fbpx
มาตรการผ่อนคลายระยะ 3

จับตาการประชุมของ ศบค. เกี่ยวกับมาตรการผ่อนคลายระยะ 3

ถือว่ามีลุ้นมากๆ สำหรับมาตรการผ่อนคลายในระยะที่ 3 จากการประชุมของ ศบค. เกี่ยวกับการผ่อนคลาย 3 สถานที่เสียง ยกตัวอย่างเช่น ที่พักตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ, สถานบันเทิง, สนามมวย, ร้านนวด, โรงแรม ในส่วนของการผ่อนคลายในระยะที่ 3 นั้นจะสามารถเปิดได้ หรือ ไม่นั้น ต้องรอที่ประชุม ซึ่งมีการคาดการณ์ออกมาว่าจะมีการใช้ มาตรการ ระยะ 3 ในช่วงสุดสัปดาห์นี้แล้ว

จากการแถลงการของ นพ. ทวีศิลป์ ดำรงตำแห่ง โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคจติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ถ้าหากมีการปลดล็อกในระยะที่ 3 สถานที่เสียง ยกตัวอย่างเช่น โรงแรม ที่พัก, สนามมวย และ สถานบันเทิง จะสามารถเปิดให้บริการได้หรือไม่ เนื่องจากได้มีนักท่องเที่ยวทำการจองโรงแรม และ ที่พักในสถานที่ท่องเที่ยวบ้างแล้ว นอกจากนี้ทาง นพ. ทวีศิลป์ ยังได้ออกมาชี้แจงอีกด้วยว่า จะมีการพิจารณากิจกรรมหลายกิจกรรม  สำหรับการผ่อนปรนในระยะที่ 3 นี้ และ กิจกรรมในการผ่อนคลายในระยะที่ 3 จะมีการผ่อนคลายมากขึ้น สำหรับกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูงหลายกิจกรรม แต่ทุกอย่างต้องคำนึงถึงสุขภาพด้วย ให้อยู่ในลักษณะที่เหมาะสม สมดุล และ สามารถควบคุมโรคได้

การประชุมสำหรับการผ่อนคลายในระยะ 3 นั้น จะมีการประชุมใหญ่ในสุดสัปดาห์นี้ ทั้งนี้เจ้าของกิจการ จะต้องช่วยคิดสำหรับรายละเอียดของกิจการจตัวเอง ในการป้องกันใหม่ๆ เพื่อตอบรับกับมาตรการ ตอนที่เปิดมาตรการผ่อนคลายแล้ว จะไม่ทำให้เกิดการแพร่การจายของเชื้อไวรัส ต้องมีมาตรการรองรับกับ ระยะการผ่อนคลาย และ ในส่วนของประชาชน ก็ต้องดูแลตัวเอง บวกกับในส่วนของภาครัฐก็ต้องเข้าไปกำกับดูแล และ ควบคุมอีกครั้ง

ตอนนี้ยังมีรายงานจาก สมช. ว่าจะมีการประชุมในหัวข้อ การผ่อนปรนกิจการต่างๆในระยะที่ 3 และ มีการเสนอให้ปรับลดเวลาเคอร์ฟิว อาทิเช่น ลดช่วงเวลาเคอร์ฟิวจากเวลา 23.00-04.00 น. หรือ 23.00-03.00 น. เพื่อให้ประชาชน พ่อค้า และ แม่ค้า สามารถประกอบอาชีพได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่น่าสนใจ

"Apple" เตรียมรวมบริการแอพเป็นแพ็กเกจ Bundle
แอปเปิ้ล เตรียมรวมบริการดิจิทัลของบริษัทแบบแพ็คเกจ Apple Inc. […]
ผู้ว่า ธปท. เผยไทยอาจะติดลบลึกสุดในภูมิภาค
ผู้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทย เผยไทยอาจติดลบสูงสุดในภูมิภาค จากการประเมินจากผู้ว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย […]
"ราคาทองคำไทย" เริ่มลดลงอย่างต่อเนื่องจริงหรือ?
ราคาทองคำไทยลดลงมากแค่ไหน? จากสถานการณ์ของราคาทองคำ ในตลาดทองคำไทยในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม จนถึงปัจจุบันในเดือนสิงหาคม […]
ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19
ศบค. เปิดเผยตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยวันนี้ วันที่ […]
ประเทศวันนี้ ฝนตกหนักร้อยละ 60 ของพื้นที่
ประกาศเตือนจาก กรมอุตุนิยมวิทยา เรื่องฝนตกหนัก และ […]
CLOSE
CLOSE