เราเที่ยวด้วยกัน ขยายเวลา จาก 10 คืนเป็น 15 คืน

เตรียมฟังข่าวดีได้เลย เราเที่ยวด้วยกัน เตรียมปลดล็อกเร็วๆนี้

จากการรายงานของผู้สื่อข่าว ได้มีการรายงานออกมาจากที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากโรคโควิด-19 หรือ ศบศ. ในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 นี้ทางด้านผู้ว่าราชการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้มีการออกมาระบุว่า จะเตรียมเสนอให้ ศบศ. พิจารณามาตรการสนับสนุนการท่องเที่ยวเพิ่มเติม ยกตัวอย่างเช่น การปรับปรุงโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” โดยให้มีการปลดล็อกเงื่อนไข ยกตัวอย่างเช่น ลดลำดับขั้นตอน และ ความยุ่งยากในการใช้งาน เราเที่ยวด้วยกัน เพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวคนไทย สามารถที่จะเข้าถึงโครงการได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

ผู้สื่อข่าวยังได้มีรายงานออมาอีกด้วยว่า จะมีการอนุญาตให้นำแพ็กเกจทัวร์เข้าสู่โครงการ เราเที่ยวด้วยกันได้ด้วย จะประกอบไปด้วยแพ็จเกจทัวร์หลัก 2 กลุ่มด้วยกัน คือ กลุ่มนักท่องเที่ยวสูงวัย ที่มีกำลังและศักยภาพทางการเงินและมีเวลาว่างที่จะเที่ยวในวันธรรมดา ที่เสนอมาจากสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ หรือ สทน. โดยเป็นการท่องเที่ยวผ่านบริษัททัวร์แบบ 3 วัน 2 คืน และให้รัฐบาลสนับสนุนการเดินทางร้อยละ 40%

อีกกลุ่มที่จะมีการเสนอก็คือกลุ่มนักท่องเที่ยวพรีเมี่ยมที่เจาะกลุ่มไทยเที่ยวนอก ที่มีศักยภาพทางการเงินที่ดี ซึ่งเสนอโดยสมาคมไทยบริการท่องเที่ยว หรือ TTAA อนุญาตให้นักท่องเที่ยวจองและจ่ายค่าตั๋วเครื่องบินเพียงร้อยละ 60 โดยไม่ต้องจ่ายเต็มจำนวนและนำมาขอส่วนต่างร้อยละ 40 คืนให้ในภายหลังเหมือนปัจจุบัน นอกจากนี้ จะอนุญาตให้โรงแรมที่มีอยู่ในฐานข้อมูลภาษีของกรมสรรพากร สามารถเข้าร่วมโครงการ เราเที่ยวด้วยกันแม้จะไม่ได้จดทะเบียนเข้าระบบโรงแรม รวมทั้งยังได้มีการอนุญาตให้สามารถวางจำหน่ายบัตรของขวัญ, โรงแรม, ที่พัก, สปา, และ ร้านอาหาร รวมไปถึง การอนุญาตให้ขยายสิทธิ์คืนพักต่อนักท่องเที่ยว 1 คน จาก 10 คืนเป็น 15 คืน

ทางด้านนายกสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ ได้ออกมากล่าวว่า ขณะนี้โรงแรมสมาชิกใน จังหวัดเชียงใหม่ มีจำนวนห้องทั้งหมด 60,000 ห้อง ยังเปิดให้บริการเพียงร้อยละ 50 เนื่องจากบางแห่งยังไม่กล้าเปิดให้บริการเพราะว่ามีความกังวลว่าอาจจะไม่คุ้ม ในเดือนพฤศจิกายน 2563 ไปจนถึงเดือนธันวาคม 2563 ถึงแม้จะมีนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องแต่ก็มีการเข้าพักเฉพาะสุดสัปดาห์ ซึ่งเห็นว่า มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว จากทางรัฐบาล เราเที่ยวด้วยกัน ที่รัฐช่วยจ่ายค่าที่พัก และ ค่าตั๋วเครื่องบินให้ รวมไปถึงมีการประกาศวันหยุดยาวเพื่อให้เกิดประโยชน์ ทำให้ประชาชน สามารถตัดสินใจที่จะเดินทางท่องเที่ยวได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

**โครงการเราเที่ยวด้วยกัน ได้มีการขยายระยะเวลา ตั้งแต่ วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 ไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 

***โรงแรม หรือที่พัก ที่สามารถทำการจองห้องพักให้กับประชาชนผู้มีสิทธิ ตามวันที่ขยายโครงการได้ตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม 2563 เวลา 06.00 น. เป็นต้นไป

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *