เทคนิค: รีวิวอย่างไร ให้มีคนซื้อสินค้า?

การรีวิวสินค้า ช่วยเพิ่มยอดขายได้จริงหรือ?

หลายคนคงอยู่ในโลกออนไลน์ที่มีโซเชียลมีเดียต่างๆเป็นสื่อของการแลกเปลี่ยนความคิด/ข้อมูลต่างๆกันอยู่เสมอ และน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับการติดตามสิ่งที่มีความสนใจ เช่น ใน Facebook ก็จะทำการกด Like เพื่อ follow ความน่าสนใจนั้นๆ หรือ Twitter ก็จะต้อง follow เพื่อติดตามข่าวสารข้อมูลใหม่ๆ เป็นต้น


ซึ่งการติดตามที่มากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของตัวบุคคลกลุ่มนั้น ก็จะสามารถกลายเป็น Influencer ได้ (อ่านเพิ่มเติม: Influencer Marketing) ถือว่าเป็นผู้มีอิทธิพลในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้า รวมถึงด้านความคิดด้วยเช่นกันแน่นอนว่าการมีอิทธิพลในโลกออนไลน์ตามมาด้วยการโฆษณาหรือรีวิวสินค้าให้กับผู้จ้างงานหรือเจ้าของแบรนด์ในรูปแบบต่างๆ เช่น การเขียนบล็อก การทำคลิปรีวิว เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้คือตัวแปรที่ทำให้ยอดขายเพิ่มขึ้น!


เทคนิครีวิวสินค้าที่ดี

  1. บอกรายละเอียดสินค้าให้ชัดเจน เช่น ขนาดของสินค้า สี ส่วนประกอบ รวมถึงข้อมูลทางเทคนิคที่มีการเตือนอย่างชัดเจน

  2. ควรมีการบอกความรู้สึกเกี่ยวกับตัวสินค้า เมื่อได้ใช้งานหรือทดลองใช้ไปแล้วเบื้องต้นก่อนการนำมารีวิว รวมถึงเหตุผลที่ชอบสินค้าหรือไม่ชอบเพราะอะไร ส่วนนี้จำเป็นต่อการเลือกซื้อสินค้าของลูกค้าเป็นอย่างมาก

  3. เน้นหนักไปที่ประโยชน์ใช้สอยของสินค้า ว่าใช้ทำอะไรได้บ้าง ช่วยเพิ่มความน่าสนใจในตัวสินค้ามากขึ้น

  4. ชี้ช่องทางสำหรับการสั่งซื้อ กรณีซื้อออนไลน์ ควรใส่ลิงก์สินค้าหรือเว็บไซต์ที่ซื้อสินค้าไว้ด้วย เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปซื้อสินค้าผ่านลิงก์นั้นได้*

  5. เปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจแสดงความคิดเห็น ซึ่งช่วยให้ได้เห็นข้อมูลเพิ่มเติมรวมถึงความรู้สึกของผู้ใช้งานในด้านอื่นๆด้วย

สรุปแล้วว่า การรีวิวสินค้าที่ดี สามารถเพิ่มคุณค่าให้กับตัวสินค้าและสร้างยอดขายให้มากขึ้น รวมถึงการใส่ใจในการเลือกภาพสินค้ารวมถึงการรีวิวอย่างจริงใจ ไม่พูดแต่ข้อดีเกินไปควรเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงด้วย


 

หมายเหตุ* ข้อ 4 เหมาะแก่การนำไปปรับใช้กับการทำ Affiliate Marketing ด้วย  

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *