คนละครึ่งเฟส 3 เปิดให้ลงทะเบียนเมื่อไหร่

คนละครึ่งเฟส 3 ลุ้นเปิดลงทะเบียน ชี้นายก-รมว. คลังบอกเงื่อนไขไว้แล้ว

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงบนโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว ภายหลังการเปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 2 รอบเก็บตก จำนวน 1.34 ล้านราย หลังจากที่เปิดให้ลงทะเบียนก็เต็มไปอย่างรวดเร็วโดยใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น ทำให้กลายเป็นประเด็นว่าโครงการที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก จากการรายงานข่าวของผู้สื่อข่าว พบว่าความต้องการของประชาชนสำหรับผู้ที่ใช้สิทธิคนละครึ่งครบ 15 ล้านคน รับเงินคนละ 3,500 บาท เพื่อใช้จ่ายตามสิทธิได้จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564 ครบจำนวน 15 ล้านสิทธิ์ ตามเป้าหมายที่ได้วางไว้ ซึ่งจะต้องรอประเมินผลอีกว่า ประชาชนมีการใช้จ่ายมากน้อยเพียงใด หากไม่เป็นไปตามเป้า ก็อาจจะมีการเปิดโครงการ “คนละครึ่งเฟส 3” ได้ ถ้าหากเริ่มใหม่ก็จะต้องพิจารณาในเดือนเมษายนถึงเดือนพฤษภาคม 2564 นี้

จากการตรวงสอบก่อนหน้านี้ทางด้านนายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทางกระทรวงการคลังพร้อมที่จะพิจารณาเปิดโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ถ้าหากเห็นว่า โครงการดังกล่าวสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและเป็นประโยชน์กับประชาชนได้ ต้องดูว่ากำลังซื้อภายในประเทศไทยของเรามีหรือไม่ ประชาชนได้ประโยชน์หรือไม่ ถ้าได้ประโยชน์ รัฐบาลก็พร้อมที่จะพิจารณา แต่ทำให้ประชาชนตื่นตัว รู้จักใช้เทคโนโลยี การจ่ายเงินผ่านเป๋าตัง โดยใช้มือถือ เพื่อให้ความรู้ด้านดิจิทัลแก่ประชาชนไปด้วย ในขณะที่ นายกรัฐมนตรี พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เคยได้ระบถึงโครงการคนละครึ่ง หลังเฟส 1 และ เฟส 2 ว่าเต็มอย่างรวดเร็ว ว่าจะพิจารณาดูงบประมาณว่าเพียงพอหรือไม่ และจำเป็นจะต้องทำต่อหรือเปล่า อาจจะมีเฟส 3 และ เฟส 4 ต่อก็เป็นไปได้ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 และ ขึ้นอยู่กับการเงินของกระทรวงการคลังด้วย

ทั้งนี้จะต้องจับตาดูในช่วงเดือน มีนาคม 2564 จะมีตัวเลขผู้ใช้สิทธิ คนละครึ่ง ทั้งหมด 15 ล้านคน ซึ่งจะเปิดให้ใช้งานตามระบบครบถ้วน หรือมีใครถูกตัดสิทธิ์จากเหตุไม่ยืนยันตัวตน หรือ ไม่ได้ใช้งานภายใน 14 วัน ซึ่งก็มีความเป็นไปได้ที่จะเปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่งเฟส 3 ในช่วงเดือนมีนาคม – เมษายน 2564

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *