วิธีสังเกตร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง

เปิดวิธีสังเกตร้านค้าที่เข้าร่วมมาตรการ คนละครึ่ง เพื่อใช้สิทธิรับเงินอุดหนุนจากรัฐ 3,000 บาท

หลังจากที่รัฐบาลเปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง โดยเปิดให้ร้านค้าที่มีความต้องการเข้าร่วมโครงการ ลงทะเบียนเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2563 และ เปิดให้ประชาชนทั่วไปลงทะเบียนเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ประชาชนที่ลงทะเบียนจะได้รับ SMS ยืนยันการลงทะเบียน ว่าได้รับสิทธิเข้าร่วมมาตรการนี้ ซึ่งสามารถใช้สิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563 การใช้จ่ายเงินอุดหนุนจากทางรัฐบาล 3,000 บาท จะต้องทำการจ่ายผ่านทางแอปพลิเคชั่นเป๋า

วิธีสังเกตร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง

การซื้อสินค้าและอาหาร ประชาชนที่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ คนละครึ่ง จะต้องทำการซื้อสินค้ากับทางร้านค้าที่เข้าร่วมรายการเท่านั้น สำหรับวิธีการสังเกตุ ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง ประชาชนสามารถสังเกตได้จากสติ๊กเกอร์คนละครึ่ง ที่ติดอยู่หน้าร้าน ตัวอย่างสติกเกอร์ดังกล่าวสามารถดูตัวอย่างได้ตามภาพด้านบน

นอกจากจะสามารถใช้สิธีสังเกตุร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการด้วยการดูสติกเกอร์หน้าร้านแล้ว คนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งสามารถดูร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการได้อีก 1 วิธีด้วยการเข้าไปที่เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com แล้วคลิกเข้าไปที่ ค้นหาร้านค้า สามารถทำการค้นหาได้หลากหลายรูปแบบดูรายละเอียด การค้นหาได้ด้านล่าง

  • ค้นหาจากชื่อร้านค้า ด้วยการเลือกสถานที่ที่คุณต้องการค้นหา
  • ค้นหาจากประเภทร้านค้า ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทร้านค้าด้วยกันได้แก่ ร้านอาหารและเครื่องดื่ม, ร้านธงฟ้า, ร้าน OTOP และร้านค้าทั่วไป เมื่อคลิกเข้าไปที่ประเภทใดประเภทหนึ่งแล้ว จะปรากฎหน้าผลการค้นหา โดยสามารถดูแถบเครื่องมือการค้นหาอย่างละเอียดตามความต้องการทางด้านซ้ายมือของหน้าจอ ยกตัวอย่างเช่น การระบุราคา, ระบุจังหวัด หรือ เลือกประเภทร้านค้าเป็นต้น
  • ค้นหาจากจังหวัด ผู้ที่ลงทะเบียน สามารถเลือกประเภทร้านค้า และจังหวัดที่ต้องการค้นหา หรือจะเลือกจากแผนที่ก็ได้ ซึ่งจะขึ้นว่า แต่ละจังหวัด มีร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการเท่าไหร่ ดูรายละเอียดตัวอย่างได้ด้านล่าง
ค้นหาร้านค้า คนละครึ่งผ่านแผนที่

ค้นหาตามจังหวัด คนละครึ่ง

 

 

Leave A Comment

Table of content
Related articles