ม33เรารักกัน ได้รับเงินแล้ว ใช้ซื้ออะไรได้บ้าง

ม33 เรารักกันเงินเข้าแอพเป๋าตังแล้ว ใช้เงินซื้ออะไรได้บ้าง?

ผู้ประกันตน ม33เรารักกัน ซึ่งได้รับเงินเยียวยาเข้าแอพเป๋าตังแล้ว งวดแรก เงินเข้า 1,000 บาท วันที่ 22 มีนาคม 2564 หลายๆคนยังไม่ทราบว่าสามารถใช้จ่ายเงินเยียวยาก้อนนี้ ผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตังได้ที่ไหน และ ใช้สามารถใช้ซื้อสินค้าประเภทไหนได้บ้าง มาตรวจสอบพร้อมๆกันกับเราได้เลย

โครงการ ม33 เรารักกัน เป็นโครงการที่ออกมาช่วยเหลือประชาชนผู้ประกันตน มาตรา 33 ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยวันที่ 22 มีนาคม 2564 ผู้ที่ได้รับสิทธิจะได้รับเงินเข้าแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง จำนวน 1,000 บาทเป็นงวดแรก หลายๆคนยังมีข้อสงสัยว่า สามารถใช้จ่ายได้ที่ร้านค้าไหนได้บ้าง หรือ ว่าสามารถใช้ซื้อสินค้าอะไรผ่านแอพเป๋าตังได้บ้าง วันนี้ทางเรามีคำตอบมาบอกกันให้ทราบโดยทั่วกัน

ประเภทสินค้า และ บริการที่สามารถใช้สิทธิ ม33เรารักกัน จ่ายผ่านแอพเป๋าตังได้

  • ร้านอาหาร และ เครื่องดื่ม
  • ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ
  • ร้านค้า หรือ กิจการขายสินค้า OTOP
  • สุขภาพ, การแพทย์ ยกตัวอย่างเช่น สถานพยาบาลประเภทที่ไม่รับผู้ป่วยค้างคืน, กลุ่มบริการด้านสุขภาพ และการแพทย์คลินิก
  • รับเหมา, งานช่าง, ทำความสะอาด
  • ขนส่งสาธารณะได้แก่ แท็กซี่, รถตู้, รถจักรยานยนต์, สามล้อถีบ, รถสองแถว, รถไฟฟ้า, รถไฟ, เรือ, รถ บขส.
  • โรงแรม, ที่พัก, โฮมสเตย์, หอพัก,แมนชั่น, อพาร์ทเมนท์, แฟลต
  • สินค้าทั่วไป ยกตัวอย่างเช่น ร้านขายของฝาก, ร้านซ่อมทุกประเภท, เช่ารถยนต์, มอเตอร์ไซค์, ร้านขายอุปกรณ์เพื่อการกีฬา, ร้านขายสินค้าเกษตรกร, ร้านบริการเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง, ขายอาหารสัตว์, ร้านบริการจัดสวน, ร้านขายเสื้อผ้า, มินิมาร์ท, ตลาดสด เป็นต้น

หากตรวจสอบแล้ว ไม่ได้รับสิทธิ ม33เรารักกัน ผ่านเว็บไซต์

สำหรับผู้ประกันตนท่านไหนที่ทำการลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ ม.33 เรารักกันไปแล้ว กลับพบว่าไม่ได้รับสิทธิ จะต้องรีบขอทบทวนสิทธิ ตั้งแต่วันที่ 25 – 28 มีนาคม 2564 และกลุ่มที่ต้องรีบทบทวนสิทธิก่อนที่จะหมดเวลา มีอยู่ 2 กลุ่มด้วยกัน

  • กลุ่มที่ 1 ผู้ที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนมาก่อน และผู้ที่ได้รับ SMS จากธนาคารกรุงไทย ว่าชื่อ-นามสกุลผิด ให้ทบทวนสิทธิผ่านทางเว็บไซต์ www.ม33เรารักกัน.com
  • กลุ่มที่ 2 ผู้ไม่มีสมาร์ทโฟน และผู้ที่ลงทะเบียนแล้ว แต่ระบบมีการแจ้งว่าไม่ได้อยู่ในมาตรา 33 จะต้องทบทวนสิทธิที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานคร พื้นที่, จังหวัด, สาขา ทั่วประเทศ สามารถไปขอทบทวนสิทธิได้ตั้งแต่เวลา 08.30 – 18.30 ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ

ผู้ประกันตนที่ต้องการยื่นขอทบทวนสิทธิ ให้นำบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดมาด้วย ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่, จังหวัด, สาขา ทั่วประเทศ หรือ สามารถโทรสายด่วน กระทรวงแรงงาน 1506 กด 1 สำนักงานประกันสังคท และสามารถสอบถามตจากเจ้าหน้าที่โดยตรง ที่สำนักงานประกันสังคมทุกแห่งทั่งประเทศไทย

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *