เคล็ดรับการสมัครร้านค้าเราชนะ

เปิดเงื่อนไข ร้านค้า หรือ ผู้ประกอบการที่สามารถเข้าร่วมรับเงินเราชนะได้

ผู้ประกอบการ หรือ ร้านค้าที่ต้องการเข้าร่วมโครงการเราชนะ จะต้องมีเงื่อนไขอะไรบ้าง เรามีคำตอบ

โครงการชนะอีกหนึ่งโครงการที่ได้รับความสนใจจากประชาชนคนไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งโครงการถูกปล่อยออกมาเพื่อช่วยเหลือและเยียวยาประชาชนจากสถานการณ์โควิด-19 โดยกลุ่มที่ได้รับเงินเยียวยาจะเป็นกลุ่มที่มีอาชีพอิสระ, ผู้ที่มีรายได้น้อย, และ ผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ นอกจากนี้ยังมีกลุ่มที่รัฐบาลมีข้อมูลอยู่ในมือแล้วนั่นก็คือกลุ่มที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง และ กลุ่มที่เข้าร่วมโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิจะได้รับเงินเยียวยา 7,000 บาท ผ่านบัตรคนจน หรือ แอปพลิเคชั่นเป๋าตัง

ในอีกมุมหนึ่งสำหรับโครงการเราชนะ นอกจากจะช่วยเหลือประชาชนด้วยเงินเยียวยาแล้ว ยังเป็นมาตรการที่ช่วยเหลือร้านค้ารายย่อย อีกเช่นกัน เนื่องจากประชาชนที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ เราชนะ และถ้าได้รับสิทธิ เข้าร่วมโครงการจะได้รับเงินเยียวยาผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตังจำนวน 3,500 บาท เป็นระยะเวลา 2 เดือนรวมเป็นเงิน 7,000 บาท จะต้องนำเงินจำนวนนี้ไปใช้จ่ายผ่านแอปเป๋าตัง ซื้อร้านค้า หรือ ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ สามารถรับการจ่ายเงินจากแอปเป๋าตัง สู่แอปถุงเงิน เพื่อเป็นการกระตุ้นการใช้จ่ายภายในประเทศ ให้ถึงทุกระดับ

ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ เราชนะได้โดยอัตโนมัติ เป็นร้านค้าที่ไม่ต้องไปลงทะเบียนใหม่ผ่านทางเว็บไซต์ www.เราชนะ.com นั่นก็คือร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ และ ร้านค้าคนละครึ่ง ร้านค้าเหล่านี้ แนะนำให้อัพเดทแอปพลิเคชั่นถึงเงินให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด เพื่อที่จะรอรับเงินจากประชาชน ที่มีสิทธิใช้จ่ายผ่านโครงการเราชนะบนแอปพลิเคชั่นเป๋าตัง, บัตรคนจน และ บัตรประชาชน

ร้านค้าไหนที่ไม่สามารถเข้าร่วมโครงการ เราชนะได้บ้าง

 • ร้านค้า หรือผู้ประกอบการ ที่เป็นนิติบุคคล แต่มีข้อยกเว้นในกลุ่มขนส่งมวลชนสาธาณะตามที่โครงการกำหนด ยกตัวอย่างเช่น รถไฟ, รถโดยสารสาธารณะประจำทาง และ เรือโดยสารสาธารณะ เป็นต้น
 • ไม่มีสถานประกอบการเป็นหลักแหล่งที่ชัดเจน และ ไม่สามารถตรวจสอบได้ ยกเว้น กลุ่มขนส่งสาธารณะตามที่โครงการ กำหนด ยกตัวอย่างเช่น แท็กซี่, รถจักรยานยนต์รับจ้าง ฯลฯ

ร้านค้าประเภทไหนที่สามารถเข้าร่วมโครงการเราชนะได้

 • กลุ่มขนส่งสาธารณะ เช่น แท็กซี่, รถตู้ให้บริการโดยสารประจำทาง, รถจักรยานยนต์รับจ้าง, รถสามล้อเครื่อง, รถสามล้อถีบ, รถสองแถว เป็นต้น
 • กลุ่มรับเหมาก่อสร้าง, งานช่าง งานทำความสะอาด เช่น งานก่อสร้างขนาดเล็ก, ให้บริการทำสวน, ตัดเย็บ, ช่างซ่อมรถยนต์, ช่างซ่อมรถจักรยานยนต์, ช่างซ่อมสาธารณูปโภค,  ซ่อมแซมสินค้า
 • กลุ่มบริการด้านสุขภาพ และ การแพทย์ ยกตัวอย่างเช่น สถานพยาบาลประเภทที่ไม่รับผู้ป่วยค้างคืน อย่าง คลินิก, แพทย์แผนจีน, การรักษาทางการแพทย์เสริมความงาม, ทันตกรรม ฯลฯ
 • กลุ่มความงาม ได้แก่ ร้านนวด, ร้านสปา, ร้านตัดผม, ร้านเสริมสวย และ ร้านทำเล็บเป็นต้น
 • กลุ่มบริการที่พัก ยกตัวอย่างเช่น โฮมสเตย์, อพาร์ทเม้นท์, แฟลต, แมนชั่น, หอพัก เป็นต้น แต่ต้องมีใบอนุญาตประกอบกิจการที่ถูกต้องตามกฎหมาย

ขั้นตอนสมัครเข้าร่วมโครงการ เราชนะ สำหรับร้านค้า และ ผู้ประกอบการ

 • ต้องมีบัญชีธนาคากรุงไทย แบบบุคคลธรรมดา
 • สามารถสมัคร ร้านค้าได้ที่ www.เราชนะ.com
 • สมัครผ่านแอปพลิเคชั่นถึงเงิน สามารถสมัครได้ที่ธนาคารกรุงไทย ทั่วประเทศไทย
 • เจ้าหน้าที่โครงการ ติดต่อผู้มัคร และทำการตรวจสอบคุณสมบัติ
 • โครงการ จะมีการแจ้งผลการสมัครผ่านทาง SMS
 • เข้าระบบแอปพลิเคชั่นถึงเงิน เพื่อเริ่มรับเงินจากสิทธิเราชนะ

เคล็ดลับการสมัคร ร้านค้าเราชนะ (เฉพาะประเภทกิจการที่เจ้าหน้าที่รัฐ สามารถยืนยันได้)

 1. เตรียมบัตรประจำตัวประชาชน และ รูปถ่ายร้านค้าที่มีรูปเจ้าของขณะประกอบกิจการ
 2. ไปพบเจ้าหน้าที่รัฐ ยกตัวอย่างเช่น กำนัน, ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อรับแบบฟอร์มและยืนยัน
 3. นำเอกสารการบลงทะเบียนและใบรับรองมายื่นที่จุดตั้งบูธกระทรวงมหาดไทย ที่เข้าร่วมกับธนาคารกรุงไทย (ทุกสาขา)

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *