ยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ แอปเป๋าตัง ต้องทำยังไง

เปิดขั้นตอนในการแก้ไข หากลงทะเบียนเป๋าตังไม่สำเร็จ

สำหรับใครที่ลงทะเบียนแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง ไม่สำเร็จอาจจะยังไม่ทราบถึงขั้นตอนในการแก้ไข และถ้ามีการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ ต้องเดินทางไปแก้ไขที่สาขาเลยหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีปัญหาการลงทะเบียนแอปพลิเคชั่นเป๋าไม่สำเร็จอีกเยอะมากๆ เราไปอัพเดทพร้อมๆกันดีกว่า ว่าสามารถแก้ไขได้อย่างไร

จากมาตรการล่าสุดของทางรัฐบาลที่ได้มีการออกโครงการ คนละครึ่ง ออกมาในช่วงปลายปี 2563 นั้นเป็นการแจกเงินเพื่อนำไปจับจ่ายใช้สอยสำนวน 3,000 บาท กับทางร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ รัฐบาลช่วยออกครึ่งหนึ่ง ได้สูงสุดไม่เกิน 150 บาทต่อวัน ส่วนอีกครึ่งหนึ่งนั้นผู้ที่ลงทะเบียนจะต้องเป็นคนจ่ายเอง หลังจากที่เราได้มีการลงทะเบียนเสร็จเรียบร้อยแล้วผ่านทางเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ถ้าเราต้องการจะใช้สิทธิดังกล่าว เราจำเป็นจะต้องโหลดแอปพลิเคชั่นเป๋าตังมาไว้ พร้อมกับเติมเงินเข้าแอปพลิเคชั่นเป๋าตังด้วย จำนวนเงิน 3,000 บาทที่ได้จากทางรัฐบาลไม่สามารถกดออกมาเป็นเงินสดเพื่อใช้จ่ายได้ จะต้องจ่ายผ่านแอปเป๋าตังเท่านั้น

จากการตรวจสอบล่าสุดผู้ที่ลงทะเบียนขอรับสิทธิหลายๆคน กำลังเจอกับปัญหาในการลงทะเบียนผูกกับแอปพลิเคชั่นเป๋าตังไม่สำเร็จ ทางเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ได้มีการรวบรวมคำถามที่พบบ่อยเอาไว้ สามารถดูรายละเอียดได้ด้านล่าง

กรณีที่ไม่สามารถถ่ายภาพเพื่อยืนยันตัวตนเพื่อใช้สิทธิโครงการ บนแอปพลิเคชั่นอเป๋าตัว เพื่อที่ผูกกับ G-Wallet หรือทำการสแกนหน้าไม่สำเร็จ ต้องทำยังไง?

  • สามารถลองทำใหม่ได้ ผ่านการถ่ายบัตรประชาชนของตนเองที่มีแสงสว่างเพียงพอ และไม่มีเงาบนบัตรประชาน ตอนที่ถ่ายรูป และ ตอนที่ถ่ายรูปใบหน้าของตนเอง ควรจะถ่ายรูปตอนที่มีแสงสว่างที่เพียงพอ และไม่มืดจนเกินไป
  • ถ้าหากรูปถ่ายบนบัตรไม่มีความชัดเจนหรือไม่สามารถถ่ายนรูปเพื่อยืนยันตัวตนได้ แนะนำให้ยืนยันตัวตนที่สาขาเพื่อดำเนินการ หลังจากเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ประชาชนทำการยืนยันตัวตนใหม่อีกครั้งบนแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง

เวอร์ชั่นของโทรศัพท์มือถือที่ แอปพลิเคชั่นเป๋าตัง รองรับสำหรับประชาชนที่เข้าร่วมโครงการ ขั้นต่ำต้องเป็นเวอร์ชั่นใด?

  • สำหรับมือถือสมาร์ทโฟน ที่รองรับการใช้งานแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง จะต้องเป็นสมาร์ทโฟน ที่มีระบบปฎิบัติการ iOS เวอร์ชั่น 9.0 ขึ้นและ ระบบปฎิบัติการ Android จะต้องเป็นเวอร์ชั่นตั้งแต่ 5.0 ขึ้นไป

หากยืนยันตัวตนไม่สำเร็จ แล้วไปยืนยันตัวตนที่สาขา เมื่อดำเนินการเสร็จเแล้ว สามารถเข้าไปใช้งานได้ทันทีเลยหรือไม่?

  • ถ้ามีการยืนยันตัวที่สาขาแล้ว ผู้ที่ลงทะเบียนจะต้องทำการยืนยันตัวตนใหม่บนแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง อีกครั้ง หลังจากนั้นจะสามารถเข้าใช้งานได้ตามปกติ

ถ้าเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ โดยเบอร์โทรศัพท์ที่ได้ลงทะเบียนบนเว็บไซต์ในโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน ไม่ตรงกับเบอร์โทรศัพท์ที่ได้ทำการลงทะเบียนเอาไว้ในโครงการ คนละครึ่ง ทำให้การยืนยันตัวตนผ่าน G-Wallet ไม่สำเร็จ จะต้องทำยังไง?

  • ผู้ลงทะเบียนจะต้องนำบัตรประชาชนตัวจริงไปติดต่อเพื่อขอยืนยันตัวตนกับสาขาของธนาคารกรุงไทยเท่านั้น!

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *