9.9 มหกรรมช้อปปิ้งสินค้าออนไลน์

9.9 วันเดียวทำเงินได้เป็นแสน สำหรับนัก Affiliate ในไทย

ถ้าเราจะพูดถึงวันที่เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์ทั้งหลายในประเทศไทย จัดโปรโมชั่นลดราคาแรงๆ เพื่อทำยอดขายแบบถล่มทลายกัน หนึ่งในวันที่จัดโปรโมชั่นนั้นจะต้องมีวันที่ 9 เดือน 9 อยู่ทุกๆปีแน่นอน เนื่องจากวันที่ 9 เดือน 9 นั้น เป็นวันที่ พ่อค้า, แม่ค้า และ สินค้าแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ต่างพากันจัดโปรโมชั่นลดราคาสินค้าแบบกระหน่ำผ่านช่องทางออนไลน์ เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายในช่วงโค้งสุดท้ายของปี เนื่องจากมีสินค้าบาง และ ร้านที่ให้บริการหลายๆแห่งจะเข้าสู่ในช่วง Low Season ทำให้จำเป็นจะต้องมีการอัดโปรโมชั่นเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขาย

ในช่วงปี 2020 นี้มีเว็บไซต์ E-Commerce  หรือเว็บไซต์ที่ให้บริการช้อปปิ้งสินค้าออนไลน์หลายๆเจ้าในประเทศไทย หันมาเล่นโปรโมชั่น 9.9 กันแบบหนักหน่วงมากๆ เชื่อว่าน่าจะจัดโปรโมชั่นลดราคากันเดือดสุดๆ ยกตัวอย่างเช่น Lazada, Shopee, JD Central, Central Online, Banana IT, ShopAt24 ฯลฯ ถึงแม้ว่าเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์เหล่านี้จะมีการจัดโปรโมชั่นทุกเดือนอยู่แล้ว แต่ในเดือนที่มีการจัดโปรโมชั่นพิเศษอย่างเช่น 9.9 หรือ 11.11 โปรโมชั่นจะแรงกว่า โปรโมชั่นที่จัดแบบปกติทั่วๆไป ในปี 2020 นี้ประเทศไทยของเรายังเจอกับการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ด้วย ทำให้ร้านค้าออนไลน์บูมขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัดเจนเลย มียอดขายสินค้าต่อเนื่องทำให้รถขนสั่งพัสดุวิ่งกันว่อนเลยทีเดียว

สิ่งที่เราไม่คิดว่าจะได้เห็นกันในปีนี้ เราก็ได้เห็นยกตัวอย่างเช่น ร้านค้าแบรนด์ดังๆ หันมาเปิดการไลฟ์สดขายสินค้าผ่านทาง Facebook เป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ ที่มีสาเหตุมาจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบันประเทศไทยของเรามีพฤติกรรมการบริโภคสินค้าที่เปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว ถ้าเป็นสมัยก่อน เวลาที่เราจะซื้อสินค้าอะไรก็แล้วแต่ เราจะต้องเดินทางไปซื้อตามห้างสรรพสินค้า เพื่อซื้อสินค้านั้นๆแต่ในปัจจุบัน เราเพียงแค่เข้าสู่โลกออนไลน์ ค้นหาสินค้าที่เราต้องการ และ ทำการสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ได้ง่ายๆเลย สะดวก รวดเร็ว และ บางครั้งสินค้าส่งถึงเราไวมากๆ ไวกว่าที่เราเดินทางไปซื้อด้วยตัวเองซะอีก

โปรโมชั่น 9.9 ที่ใครหลายๆคนต่างก็รอคอยกัน ทีเด็ดของวันนี้ก็คือ การแจก ส่วนลด รวมไปถึงโปรส่งสินค้าฟรี และ ที่สำคัญมีของแถมเยอะมาก สิ่งที่นักช้อปออนไลน์ตามหาไม่แพ้โปรโมชั่นเด็ดๆก็คือ โปรโมชั่นจากทางด้านบัตรเครดิตต่างๆ ที่จัดโปรแบบหนักๆในช่วง 9.9 นั่นเอง เหล่าผู้ให้บริการ E-Commerce ได้มีการจับมือร่วมกับองค์กรต่างๆ ในการส่งโปรโมชั่นพิเศษ ให้กับทางลูกค้าอีกเช่นเดียวกัน ถือว่าเป็นช่วงนาทีทองของนักการตลาดออนไลน์ (Publisher) ที่ต้องการจะโปรโมชั่นสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำที่อยู่ใน Platform ของ ACCESSTRADE ประเทศไทย เนื่องจากวันที่ 9 เดือน 9 นี้ในปีก่อนๆ เคยมีนัก Affiliate ที่เป็นคนไทย สามารถทำยอดขายแบบถล่มทลาย ได้ค่าคอมมิชชั่นหลักแสนบาทภายในวันเดียว สำหรับเทคนิคที่ Affiliate ที่สามารถทำค่าคอมได้หลักแสนบาทนั้น จะมีหลากหลายวิธี ยกตัวอย่างเช่น

  • Google Ads
  • Native Ads
  • Facebook Ads
  • Display Ads
  • Push Notification Advertising
  • SMS Mobile Ads
  • Pop-Under Ad Network

สำหรับนักขายออนไลน์ท่านไหน ที่อยากจะประสบความสำเร็จ ในการทำการตลาดออนไลน์ รับเงินแสนผ่านการทำ Affiliate สามารถศึกษาช่องทางในการโปรโมทต่างๆ เพื่อให้เข้าใจถึงวิธีการ และ ความสามารถในแต่ละ Platform ที่จะนำไปใช้เพื่อโปรโมท Affiliate ลิงก์ของท่าน

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *