มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวจากทางรัฐบาล

เปิดเผยมาตรการ เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ

ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ได้มีการออกมาเปิดเผยถึงมาตรการ จากทางด้านกระทรวงการคลัง และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีความเห็นที่ตรงกัน เกี่ยวกับการใช้มาตรการ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวภายในประเทศไทยของเรา เนื่องจากในปัจจุบัน สภาพเศรษฐกิจท่องเที่ยวตอนนี้แย่มากๆ มีข่าวออกมาไม่เว้นแต่ละวัน ว่ามีกิจการโรงแรมหลายๆแห่งในประเทศไทยต้องปิดกิจการลง เนื่องจากพิษโควิด-19 ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยว

มาตรการเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจท่องเที่ยวภายในประเทศไทยมีกำหนดการ ที่จะจัดขึ้นในระยะเวลาที่เหมาะสมที่สุด ก็คือช่วงเดือนกรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป โดยมาตรการดังกล่าวที่ออกมานั้น ส่วนมากจะเป็นไปตามข้อเสนอของทางกระทรวงการท่องเที่ยว และ กีฬา ยกตัวอย่างเช่นการแจกบัตรกำนัล และ การเสนอแจกเงินให้คนละ 3,000 บาท เพื่อการท่องเที่ยวภายในประเทศ และ ในส่วนของมาตรการที่จะออกมาสนับสนุนจากทางกระทรวงการคลัง โดนมีการเน้นให้เดินทางท่องเที่ยวพร้อมกับใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์แทนเงินสด ทางกระทรวงการคลังยังมีการพิจารณาในเรื่องของมาตรการ Cash Back มาใช้กับโครงการนี้อีกด้วย

จากแหล่งข่าวได้มีการระบุว่า จะมีการเปิดให้ประชาชนได้ลงทะเบียนเพื่อรับเงินคืนแต่การลงทะเบียนจะเป็นในรูปแบบไหนนั้น ต้องรอความชัดเจนจากการประชุมก่อน และ เหตุผลที่ต้องให้ทำการลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิก็เป็นไปเพื่อป้องกันการทุจริตนั่นเอง จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่รัฐบาลไทยได้ออกมาตรการผ่อนปรน ให้กับประชาชนทำให้ในปัจจุบัน ประชาชนเริ่มเดินทางท่องเที่ยวบ้างแล้ว แหล่งท่องเที่ยวบางแห่งเริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง

สรุปมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวไทย ที่อาจจะเกิดขึ้น

  • แจก Voucher
  • แจกเงินคนละ 3,000 บาท
  • Cash Back รัฐคืนให้ 10%-20% เมื่อเที่ยวเกิน 3,000 บาท

มาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศไทยนั้นจะใช้ชื่อว่า “เที่ยวปันสุข” สำหรับรายละเอียด เช่น วันและเวลาที่สามารถลงทะเบียนได้ รวมไปถึงเว็บไซต์ที่ใช้ลงทะเบียน จะแจ้งให้ทราบหลังจากได้รับข้อสรุปสำหรับมาตรการดังกล่าว

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *