ปลดล็อก เที่ยวบินระหว่างประเทศ

สั่งกระทรวงคมนาคม เตรียมปลดล็อก การบินระหว่างประเทศ

เป็นอีกหนึ่งกระแสบนโลกออนไลน์ ที่ได้รับคำวิพากษ์วิจารณ์ค่อนข้างเยอะมากๆ จากการแถลงข่าวล่าสุด จากทาง รัฐมนตรีว่าการ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับการประชุมคณะรัฐมนตรี ทางด้าน พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาสั่งการเกี่ยวกับ การเปิดให้บริการบินระหว่างประเทศ จากสถานการณ์ที่เริ่มดีขึ้น โดยมีความเห็นว่า กรณีเปิดเส้นทางการบินระหว่างประเทศ ควรใช้วิธีการทำข้อตกลง หรือ MOU เป็นรายประเทศ ผ่านกระบวนการตรวจสุขภาพ ของผู้ที่เดินทางที่จะทำการเดินทาง โดยไม่ทำกับทุกประเทศ แต่จะมีการทำเฉพาะประเทศ ที่มีความพร้อมทางด้าน สาธารณสุข และ เมื่อ สถิติ ของผู้ที่ติดเชื้อ บวกกับการควบคุมการแพร่ระบาดอยู่ในมาตรฐาน องค์การอนามัยโลก (World Health Organization)

ในส่วนของการลงนาม ยกตัวอย่างเช่น ประเทศไทยจะลงนามกับประเทศใด ต้องมีการส่งเจ้าหน้าที่ ของตนไปยังประเทศนั้น ซึ่งลักษณะคล้ายกับสถานทูต ที่ต้องมีการจัดทำวีซ่า และ มีเอกสารประกอบสำหรับการเดินทาง และ หลังจากนี้ จะต้องมีเอกสาร และ การตรวจสอบทางด้านสาธารณสุข เพื่อเป็นการยืนยันทางด้านสุขภาพของผู้ที่เดินทาง ทางด้าน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคมกล่าว การที่รัฐบาล เปิดให้มีการเดินทางระหว่างประเทศ จะต้องมีกระบวนการ และ มาตรการ ที่รองรับชัดเจน และ มั่นใจ ประเทศไทยเป็นประเทศลำดับต้นๆ ที่มีการควบคุมสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสได้ดี และ มีความเชื่อมั่นว่าเราจะสามารถฟื้นตัวได้เร็ว

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่น่าสนใจ

ภาษี 2563 สามารถลดหย่อนอะไรได้บ้าง
เตรียมตัวก่อนยื่นภาษีปี 2563 ลดหย่อยอะไรได้บ้าง ตอนนี้เรากำลังจะเข้าสู่ช่วงสิ้นปี […]
ลืมรหัสผ่านเป๋าตัง ทำยังไง
วิธีแก้ไขหากลืมรหัสผ่านแอปเป๋าตัง เพื่อใช้สิทธิ์คนละครึ่ง ได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนเป็นจำนวนมาก สำหรับโครงการคนละครึ่ง […]