แจ้งโอนเยียวยา รอบใหม่ คนละ 5000

เช็คด่วน ลงทะเบียนรับเงินเยียวยารอบใหม่ รับเงินคนละ 5,000

ศบค. แจ้งด่วเกี่ยวกับการแจกเงินเยียวยา ทางสำนักงานประกันสังคมแนะนำให้ผู้ประกันตนตามมาตรา 40 รีบชำระเงินสมทบ และดำเนินการตรวจสอบบัญชีธนาคารของตนเองว่าได้ทำการผูกบัญชีพร้อมเพย์ไว้กับบัตรประชาชนแล้วหรือยัง

จากมาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ รวมไปถึงคนทำงานกลางคืนในกิจการสถานบันเทิงที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐบาล ทางสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน จะมีการจ่ายเงินเยียวยา ให้กับผู้ประกอบอาชีพรายละ 5,000 บาทเป็นระยะเวลา 1 เดือน ให้กับผู้ประกันตนที่ถือสัญชาติไทย ทำงานในกิจการสถานบันเทิง เช่น ผับ, บาร์, คาราโอเกะ ฯลฯ

ในส่วนของผู้ประกันตนมาตรา 40 ที่ได้รับรับรองจากสามคมดนตรีแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมถ์ หรือ สมาพันธ์เครือข่ายคนบันเทิมที่ได้ทำการจดทะเบียนกับกระทรวงมหาดไทยหรือกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ว่ามีการทำงานในสถานบันเทิงจริงๆ ทางสำนักงานประกันสังคม จะเริ่มโอนเงินในรอบแรกให้กับผู้ประกันตนที่มีสิทธิผ่านบัญชีธนาคารที่ผู้ประกันตนได้ทำการผูกพร้อมเพย์เอาไว้กับบัตรประชาชน

จากการอัพเดทข้อมูลจากทาง ศบค. ล่าสุดได้แจ้งเกี่ยวกับการขยายเวลาในการลงทะเบียนรับเงินเยียวยา สำหรับกลุ่มอาชีพอิสระ, อาชีพกลางคืน เพื่อเพิ่มช่องทางลัดในการลงทะเบียนสามารถดูรายละเอียดและตรจสอบสิทธิได้ด้านล่าง

  • ตรวจสอบสิทธิได้ที่ sso.go.th
  • การโอนเงินเยียวยา 5,000 บาทรอบแรกจะโอนวันที่ 7 มกราคม 2565

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *