แอปเป๋าตังใช้โอนเงินเติมเงิน ง่ายในแอปเดียว

ก่อนลงทะเบียน เที่ยวปันสุข และ เราไปเที่ยวกัน ต้องโหลดแอป เป๋าตังก่อน

จากมาตรการกระตุ้น การท่องเที่ยวภายในประเทศของรัฐบาลไทย ที่เพิ่งลงมติเห็นชอบจากทาง คณะรัฐมนตรี ทำให้เกิดมาตรการ กระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ ซึ่งมีหลายโครงการเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น กำลังใจ, เราไปเที่ยวกัน และ เที่ยวปันสุข เป็นมาตรการที่ถูก กระทรวงการคลัง และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มีการเสนอในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ซึ่งโครงการดังกล่าวจะใช้เวลาทั้งหมด 4 เดือน เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2563 นี้

สำหรับเงินที่รัฐบาลจะช่วยให้ประชาชนที่มีความประสงค์จะเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทย รัฐบาลไทยจะให้เงินสนับสนุนเป็นค่าอาหาร และ เงินใช้จ่ายในการท่องเที่ยวกับผู้ที่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ ซึ่งคิดเป็นจำนวน 600 บาท ต่อคืน และ สูงสุดไม่เกิน 5 คืนด้วยกัน ในส่วนของผู้ที่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ และ ต้องการรับเงินสนับสนุนในการท่องเที่ยว 600 บาท ต่อคืนนั้น ประชาชนต้องทำการโหลดแอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า “เป๋าตัง” ซึ่งแอปนี้เปรียบเสมือน E-Voucher สามารถใช้จ่ายในช่วงตอนที่เดินทางไปเที่ยวได้

ขั้นตอนในการโหลดแอปเป๋าตัง

  • สำหรับระบบ iOS ให้เข้าไปที่ App Store แล้วพิมพ์คำว่า “เป๋าตัง” ในช่องค้นหา
  • สำหรับระบบ Android ให้เข้าไปที่ Play Store แล้วพิมพ์คำว่า “เป๋าตัง” ในช่องค้นหา
  • โหลดแอปพลิเคชั่นเป๋าตังเ
  • หลังจากทีเ่ปิดแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง จะมีข้อความขึ้นมาว่า “เป๋าตังใบใหม่” ให้ผู้ที่ต้องการลงทะเบียนคลิกไปที่ “ถัดไป”
  • หลังจากที่คลิกคำว่า ถัดไป ให้กรอกเบอร์โทรศัพท์ และ คลิกคำว่า “ขอรหัส OTP”
  • หลังจากขอรหัส OPT เสร็จเรียบร้อย จะได้รับรหัส OTP ผ่าน SMS ให้กรอกรหัสนั้นลงไป แล้วคุณจะเข้าสู่หน้าข้อตกลงและ เงื่อนไข และ ให้คลิกคำว่า “ตกลง”
  • หลังจากที่คลิก ตกลง ให้คุณทำการตั้งรหัส PIN จำนวน 6 หลัก เพื่อเข้าใช้งานแอปพลิเคชั่น

วิธีการจอง เพื่อให้ได้รับเงินเที่ยว สูงสุด 3,000 บาท

สำหรับมาตรการ เราไปเที่ยวกัน นอกจากประชาชน ที่ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ ซึ่งสามารถลงทะเบียนขอรับสิทธิ์ได้ในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไปนั้น นอกจากจะได้รับส่วนลดที่พักแล้ว ผู้ที่ลงทะเบียน ยังได้รับสิทธิ์ ในการรับเงินสนับสนุนอีก 600 บาท ต่อคืนเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในโรงแรม และ แหล่งท่องเที่ยว ซึ่งถ้าประชาชนที่ขอรับสิทธิ์ มีความต้องการที่จะใช้เงินเที่ยวในจำนวนเต็ม 600 ต่อคืน ซึ่งจะได้รับสูงสุด 3000 บาท จำเป็นจะต้องใช้วันเที่ยวทั้งหมด 6 วัน 5 คืนด้วยกัน ซึ่งเงื่อนไขของโครงการเราไปเที่ยวกันนั้น ผู้ที่ต้องการขอรับสิทธิ์ จะต้องลงทะเบียน และ เลือกซื้อ E-Voucher ของโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการ (ซึ่งจะมีการประกาศ โรงแรม และ พี่พัก ที่เข้าร่วมโครงการในวันที่ 1 กรกฎาคม 2563)

สำหรับผู้ที่ลงทะเบียน และ มีความต้องการจะใช้สิทธิ์ ให้ครบตามจำนวน เมื่อซื้อ E-Voucher สำหรับที่พักแบบ 6 วัน 5 คืน นอกจากจะได้รับส่วนลดที่พัก คิดเป็นจำนวน 40% แล้ว ผู้ซื้อยังจะได้รับ เงินเข้าแอป “เป๋าตัง” อีกวันละ 600 บาท ซึ่งจะได้รับสูงสุด 5 วัน คิดเป็นจำนวนเงินเข้าแอปเป๋าตังทั้งหมด 3,000 บาท สำหรับการใช้จ่ายนั้น สามารถใช้จ่ายผ่านการสแกนบาร์โค้ด ในการชำระเงิน

**อีวอลเล็ท 600 บาท จะเข้าแอปเป๋าตัง ต่อคืน สามารถใช้ได้ตั้งแต่วันที่เช็คอิน จนถึงวันที่เช็คเอาท์ เวลา 23.59 น. และ ถ้าหากว่าระบบพบว่า ไม่มีการจ่ายเงินจำนวนนี้ ทางระบบจะทำการดึงเงิน อีวอลเล็ทกลับคืนเข้าระบบทันที

บทความที่เกี่ยวข้อง

เราเที่ยวด้วยกัน

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *