีพร้อมเพย์ กับเลขบัตรประชาชน และ ในส่วนของคนที่ขึ้นสถานะโอนเงินไม่สำเร็จ จะมีการโอนเงินเข้าบัญชีที่ได้ลงทะเบียน ทุกสัปดาห์ในวันอังคาร ประชาชนที่ได้รับผลกระทบ สามารถทำการผูกบัญชีพร้อมเพย์กับหมายเลขบัตรประชาชนได้ผ่านทาง Mobile Banking หรือ ผ่านตู้ ATM จากทุกธนาคาร ที่ท่านมีบัญชี โดยไม่ต้องเดินทางไปยังสาขาธนาคาร ประชาชน สามารถศึกษาวิธีการผูกพร้อมเพย์ได้ผ่านทางเว็บไซต์ หรือ Call Center ของแต่ละธนาคาร

รอบการโอนเงินเยียวยา “เราไม่ทิ้งกัน” จะมี 2 กลุ่มที่ได้รับการโอนเงิน

  • กลุ่มที่โอนเงินไม่สำเร็จ (ระบบจะทำการโอนซ้ำทุกวันอังคาร สามารถเข้าไปเช็คยอดเงินโอนทุกวันอังคาร)
  • กลุ่มที่รับเงินเดือนที่ 2 ประจำเดือนพฤษภาคม 2563

ในส่วนของผู้ที่ลงทะเบียน แล้วขึ้นสถานะโอนเงินไม่สำเร็จ แนะนำให้รีบเข้าไปดำเนินการผูกบัญชีพร้อมเพย์ กับบัตรประชาชน โดยไม่ต้องเข้าไปแก้ไขอะไรในระบบ ให้รอระบบตรวจสอบบัญชีพร้อมเพย์ และ จะมีการโอนเงินตามรอบ โดยจะใช้เวลาในการโอนเงินประมาณ 7 วัน

 

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *