จำรหัสบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไม่ได้ต้องทำยังไง

เปิดวิธีเปลี่ยนรหัสบัตรคนจน ที่ตู้ ATM ธ.กรุงไทย

ข่าวดีสำหรับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน เตรียมตัวรับเงินเยียวยา 3,000 บาท ได้เลย แต่สำหรับคนที่ถือบัตรใบนี้ แต่กลับลืมรหัส ATM สามารถแก้ไข ได้อย่างไร เรามีคำถามสำหรับปัญหานี้ให้กับคุณ เราไปเช็ครายละเอียดพร้อมๆกันเลยดีกว่า

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้เศรษฐกิจทั่วโลกชลอตัว รวมไปถึงเศรษฐกิจในประเทศไทยของเราด้วย ไม่มีธุรกิจไหนไม่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสครั้งนี้ หลายๆบริษัทในประเทศไทยต้องปิดตัวลง เนื่องจากทนรับสภาพการขาดทุนแบบต่อเนื่องไม่ไหว จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้รัฐบาลไทยของเรา ได้ออกมาตรการหลายๆมาตรการออกมาเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนคนไทย ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดครั้งนี้ ด้วยการ “แจกเงินเยียวยา” ผ่านมาตรการต่างๆที่รัฐตั้งขึ้นมา เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน เนื่องจากคนไทยหลายๆคนในประเทศ ตอนนี้ขาดรายได้ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 เช่น ตกงาน จากสถานประกอบการปิดตัวลง เป็นต้น

หนึ่งในมาตรการช่วยเหลือจากทางด้านรัฐบาล นั่นก็คือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ ที่เราเรียกกันว่า บัตรคนจน นั่นเอง หลังจากที่ได้มีการประชุมคณะรัฐมนครี (ครม.) ได้มีมติให้ช่วยเหลือผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ยังไม่เคยได้รับสิทธิ์ เยียวยาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด จำนวนทั้งหมด 1.1 ล้านคน ผ่านการจ่ายเงินผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งจะได้รับเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 3,000 บาท ต่อคน ตอนนี้ผู้ที่ถือบัตรคนจนหลายๆคน เจอกับปัญหา ลืมรหัสบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทำให้ไม่สามารถกดเงินออกมาจากตู้ ATM ได้ วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการ เพื่อที่จะช่วยให้ผู้ที่ถือบัตร สวัสดิการแห่งรัฐ สามารถแก้ไขรหัสของบัตรคนจน ซึ่งสามารถทำได้ง่ายมากๆผ่านตู้ ATM ของธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา สามารถทำตามขั้นตอนในการ ตั้งรหัสใหม่ได้ด้านล่าง

  1. สอดบัตร
  2. กรอกตัวเลข 6 หลัก ยกตัวอย่างเช่น 111111, 000000 เป็นต้น
  3. เลือกลืมรหัสคู่บัตร
  4. ตรวจสอบเบอร์โทรศัพท์ แล้วกดยืนยัน
  5. ตั้งรหัสคู่บัตรใหม่ จำนวน 2 ครั้ง
  6. กดหมายเลข OTP แล้วกดยืนยัน

**เฉพาะเบอร์โทรศัพท์ที่เคยลงทะเบียนเอาไว้เท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่เบอร์ 02-109-2345 หรือ ที่ธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา

กรณีที่ตู้ ATM แจ้งว่า ไม่มีหมายเลขโทรศัพท์ในฐานข้อมูล หรือ เบอร์โทรศัพท์ไม่ถูกต้อง จะไม่สามารถดำเนินการผ่านเครื่อง ATM ได้ แนะนำให้ผู้ที่ถือบัตรคนจน หรือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทำการติดต่อที่สาขาธนาคารกรุงไทย เพื่อขอเปลี่ยนแปลงเลขหมายโทรศัพท์

สิ่งที่จะต้องเตรียมไปด้วย ถ้าหากว่าไม่มีหมายเลขโทรศัพท์ในฐานข้อมูล 

  1. บัตรประจำตัวประชาชน
  2. บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ทั้งนี้เพื่อเป็นหลักฐานในการประกอบการดำเนินการดังกล่าว

บทความที่เกี่ยวข้อง

บัตรคนจน 1,000 บาท เข้าบัญชีวันไหน

ตรวจสอบสิทธิ สวัสดิการแห่งรัฐ แค่รู้เลขบัตรประชาชน

ใครมีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เตรียมรับเงิน 3,000 อัตโนมัติ ไม่ต้องลงทะเบียน

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *