รักไม่ใช่ดวงดาว เมื่อพราวแสงคืออะไร

กลายเป็นไวรัล บนโลกออนไลน์ชั่วข้ามคืน

กลายเป็นกระแสโด่งดังบนโลกออนไลน์ไปแล้ว กับวลีที่ว่า รักไม่ใช่ดวงดาวเมื่อพราวแสง ซึ่งเทรนด์นี้ มาจากเพลง “รักคือฝันไป” ของศิลปินวง สาวสาวสาว ที่เคยโด่งดังในยุค 80 หรือ เมื่อ 4 ทศวรรษมาแล้ว ภายหลังจากที่มีการนำเนื้อเพลงท่องที่นักร้อง ร้องว่า “รักไม่ใช่ ดวงดาวเมื่อพราวแสง” ซึ่งความเป็นจริงแล้ว เนื้อเพลงจริงๆจะต้องใช้ว่า “รักมิใช่ ดวงดาวเมื่อพราวแสง” นำมาประกอบจนเป็นกระแสไวรัล โดยเริ่มต้นจากแฟนเพจ Facebook “คำไทย” ที่มีการออกมาแก้ภาษาไทย ที่คนไทยส่วนใหญ่มักจะเขียนผิด โดยมีการระบุข้อความว่า

งอน ไม่ใช่ งอล

สังเกต ไม่ใช่ สังเกตุ

อนุญาต ไม่ใช่ อนุญาติ

รัก ไม่ใช่ ดวงดาวเมื่อพราวแสง

ทุกประโยคที่เล่น จะถูกต้องท้ายด้วยว่า รักไม่ใช่ดวงดาวเมื่อพราวแสง ทำให้มีคนเข้าไป Comment แบบถล่มทลายบนโลกออนไลน์เลยทีเดียว พร้อมกับมีการเปลี่ยนแปลงเป็นมุกของตัวอย่างอย่างล้นหลามบนโลกออนไลน์ รวมไปถึงดารานักแสดงชั้นนำในประเทศไทยต่างก็เล่นไวรัลนี้เช่นเดียวกัน ล่าสุดสถานทูตต่างๆ ก็ออกมาเล่นไวรัลนี้เช่นเดียวกัน

นอกจากจะมีสถานทูตที่ออกมาเล่นไวรัลนี้ก็ออกมาเล่นไวรัลนี้เช่นเดียวกัน ทำให้เราเห็นได้เลยว่า การเล่นกระแสที่กำลังดังอยู่บนโลกออนไลน์นั้น สามารถดึงดูด Engagement ได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว อย่างน้อยก็สามารถเพิ่ม View ให้กับ Content ของ Influencer ได้อย่างดีเลยทีเดียว

ประวัติความเป็นมาของเพลง รักคือฝันไป

สำหรับเนื้อเพลง รักไม่ใช่ดวงดาว เมื่อพราวแสง เป็นเนื้อเพลงท่อนแรก ของเพลง รักคืนฝันไป ของวง สาวสาวสาว ที่ออกกับค่ายรถไฟดนตรี โดยมีสมาชิกในวงทั้งหมด 3 ท่านด้วยกัน ได้แก่ แอมเสาวลักษณ์ ลีละบุตร, แหม่ม พัชริดา วัฒนา และ ปุ้ม อรวรรณ เย็นพูนสุข ที่ถือเป็น Girl Group วงแรกของประเทศไทยเลยก็ไว่าได้แถมยังเป็นที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในยุคนั้น

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *