วาเลนไทน์ปีนี้ ขายของอะไรดี?

วันวาเลนไทน์ (Valentine’s Day) ตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นเทศกาลแห่งความรักที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วทุกมุมโลก เป็นวันสำคัญอีกวันสำหรับคู่รักทุกคู่ สมัยก่อนวันวาเลนไทน์ เป็นแค่เพียงวันที่จะมีการเฉลิมฉลองให้กับนักบุญในศาสนาคริสต์ โดยยุคแรกจะใช้ชื่อว่า “วาเลนตินัส” ซึ่งวันวาเลนไทน์ ได้ถูกกำหนดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยสมเด็จพระสันตปาปาเกาซิอุสที่ 1

เมื่อเทศกาลวันวาเลนไทน์มาถึง ในแต่ละประเทศก็มีมีประเพณี ซึ่งแต่ละที่จะมีการปฎิบัติที่แตกต่างกันออกไป แต่โดยรวมๆแล้วจะมีการเฉลิมฉลอง และ แสดงออกถึงความรักให้แก่กัน สำหรับคนไทยในวันวาเลนไทน์ของทุกๆปี มักจะมีการมอบดอกกุหลาบสีแดง, ติดสติกเกอร์, มอบขนม และ ช็อกโกแลต ให้แก่กันในวันนี้ ในมุมของนักขายของออนไลน์ หรือ นัก Affiliate วันวาเลนไทน์ ยังเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่ นักขายออนไลน์ สามารถทำยอดขายได้เป็นกอบเก็บกำ เนื่องจากว่าในวันวาเลนไทน์นั้น คู่รักมักจะสั่งซื้อของขวัญ วันวาเลนไทน์ให้แก่กัน ทำให้ยอดขายของออนไลน์พุ่งกระฉูดเลยทีเดียว

แนวทางในการโปรโมทสินค้า รับวันวาเลนไทน์ นักขายของออนไลน์ส่วนใหญ่จะทำการโปรโมท สินค้ารับวันวาเลนไทน์ ก่อนเทศกาล อย่างน้อย 1 ถึง 2 สัปดาห์ เนื่องจากว่าถ้าไปโปรโมทในวันวาเลนไทน์เลยจะไม่ทันการ เพราะว่าการสั่งซื้อของขวัญนั้น มันใช้เวลาในการจัดส่ง ทำให้ไม่สามารถสั่งในวันวาเลนไทน์ แล้วจะได้ของขวัญในวันนั้นเลย ยกเว้นการสั่งซื้อดอกไม้จากร้านดอกไม้ต่างๆ ส่วนใหญ่แล้วจะสั่งซื้อล่วงหน้า และให้ไปส่งในวันวาเลนไทน์นั่นเอง สำหรับนักขายของออนไลน์ท่านไหน อยากจะขายของรับวันวาเลนไทน์ ลุ้นรับเงินเป็นแสน สามารถคลิกสมัครเป็นสมาชิกกับทาง ACCESSTRADE ประเทศไทยได้ด้านล่าง

ของขวัญวาเลนไทน์ 2020

วันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ เป็นวันที่คู่รักจะแสดงความรักให้แก่กันด้วยการมอบสิ่งของต่างๆ ซึ่งการแสดงของของแต่ละคู่ก็จะแตกต่างกันออกไป หลายๆคู่อาจจะใช้เวลาอยู่ด้วยกัน หากิจกรรมทำเช่น ดูหนัง, ไปออกเดท หรือ มอบสิ่งของแทนใจที่มีความหมายแตกต่างกันออกไป เรามาดูของขวัญวันวาเลนไทน์ ในปี 2020 นี้ได้ด้านล่าง

  • ดอกกุหลาบ: เบสิกที่สุดสำหรับของขวัญวันวาเลนไทน์ นั่นก็คือดอกกุหลาบนั่นเอง สำหรับคนที่ลงดีเทลลึกๆ ก็จะเจาะไปอีกในเรื่องของสีของดอกกุหลาย ซึ่งแต่ละสีจะบ่งบอกถึงความหมายที่แตกต่างกันออกไป การมอบดออกกุหลบ อาจจะมอบเป็นช่อ หรือ เป็นดอกเดียวก็สามารถทำได้เช่นเดียว แถมยังมีความหมายอีกด้วยนะ เพราะว่าจำนวนของดอกกุหลาบที่คู่รักมอบให้แก่กันนั้น มันบ่งบอกถึงความหมายที่ลึกซึ้งแอบแฝงอยู่
  • การ์ดวาเลนไทน์: ของขวัญที่คนทำงานหลายๆคนมอบข้าง นั่นก็คือการมอบการ์ดในวันวาเลนไทน์นั่นเ้อง การมอบการ์ดให้แก่กันในวันแห่งความรักแบบนี้ ไม่จำเป็นต้องมอบให้กับคนรัก หรือ แฟนเท่านั้น แต่เรายังสามารถมอบความหวังดี ความห่วงใย และ ความใส่ใจให้กับบุคคลรอบๆตัวเอง ผ่านตัวหนังสือ บนการ์ดวาเลนไทน์
  • ช็อกโกแลต: การให้ช็อกโกแลตแทนใจ ในวันวาเลนไทน์นั้น เป็นสิ่งที่ล้ำค่ามากๆ เนื่องจากสมัยก่อนช็อกโกแลตเป็นของหายากมากๆ เลยเปรียบได้เหมือนกับเป็นของมีค่าที่คนรักจะมอบแหนใจให้กันได้ อีกทั้งช็อกโกแลต ยังสามารถสื่อความหมายถึงชีวิตของเราได้อย่างชัดเจน เพราะว่ารสชาติของมันที่มีตั้งแต่รสที่ขม ไปจนถึงรสหวาน เปรียบเสมือนชีวิตคู่ที่มีทั้งทุกข์ มีทั้งสุข ผสมปนเปกันไป

นักขายของออนไลน์ที่กำลังมองหาสินค้าไว้ขายในวันวาเลนไทน์ในปี 2020 นี้ อยากจะแนะให้เช็คเทรน ของสินค้าขายดี ในวันวาเลนไทน์ย้อนหลังของปีก่อนๆ ผ่านทาง Google Trend ประเทศไทย ย้อนหลัง ก่อนที่จะลงทุนลงแรง โปรโมทสินค้านั้นๆ เนื่องจากการดูเทรนย้อนหลัง จะช่วยให้เราสามารถคาดการณ์ได้ว่า ปีนี้สินค้าตัวไหนจะมา หรือ ว่าสินค้าตัวไหนแบรนด์ไหน มีโอกาสทำกำไรให้กับเรา ในวันวาเลนไทน์ได้นั่นเอง

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *