เปิดมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว

เปิดขั้นตอนในการลงทะเบียน เที่ยวปันสุข รับเงินเท่าไหร่ เช็คได้ที่นี่

เป็นอีกหนึ่งมาตรการจากทางด้านรัฐบาล ที่ถือว่าฮอตมากๆในขณะนี้ เนื่องจากมีประชาชนคนไทยค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ มาตรการเที่ยวปันสุข เยอะมากๆเป็นมาตรการที่ออกมาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวภายในประเทศไทย ในส่วนของการลงทะเบียนนั้น กับโครงการเที่ยวปันสุขนั้น ทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. ยืนยันว่า ไม่เกี่ยวข้องกับ เว็บไซต์เที่ยวปันสุข.com

จากการรายงานของผู้สื่อข่าวได้ออกมารายงานเกี่ยวกับ การประชุมคณะรัฐมนตรี หรือ ครม. ได้ลงมติอนุมัติมาตรการเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวผ่าน 3 โครงการตามที่ กระทรวงการท่องเที่ยว และ กีฬา ได้เสนอมาในที่ประชุม จากการประชุมดังกล่าว ได้ผลสรุปเกี่ยวกับงบประมาณที่จะถูกนำมาใช้เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ

รวมเป็นจำนวนเงินทั้งหมด 22,400 ล้านบาท ระยะเวลาในการจัดโครงการทั้ง 3 โครงการนี้ ใช้เวลาทั้งหมด 4 เดือน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2563 ไปจนถึงเดือน ตุลาคม 2563 โดยจะต้องทำการลงทะเบียนใช้งานแพลตฟอร์มของ ธนาคารกรุงไทย (Krung Thai Bank)

สำหรับประเด็ดที่กำลังเป็นที่จับตาของประชาชนคนไทยอยู่ในขณะนี้ เกี่ยวกับมาตรการ “เที่ยวปันสุข” นั่นก็คือ “ขั้นตอนในการลงทะเบียน เที่ยวปันสุข” ที่กำลังเป็นที่สนใจ สำหรับประชาชนคนไทยที่ก่อนหน้า เราไม่สามารถเดินทางไปเที่ยวต่างจังหวัดได้เลย เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เราต้องอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ แต่หลังจากที่รัฐบาลได้ปลดล็อก ด้วยการยกเลิกเคอร์ฟิว

ทำให้หลายๆกิจกรรม และ กิจการต่างๆ สามารถกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้ง และ หนึ่งในกิจการ ที่สามารถกลับมาเปิดได้อีกครั้งนั่นก็คือกิจการโรงแรมนั่นเอง ทำให้เกิดมาตรการเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ กับมาตรการที่มีชื่อว่า เที่ยวปันสุข, เราไปเที่ยวกัน และ กำลังใจ เกิดขึ้น

ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ วิธีลงทะเบียน  เที่ยวปันสุข เบื้องต้นสำหรับคนไทยที่ต้องการใช้สิทธิ์ สำหรับแพ็กเกจที่ออกมานั้น จะเปิดให้ผู้รับสิทธิ สามารถลงทะเบียนได้ผ่านทาง ดิจิทัลในขณะนี้อยู่ระหว่างการหารือทางเทคนิคว่าจะเปิดเป็นแอพพลิเคชั่น หรือ จะใช้เว็บไซต์ ในการลงทะเบียน สำหรับเป้าหมายของการออกมาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวก็เพราะว่าต้องการกระตุ้นให้คนไทยออกมาเที่ยว รายละเอียดของโครงการดังกล่าว สามารถดูข้อมูลแบบละเอียดได้ด้านล่าง

3 มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยว

รัฐสนับสนุน รัฐจะสนับสนุนค่าเดินทางคนละไม่เกิน 2,000 บาท

 

  • กำลังใจ – เป็นโครงการที่ออกมาเพื่อเยียวยา อสม. หรือ เจ้าหน้าที่ โรงพยาบาลที่ได้ทำงานอย่างหนักในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา เนื่องจากต้องรักษา และ ควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยจะใช้ชื่อมาตรการนี้ว่า “กำลังใจ” โดยให้รัฐบาลสนับสนุนให้กับเจ้าหน้าที่ซึ่งมีจำนวนราวๆ 1.2 ล้านคน ให้สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ฟรี ผ่านบริษัทนำเที่ยวต่างๆ ที่มีจำนวนกว่า 13,000 ราย ทางด้านรัฐบาล จะสนับสนุนค่าเดินทางคนละไม่เกิน 2,000 บาท แต่จะต้องเดินทางไม่น้อยกว่า 2 วัน 1 คือ สำหรับช่องทางในการจอง นั้น สามารถเข้าไปจองได้ผ่าน แพลตฟอร์มธนาคารกรุงไทย เร็วๆนี้ โครงการนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ไปจนถึง 31 ตุลาคม 2563

 

มาตรการเราไปเที่ยวกัน

 

  • เราไปเที่ยวกัน (แจกส่วนลดที่พัก + โรงแรม) – โครงการนี้ สำหรับประชาชนทั่วไป ที่อยากได้รับการสนับสนุนเป็นเงินส่วนลด ที่พัก สามารถเข้าไปกดขอรับสิทธิ์กับโครงการ “เราไปเที่ยวกัน ” เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการจองห้องพัก ซึ่งโครงการนี้ รัฐจะช่วยจ่ายค่าห้องพัก หรือ โรงแรมถึง 40% ต่อคืน แต่สูงสุดไม่เกิน 3,000 บาท และ สามารถใช้จองได้ไม่เกิน 5 คืน นักท่องเที่ยว 1 คน ได้รับ 1 สิทธิ์ รัฐจะทำการโอนเงิน 40% ของค่าห้องพักให้กับทางโรงแรม และ หลังจากที่ลูกค้าเช็คเอาท์ สามารถลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่านแพลตฟอร์มของธนาคารกรุงไทย (สำหรับชื่อของเว็บไซต์ ที่จะถูกใช้เพื่อลงทะเบียน กำลังอยู่ในขั้นตอนการหารือ) ในส่วนของการชำระเงิน นักท่องเที่ยว สามารถชำระเงินด้วยบัตรเครดิต QR Code พร้อมเพย์ เมื่อจองที่ัพัก ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะว่า ยังมีโครงการ “แจกเงินเที่ยว” ให้กับนักท่องเที่ยวคนไทย คนละ 600 บาท ต่อคืน ซึ่งรัฐจะโอนผ่านทาง แอพพลิเคชั่น “เป๋าตัง” ของธนาคารกรุงไทย เพื่อนำไปใช้จ่ายในกิจกรรมด้านการท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น ซื้อของที่ระลึก, บริการสปา, จ่ายค่าอาหาร ฯลฯ สามารถใช้ อี-วอลเล็ท ได้ตั้งแต่วันที่เช็คอิน ไปจนถึงวันที่ เช็คเอาท์ แต่ถ้าคุณไม่มีการใช้จ่ายเงิน 600 บาท ต่อคืน รัฐจะทำการยึดเงินก้อนนี้กลับหลังจากที่หมดเขต

แจกส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบิน และ ค่าเดินทางให้กับประชาชนทั่วไป

  • เที่ยวปันสุข (แจกส่วนลดตั๋วเครื่องบิน + ค่าเช่ารถ) – โครงการนี้ สำหรับประชาชนทั่วไป ที่อยากได้รับการสนับสนุนค่าเดินทาง ให้เลือกแพ็คเกจที่ 3 นั่นก็คือ แพ็คเกจที่มีชื่อว่า “เที่ยวปันสุข” สำหรับประชาชนที่เลือกแพ็คเกจนี้ จะได้รับส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบิน, รถขนส่งไม่ประจำทาง และ รถเช่า โดยรัฐบาล จะช่วยจ่าย 40% ของราคาค่าบัตรโดยสาร แต่สูงสุดไม่เกิน 1,000 บาท มีการคาดการณ์ออกมาว่า สายการบินในประเทศไทย จะนำตั๋ว 2 ล้านใบ มาเสนอขาย และ ร่วมในโครงการนี้ ซึ่งนักท่องเที่ยว จะต้องทำการลงทะเบียน ผ่านแพลตฟอร์มธนาคารกรุงไทย ในการรับ “โปรโมชั่นโค้ด” และ นำไปใช้รับสิทธิ์ ที่รัฐบาลสนับสนุนเงินค่าตั๋วเครื่องบิน 40% ไม่เกิน 1,000 บาท 1 คน สามารถรับได้ 1 สิทธิ์

มาตรการเที่ยวปันสุข ไม่ได้หมดลงเท่านี้ สำหรับนักท่องเที่ยวที่ได้เข้าไปจองที่พัก ที่เข้าร่วมโครงการ “เราไปเที่ยวกัน” จะได้รับสิทธิ์พิเศษ สำหรับการจองตั๋วเครื่องบิน ทั้งขาไป และ ขากลับ ในราคาสุดคุ้มเพียง 2,500 บาท จากโครงการ ‘เที่ยวปันสุข’ เพิ่มทันทีอีก 1 สิทธิ์ สำหรับสิทธิพิเศษนี้ เป็นโครงการเสริมเพิ่มเติม เข้ามาซึ่งได้รับรวมร่วมมือระหว่าง โครงการ “เราไปเที่ยวกัน” และ โครงการ “เที่ยวปันสุข”

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราเที่ยวด้วยกัน

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *