คนละครึ่ง รอบเก็บตก

ความคืบหน้า คนละครึ่งรอบเก็บตก ต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

โครงการคนละครึ่ง ยังคงเป็นโครงการที่ยังอยู่ในความสนใจของประชาชนในขณะนี้ ซึ่งทางเราได้ติดตามความคืบหน้าของโครงการนี้ ให้ประชาชนหลายๆคนได้ทราบความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง จากการตรวจสอบล่าสุดทางด้านโฆษกรัฐบาลได้ออกมาย้ำว่า มาตรการคนละครึ่ง ถูกปล่อยอออกมาเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน เพื่อให้ร้านค้ารายเล็กมีรายได้ที่เพิ่มมากขึ้น และเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ ที่อยู่ในระดับฐานราก

นอกจากนี้ทางด้านโฆษกยังออกมาเตือนร้านค้าที่ออกมาฉวยโอกาสโกง ของโครงการนี้อีกด้วย เนื่องจากมีร้านค้า ที่ไม่มีการซื้อขายจริง ให้กับประชาชนที่เข้าโครงการ จะถูกปิดแอป “ถุงเงิน”  จากการตรวจสอบล่าสุด มีรายชื่อร้านค้ามากกว่า 10 ร้านที่อยู่ในข่ายที่จะถูกปิด ซึ่งโดนแล้ว 2 ร้าน ทางด้านกระทรวงการคลัง และ ธนาคารกรุงไทย จะมีการเรียกเงินคืน และให้ร้านค้าที่เข้าข่ายดังกล่าว ออกจากโครงการ ตอนนี้อยู่ระหว่ายการพิจารณาดำเนินคดีอาญาในฐานฉ้อโกงเงินแผ่นดิน

ทางด้านกระทรวงการคลัง และ ธนาคารกรุงไทย ในฐานะผู้ดูแลระบบของโครงการคนละครึ่ง ได้มีการประสานงานกันอย่างใกล้ชิด เพื่อติดตามและทำการตรวจสอบพฤติกรรม รวมไปถึงธุรกรรมที่ผิดปกติ ทางด้านธนาคารกรุงไทย ได้นำระบบการป้องกันการทุจริตในกิจกรรม ที่เกี่ยวกับการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อความโปร่งใส และสามารถตรวจสอบได้ ถ้าหากตรวจพบพฤติกรรม หรือธุรกรรมที่ผิดปกติ รวมไปถึงการใช้จ่ายที่ไม่เป็นไปตามเงื่อนไขของโครงการ จะมีการระงับแอปพลิชั่นของร้านค้านั้นๆ รวมไปถึงการจ่ายเงินให้ทั้งฝั่งร้านค้า และ ประชาชนทันที ถ้าหากตรวจสอบแล้วพบว่ามีการใช้จ่ายผิดเงื่อนไขของโครงการจริง จะทำการดำเนินตามหลักเกณฑ์ที่กำหนด และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

หากประชาชน หรือร้านค้า อย่าหลงเชื่อ จากโฆษณาที่สามารถพบได้ผ่านช่องทางต่างๆ ในการช่วยดำเนินการโดยไม่มีการใช้จ่ายสินค้าจริงอย่างเด็ดขาด เนื่องจากอาจจะตกเป็นเหยื่อในการสนับสนุนให้เกิดการกระทำความผิด ซึ่งมีโทษตามกฎหมาย และถ้าหากต้องการแจ้งเบาะแสการกระทำผิดเงื่อนไขของโครงการ สามารถส่งข้อมูลได้ตามรายละเอียดด้านล่าง

พบการกระทำผิดของโครงการ คนละครึ่งสามารถส่งข้อมูลได้ที่

  • Email: halfhalf@fpo.go.th
  • เบอร์โทร: 02 273 9020 ต่อ 3697 3527 3548 3509
  • สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เบอร์โทร: 02 273 9020 ต่อ 3697 3527 3548 3509
  • ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เบอร์โทร: 02-111-1144 (24 ชั่วโมง)

รายละเอียด ลงทะเบียนคนละครึ่ง รอบเก็บตก

สำหรับยอดลงทะเบียน ที่ไม่ผ่านการตรวจสอบ และยอดผู้ที่ได้รับสิทธิที่ถูกตัดสิน เนื่องจากไม่มีการใช้จ่ายภายใน 14 วันหลังจากได้รับ SMS จะมีการรวบรวมมาเปิดให้ประชาชน ได้ลงทะเบียนใหม่ต่อไป จากการตรวจสอบ มีการเปิดเผยว่า www.คนละครึ่ง.com จะเปิดให้ลงทะเบียนรอบใหม่ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 นี้

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *