วันหยุดยาวเดือนพฤศจิกายน 2563

วันหยุดพิเศษเดือนพฤศจิกายน ใครได้หยุด และไม่ได้หยุดบ้าง

เช็คให้ชัดๆสำหรับวันหยุดพิเศษที่ คณะรัฐมนตรีได้มีการลงมติเห็นชอบ กำหนดให้เป็นวันหยุดกรณีพิเศษ ในวันที่ 19 และ 20 พฤศจิกายน 2563 เดิมทีในเดือนพฤศจิกายนของทุกปี จะไม่มีวันหยุดพิเศษ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ใดๆทั้งสิ้น แต่ในปี 2563 นี้ทางรัฐบาลได้มีการลงมติเห็นชอบ ให้มีวันหยุดพิเศษเกิดขึ้น เพื่อหวังว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการจับจ่ายใช้สอยของประชาชน

วันหยุดพิเศษเดือนพฤศจิกายน 2563

  • วันพฤหัสบดีที่ 19 พฤศจิกายน 2563 (ให้เป็นวันหยุดพิเศษ)
  • วันศุกร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2563 (ให้เป็นวันหยุดพิเศษ)

วันหยุดพิเศษที่เพิ่มมา 2 วันในเดือนพฤศจิกายน 2563 นั้นทำให้ในเดือนพฤศจิกายน 2563 มีวันหยุดยาวต่อเนื่องถึง 4 วัน คือจะได้หยุดตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 19 ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2563 วันหยุดดังกล่าว ไม่ถือว่าเป็นวันหยุดราชการประจำปี และไม่จำเป็นต้องถือว่าเป็นวันหยุดตามเงื่อนไขสัมญาสัมปทานของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด มหาชน

ข้อกำหนดเกี่ยวกับวันหยุดพิเศษเพิ่มเติมดังกล่าวได้มีการระบุไว้ตอนท้ายว่า การกำหนดวันหยุดพิเศษเหล่านี้ ควรให้บางหน่วยงานที่อาจจะมีการนัดประชาชนไว้แล้ว สามารถพิจารณาตามความเหมาะสมได้ ยกตัวอย่างเช่น โรงพยาบาล, ศาล, ธนาคาร และ สถาบันการเงิน เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่มีกำหนดนัดหมายกับหน่วยงานต่างๆ ควรโทรไปตรวขสอบให้เรียบร้อยก่อนว่า หน่วยงานนั้นๆกำหนดวันหยุดตามมติ ครม. หรือไม่ โดยเฉพาะภาคเอกชน ซึ่งในบางองค์กรไม่ได้ประกาศให้ 19-20 พฤศจิกายน 2563 เป็นวันหยุด

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *