คนละครึ่งวันสุดท้าย รีบใช้ก่อนหมดเขต

ห้ามพลาด คนละครึ่งวันสุดท้าย รีบใช้ก่อนหมดเขต

โครงการคนละครึ่ง วันนี้ถือว่าเป็นวันสุดท้ายของวันสิ้นสุดโครงการวันที่ 31 มีนาคม 2564 สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิคนละครึ่งแล้วยังมีวงเงินคงเหลือ หรือว่ายังใช้จ่ายไม่ครบจำนวน 3,500 บาท วันนี้ต้องรีบใช้จ่ายให้หมด

จากการเปิดเผยข้อมูลจากทางสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง ได้ออกมาเปิดเผยว่า ผู้ที่ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่ง จะสามารถใช้จ่ายได้จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564 ผู้ที่ได้รับสิทธิคนละครึ่ง แต่ยังคงใช้วงเงินไม่หมด 3,500 บาท จะต้องรีบใช้ให้หมดภายในวันนี้เท่านั้น ทางด้านสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ได้ออกมาเชิญชวนประชาชนที่ยังมีวงเงินคงเหลือ ให้รักษาสิทธิของท่านโดยการเร่งใช้จ่ายให้ครบ 3,500 บาท ภายในวันนี้ ซึ่งจะเป็นการช่วยสนับสนุนการฟื้นฟูเศรษฐกิจผ่านการบริโภคภายในประเทศอีกด้วย ผ่านโครงการคนละครึ่ง โดยภาครัฐจ่ายให้ 50% แต่ไม่เกิน 150 บาท ต่อคนต่อวัน ไม่เกิน 3,500 บาท ต่อคนตลอดระยะเวลาโครงการ

สำหรับสิทธิที่สามารถนำเงินเยียวยาส่วนนี้ไปใช้ได้นั้นก็คือ ร้านอาหาร, เครื่องดื่ม, สินค้าทั่วไป ที่เข้าร่วมโครงการ ยกเว้น สลากกินแบ่งรัฐบาล, เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และ ยาสูบ คนละครึ่งจะหมดเขตวันนี้เป็นวันสุดท้าย เพราะฉะนั้น ให้รีบใช้จ่ายให้หมดภายในวันที่ 31 มีนาคม 2564 ทางรัฐบาลขอเชิญชวนประชาชนที่ได้รับสิทธิโครงการ คนละครึ่งทั้ง เฟส 1 และ เฟส 2 ที่ได้รับวงเงินสิทธิ 150 บาทต่อวัน หรือสูงสุดไม่เกิน 3,500 บาท ตลอดระยะเวลาโครงการ ผ่านแอปฯ เป๋าตัง ใครที่ยังคงมีวงเงินคงเหลืออยู่ ให้รีบใช้จ่ายผ่านร้านค้า ที่เข้าร่วมโครงการ ถ้าหากว่าเลยวันนี้ไปแล้ว จะไม่สามารถใช้สิทธิวงเงินที่เหลือได้ ซึ่งนอกจากจะเป็นการรักษาสิทธิของต้นแล้ว ยังเป็นการช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจฐานรากผ่านการบริโภคภายในประเทศ และยังส่งผลให้ผู้ประกอบการรายย่อย โดยเฉพาะหาบเร่แผงลอย มีรายได้เพิ่มเติมอีกด้วย เป็นการช่วยรักษาทิศทางการเจริญเติมโตทางเศรษฐกิจอีกช่องทางหนึ่ง

โครงการคนละครึ่งเฟส 2 ที่จะหมดเขตในวันที่ 31 มีนาคม 2564 นี้ ทางโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาระบุถึงโครงการว่าจะหมดเขตในวันที่ 31 มีนาคม 2564 นี้ และยังมีการเปิดเผยถึงโครงการ คนละครึ่งเฟส 3 ทางกระทรวงการคลัง ได้ออกมาแจ้งว่า จะมีการเปิดโครงการ คนละครึ่งเฟส 3 ได้หลังจากที่โครงการเราชนะ และ ม.33 เรารักกัน สิ้นสุดลง ในช่วงเดือน พฤษภาคม 2564

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *