ยอดติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด เสียชีวิตวันเดียว 15 ราย

ตรวจสอบยอดผู้ติดเชื้อโควิด 19 วันนี้ เพิ่ม 2,179 ราย

ยังคงอยู่ในตัวเลขที่วิกฤตอยู่ สำหรับยอดผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศไทยวันนี้ ยังพุ่งเตะที่ 2,179 ราย แถมยังมียอดผู้ป่วยที่มีอาการหนัก เพิ่มสูงขึ้นจากจำนวนสะสม ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมรอบใหม่นี้พุ่งถึง 3 หมื่นรายไปเป็นที่เรียบร้อย

จากการรายงานของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้มีการรายงานของสถานการณ์ไวรัสโคโรนา 2019 ล่าสุด วันที่ 27 มีนาคม 2564 สถานการณ์ยังแย่ลงต่อเนื่อง หลังพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 รายใหม่เพิ่มอีก 2,179 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสมจนถึงวันนี้ มีตัวเลข 59,687 ราย นอกจากนี้ยังมียอดผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 15 ราย ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด 19 สะสมสูงถึง 163 ราย

สถานการณ์การติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ในประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 ไปจนถึงวันที่ 27 เมษายน 2564 พบจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 2,179 ราย ทำให้มีผู้ติดเชื้อสะสมภายในประเทศเป็นจำนวนทั้งสิ้น 30,824 ราย ในส่วนของสาเหตุหลักสำคัญของการระบาดรอบใหม่นี้ ที่ทำให้การระบาดภายในประเทศไทยของเรานั้นแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว นั่นก็คือเชื้อไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์อังกฤษ นั่นเอง เป็นสายพันที่ทำให้กระจายได้ง่าย และ รวดเร็วกว่า อย่างที่เราเห็นในประเทศอังกฤษ ที่สามารถแพร่กระจายได้ง่าย และรวดเร็วกว่าสายพันธุ์อื่นๆ จากตัวเลขผู้ติดเชื้อในประเทศอังกฤษ เดือนธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา ทำให้ระบบการแพทย์ของอังกฤษถึงกับล้มเหลว เนื่องจากไวรัสสายพันธุ์นี้

โควิดสายพันธุ์อังกฤษ สามารถเกาะติดกับเซลล์ของมนุษย์เราได้ดีกว่าสายพันธุ์เดิม ทำให้สามารถแพร่กระจายได้ง่ายขึ้น จากมาตรการที่ใช้ป้องกันต้องมากกว่าสายพันธุ์เดิม การระบาดในวงจรแรกจะอยู่ในสถานบันเทิง และจะอยู่ในตัวเมืองใหญ่ ทำให้เกิดการแพร่กระจายออกนอกตัวเมืองใหญ่ไปยังตัวเมืองต่างจังหวัด และ หลังจากแพร่กระจายไปสู่ต่างจังหวัดก็จะเริ่มกระจายออกสู่อำเภอและตำบลและในที่สุดก็จะลงไปที่หมู่บ้าน

สาเหตุหลักของการระบาดระลอกใหม่ครั้งนี้อยู่ที่อาการและเชื้อไวรัสโควิด 19 การระบาดที่ผ่านมา ครั้งระลอกแรก และ ระลอกที่ 2 นั้นผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จะแสดงอาการตั้งแต่ระดับความรุนแรงน้อยไปจนถึงความรุนแรงมาก ไม่ว่าจะเป็นการคัดจมูก, ไอ, เจ็บคอ และ มีไข้ บางรายมีอาการรุนแรงมาก จนถึงมีอาการปวดบวม และหายใจลำบาก อาการที่พบบ่อยที่สุดก็คือ มีไข้ สูงติดต่อกัน 48 ชั่วโมง, ไอแห้งๆ, ไอมีเสมหะ, หอบเหนื่ย, หายใจลำบาก, เจ็บคอ, ปวดหัว, จมูกไม่ได้กลิ่น, ลิ้นไม่ได้รับรส เป็นต้น แต่รอบนี้ ตรวจพบอาการโควิดใหม่ นั่นก็คือ มีอาการตาแดง, น้ำมูกไหล, ไม่มีไข้ และ บางรายมีผื่นขึ้น

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *