ลงทะเบียนคนละครึ่งไปแล้ว เปลี่ยนใจไปใช้ช้อปดีมีคืน

ลงทะเบียน www.คนละครึ่งไปแล้ว เกิดเปลี่ยนใจอยากใช้ ช้อปดีมีคืน ทำอย่างไร

จากมาตรการของทางรัฐบาลที่ออกมากระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศไทยในปี 2563 นั้นเนื่องจากประเทศไทยของเรานั้นได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ธุรกิจหลายๆประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งธุรกิจในด้านการท่องเที่ยว, การโรงแรม และ สายการบินได้รับผลกระทบอันดับต้นๆ เนื่องจากไม่สามารถดำเนินกิจการได้ เพราะว่ามีการปิดประเทศเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนั่นเอง จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้รัฐบาลไทยของเราได้มีการออกมาตรการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนออกมาเป็นระยะๆ ยกตัวอย่างเช่น มาตรการเราไม่ทิ้งกัน, เยียวยาเกษตร, เยียวยากลุ่มเปราะบาง, เพิ่มเงินบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ, เราเที่ยวด้วยกัน ฯลฯ ซึ่งมาตรการเหล่านี้เป็นมาตรการที่ออกมาช่วยกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของประชาชนในประเทศไทย ให้เศรษฐกิจสามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าได้นั่นเอง

ลงทะเบียนรับสิทธิ์ www.คนละครึ่ง.com ไปแล้ว เปลี่ยนใจอยากใช้ “ช้อปดีมีคืน” ได้ไหม?

หลายๆคนมีคำถาม และเกิดความสงสัยเป็นจำนวนมากเกี่ยวกับโครงการ คนละครึ่ง ที่เปิดให้ประชาชนทั่วไปสามารถลงทะเบียนได้เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2563 ที่ผ่าน ถ้าลงทะเบียนไปแล้วเกิดเปลี่ยนใจอยากจะไปใช้สิทธิ์ ช้อปดีมีคืน ซึ่งเป็นมาตรการที่ประชาชนสามารถจับจ่ายใช้สอยสินค้าที่ร่วมรายการ และนำไปลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 30,000 บาท กลายเป็นคำถามที่มีการถกเถียงกันเป็นจำนวนมากเนื่องจากคนที่ลงทะเบียนคนละครึ่ง จะไม่สามารถใช้สิทธิ์ ช้อปดีมีคืนได้

จากการตรวจสอบกับทางปลัดกระทรวงการคลัง ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า สามารถทำได้ คนที่ลงทะเบียนคนละครึ่งไปแล้ว แต่อยากจะใช้สิทธิ์ ช้อปดีมีคืน เพียงแค่ไม่ต้องจ่ายเงินตามที่กำหนด 14 วัน ทางระบบจะทำการตัดสิทธิ์ออกแล้วสามารถไปใช้สิทธิ์ ช้อปดีมีคืนได้เลย ไม่โดนแบล็กลิสต์

 

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *