แอปพลิเคชั่นตัดต่อวิดิโอฟรี ทำเองง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้

นาทีนี้ใครทำคอนเท้นวิดิโอ คือ ปัง! ปัง! ปัง! จ้า สื่อโซเชียลต่างๆ หันมาให้ความสำคัญกับคอนเท้นต์วิดิโอเป็นอย่างมาก ยอดการรับชมวิดิโอเพิ่มขึ้นสูงมากๆ ในปี 2023 นี้ ดูจากยอดความปังแล้ว บางคนก็อยากจะทำคอนเท้นต์วิดิโอบ้าง แต่ก็คิดว่ายาก ต้องใช้เวลานานแน่ๆ แต่ตอนนี้มีเครื่องมือที่เข้ามาช่วยให้คุณสามารถทำการตัดต่อวิดิโอเองได้ง่ายๆ มีหลากหลายแอปพลิเคชั่นตัดต่อวิดิโอที่ให้ใช้ฟรี แถมทำง่าย ใครๆ ก็ตัดต่อได้ สำหรับนักรีวิว นักโปรโมทสินค้า หรือแม้แต่ชาว Affiliate จะต้องชอบแน่ๆ จะมีแอปพลิเคชั่นไหนบ้าง มาดูกัน…

แนะนำ 6 แอปพลิเคชั่นตัดต่อวิดิโอเองง่ายๆ ทำเองได้ด้วยมือถือ

1. CapCut (Android & iOS)

แอปสุดฮอตที่อินฟลูเอนเซอร์ใช้กันเยอะมากๆ CapCut เป็นแอปตัดต่อวิดีโอ สำหรับชาว TikTok ก่อนหน้านี้มีชื่อเดิมว่า Viamaker สำหรับข้อดีของแอปนี้คือ ใช้งานง่าย มีเอฟเฟกต์ให้เลือกใช้งานเยอะ มีเพลงให้เลือกมากมาย สามารถลบพื้นหลังวิดีโอที่ใช้ Green Screen ได้ แถมรองรับความละเอียด 4K เป็น app ตัดต่อวิดิโอสำหรับ iOS และ Andriod ใครที่เพิ่งจะเริ่มต้น หรือเป็นมือใหม่ที่อยากตัดต่อวิดีโอลง TikTok ต้องมาลองใช้แอปนี้เลย

 

2. Quik (Android & iOS)

สำหรับชาว GoPro น่าจะรู้จักกันดี กับ Quik เป็นแอปพลิเคชั่นตัดต่อวิดีโอฟรีบนมือถือจาก GoPro ที่ใช้งานได้ง่าย หน้าตาการใช้งานเป็นสีดำดูน่าสนใจ การใช้งานมีความสะดวกไม่ยุ่งยาก ข้อดีมีเยอะมากๆ อย่าง แอพตัดต่อฟรี ไม่ติดลายน้ำ มีฟีเจอร์ครบ ปรับแสง ปรับสีได้ จับช่วงไฮไลท์ของวิดีโอให้ตรงกับจังหวะของเพลงอัตโนมัติ แถมมีเพลงฟรีด้วยจ้า

 

3. Prequel (Android & iOS)

มองหาแอปตัดต่อฟรี ไม่มีลายน้ำ ต้องลอง Prequel ตัดต่อวิดีโอได้ทั้ง ipad, iphone และมือถือ Android สายแอฟเฟกต์ ต้องชอบ! เพราะแอปนี้เน้นไปที่การแต่งเอฟเฟกต์วิดีโอ และภาพนิ่งในสไตล์ 90’s และ Aesthetic แถมยังทำให้ภาพนิ่งมีมิติเคลื่อนไหวเอามาประกอบวิดีโอได้ดีมาก! ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีแอฟเฟกต์ ให้ใช้งานเพียบ! มากกว่า 800 แอฟเฟกต์ กันเลย

 

4. VN (Android & iOS)

VN แอพตัดต่อวิดีโอ ฟรี ไม่มีลายน้ำ และไม่มีโฆษณา เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่เหมาะกับมือใหม่ และมือโปรก็สามารถใช้ได้เช่นกัน มีหลากหลายฟีเจอร์ครบครันทำได้ไปจนถึงคีย์เฟรมเลยทีเดียว มีข้อความหลากหลายแบบ และใส่ซับไตเติลได้สบายๆ ฟิลเตอร์ เอฟเฟกต์ และปรับความเร็วของวิดีโอได้ด้วย แถมมี Template วิดีโอให้เลือกใช้ด้วยน้า

 

5. Videoleap (Android & iOS)

อีกหนึ่งแอปพลิเคชั่นที่มีฟังก์ชั่นครบ ตอบโจทย์ไม่ว่าจะมือใหม่ ที่เพิ่งหัดทำ หรือมือโปรด้านการตัดต่อ บอกเลยว่าแอปพลิเคชั่น Videoleap ตัวนี้เอาอยู่แน่นอน เพราะใช้งานง่าย หน้าตาก็ Friendly ต่อผู้ใช้งาน แอพตัดต่อฟรี ไม่ติดลายน้ำ สามารถตัดต่อ Green Screen ได้ มีฟิลเตอร์ เอฟเฟกต์ สติกเกอร์ ซาวน์เอฟเฟกต์ รวมถึงปรับความเร็วได้ และยังมี Stock วิดีโอจาก Pixabay อีกด้วย

 

6. VLLO (Android&iOS)

VLLO แอปที่ได้รับความนิยม อีก 1 แอป ด้วยฟังชั่น ตัดต่อฟรี ไม่มีลายน้ำ แถมฟีเจอร์ครบ ใส่เสียงเพลงประกอบ ใส่ข้อความ เรียบเรียงวิดีโอ ปรับความเร็ว และเบลอภาพ เหมาะกับการใช้งานตัดต่อมากๆ แถมหน้าตาแอปดูใช้งานง่าย มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่หลากหลาย ลูกเล่นพราวแพรว จึงเป็นหนึ่งใน แอพตัดต่อวิดิโอบน iphone ipad และมือถือ Android สุดปัง สายวิดิโอไม่ควรพลาดอย่างยิ่งค่ะ

 

ทั้ง 6 แอปพลิเคชั่นตัดต่อวิดิโอที่เราแนะนำ สามารถตัดต่อเองได้ง่ายๆ โดยใช้มือถือก็ทำได้แล้ว! ใครที่กำลังจะลองทำคลิปวิดิโอ อยากตัดต่อวิดิโอด้วยตัวเอง ลองเลือกใช้งานแอปพลิเคชั่นเหล่านี้กันได้เลย แต่ละแอปก็จะมีจุดเด่น และข้อดีแตกต่างกันออกไป อยู่ที่ใคร จะถนัดการใช้แอปอันไหน และแอฟเฟกต์ไหนจะโดนใจเรา แน่นอนว่าการตัดต่อวิดิโอไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะแอปพลิเคชั่นเหล่านี้เข้ามาช่วยเราแล้ว

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *