เงินจากเราชนะ เข้าบัตรคนจนแล้ว รีบเช็คด่วน

5 กุมภาพันธ์ 2564 กลุ่มที่ได้รับเงินเยียวยา เราชนะกลุ่มได้ ได้ใช้จ่ายแล้ว

เงินเราชนะ เข้าบัตรแล้ววันนี้ สำหรับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน ได้รับเงินเยียวยาจากโครงการ เราชนะแล้ว ได้รับตั้งแต่เวลา 6 โมงเช้าของวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นกลุ่มแรกที่ได้รับเงินเยียวยานี้ สามารถเช็คสิทธิ์เพื่อตรวจสอบวงเงินคงเหลือได้ทันที

เปิดเผยข้อมูลจากทางด้าน ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลังได้ออกมาเปิดเผยถึงการโอนเงินเราชนะ ให้กับประชาชน สำหรับกลุ่มแรกที่จะได้รับเงินเยียวยาคือ กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยจะมีการโอนเข้าบัตรคนจนครั้งแรกในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 นี้

เงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนกุมภาพันธ์ 2564

  • วงเงินจะเข้าผ่านบัตรโดยอัตโนมัติ
  • กลุ่มที่ได้รับเงินอยู่แล้ว 800 บาท ต่อเดือน จะได้รับวงเงินช่วยเหลือเพิ่มอีก 675 บาท ต่อสัปดาห์ หรือ 2,700 บาท ต่อคนต่อเดือน วงเงินต่อคนตลอดระยะเวลาโครงการ อยู่ที่ 5,400 บาท
  • กลุ่มที่ได้รับเงินอยู่แล้ว 700 บาท ต่อเดือน จะได้รับวงเงินช่วยเหลือเพิ่มอีก 700 บาท ต่อสัปดาห์ หรือ 2,800 บาท ต่อคนต่อเดือน วงเงินต่อคนตลอดระยะเวลาโครงการ อยู่ที่ 5,600 บาท
  • วงเงินเราชนะ จะถูกโอนเข้าทุกๆวันศุกร์ เริ่มต้นโอนครั้งแรก วันศุกร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564

ผู้ถือบัตรคนจน สามารถตรวจสอบวงเงินคงเหลือได้ยังไง

  • สามารถทำการตรวจสอบวงเงินสิทธิ์คงเหลือได้ผ่านเครื่องกดเงินอัตโนมัติของธนาคารกรุงไทย
  • สามารถตรวจสอบวงเงินคงเหลือผ่านเครื่องรูดบัตร EDC ที่ร้านค้าธงฟ้าราคาประหยัดพัฒนาเศรษฐกิจท้องถิ่น

กลุ่มประชาชนที่อยู่ในระบบฐานข้อมูลของรัฐบาล ที่ได้มีการตรวจสอบสถานะแล้ว พบว่า “ไม่ผ่านการคัดกรอง คุณสมบัติ” สามารถแสดงความประสงค์ขอทบทวนสิทธิ์ได้ผ่านทางออนไลน์ บนเว็บไซต์ www.เราชนะ.com เท่านั้น โดยสามารถแสดงความประสงค์ได้ตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 ไปจนถึงวันที่ 8 มีนาคม 2564 สามาถตรวจสอบผลการทบทวนสิทธิ์ได้ผ่านทางเว็บไซต์เช่นเดียวกัน

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *