เตรียมเปิดลงทะเบียน คนละครึ่งรอบเก็บตก 4 แสนสิทธิ์

คนละครึ่งเฟส 2 เตรียมเปิดให้ลงทะเบียนรอบเก็บตกอีก 4 แสนสิทธิ์

ใครที่พลาดลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 ไปเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา จากปัญหาที่ไม่ได้รับสิทธิ์ เพราะว่าไม่ได้รับ OTP ไม่ต้องกังวล เนื่องจากตอนนี้โครงการคนละครึ่งเตรียมตัวเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนในรอบเก็บตก ตัวเลขกลมๆน่าจะประมาณ 4 แสนสิทธิ์

จากการรายงานจากทางด้านรัฐมนตรี ว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาประกาศว่า ทางกระทรวงการคลังได้มีการพิจารณาให้มีการลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 อีกรอบ สำหรับลูกค้าที่ทำการลงทะเบียนแต่ไม่ได้รับ OTP ซึ่งมีปัญหาจากทางค่าย Dtac ซึ่งล่าสุดทางค่าย ได้มีมาตรการออกมาเยียวยาลูกค้าด้วยการจ่ายเงินชดเชย 3,500 บาท ซึ่งมีการประสานกับทางด้าน กสทช. เพื่อตรวจสอบดูว่า ทะไมระบบถึงไม่การันตีคุณภาพการบริการ และทางด้านธนาคารกรุงไทย กำลังเร่งตรวจสอบ  สำหรับคนที่ไม่ได้รับ OTP ว่ามีจำนวนอีกเท่าไหร่ คาดว่าใช้เวลา 3 วัน จะสามารถแจ้งกลับไปยังผู้ลงทะเบียนได้ จากนั้นรออีก 14 วันว่ามีคนที่โดนตัดสิทธิเพิ่มหรือไม่ ถึงจะสามารถเปิดโอกาสให้ประชาชนสามารถลงทะเบียนใหม่ หรือ ลงทะเบียนรอบเก็บตกได้

ล่าสุดมีการรายงานจากสำนักข่าวเพิ่มเติม เกี่ยวกับกระทรวงการคลัง ว่าจะมีการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งเฟส 2 รอบเก็บตกอีกไม่ต่ำกว่า 4 แสนสิทธิ์ ซึ่งมาจากผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์ประมาณ 4 แสนสิทธิ์ และเฟส 2 ที่ไม่ผ่านเกณฑ์อีกจำนวนหนึ่งเร็วๆนี้ ตอนนี้อยู่ในระหว่างการสรุปตัวเลขทั้งหมด โดยรวมถึงตัวเลขของผู้ที่ลงทะเบียนไปแล้ว ที่ไม่ได้รับ OTP ด้วย

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *