คำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา 63

เปิดวิธีคำนวณภาษี ก่อนยื่นภาษี 63 จริง สามารถทำง่ายๆด้วยตัวเอง

สำหรับผู้ที่ยื่นภาษี กับทางกรมสรรพากร ในรอบการยื่นภาษีปี 63 สามารถยื่นภาษีได้ถึงวันที่ 31 มีนาคม 2564 สำหรับผู้ที่ยื่นภาษีออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ www.rd.or.th ของกรมสรรพากร สามารถทำการยื่นภาษีได้ถึง 30 มิถุนายน 2564 ตามมติ คณะรัฐมนตรี ที่ได้มีการขยายเวลาให้เป็นพิเศษ

เป็นอีกหนึ่งช่วงที่ประชาชนคนไทยที่มีหน้าที่เสียภาษี ต้องหาข้อมูลเกี่ยวกับการยื่นภาษี เนื่องจากในปัจจุบัน เราสามารถยื่นภาษีด้วยตัวเองได้ง่ายๆผ่านการเดินทางไปที่ กรมสรรพากร หรือ การยื่นผ่านทางออนไลน์ แต่สิ่งที่หลายๆคนกำลังกังวล ก็คือการคำนวณภาษีที่จะต้องยื่น ว่าจะถูกต้องหรือไม่นั่นเอง วันนี้ทาง ACCESSTRADE ประเทศไทย ได้รวบรวมตัวช่วย ที่จะมาช่วยแก้ปัญหา ในการคำนวณภาษีของคุณ ซึ่งจะทำให้การคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเป็นเรื่องง่ายไปเลย ซึ่งตัวช่วยนี้สามารถลดความผิดพลาดจากความสับสน ในการคำนวณภาษีได้ สำหรับตัวช่วยนั่นก็คือ แอปพลิเคชั่นที่กรมสรรพากรแนะนำ สำหรับรายละเอียดของแอปดังกล่าวสามารถดูเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

3 แอปพลิเคชั่น ใช้คำนวณภาษีที่ กรมสรรพากรแนะนำ

RD Smart Tax Application

แอปพลิเคชั่น ที่เพื่อความสะดวกสบายให้กับผู้เสียภาษี และ บุคคลทั่วไป สามารถใช้คำนวณภาษีเบื้องต้นผ่าน สมาร์ทโฟน ได้ทั้งในระบบ iOS และ Android  เพื่อใช้สำหรับการยื่นภาษีในปี 63 ในแอปพลิเคชั่น RD Smart Tax มีบริการ E-Filing ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการยื่นภาษีออนไลน์ผ่านสมาร์ทโฟนได้ด้วย แถมยังมีตัวช่วยในการบริหารจัดการภาษีอีกด้วย นอกจากจะมีตัวช่วยในการคำนวณภาษีแล้ว แอปนี้ยังมีฟีเจอร์ทเจ๋งๆที่ให้ความรู้เกี่ยวกับภาษีอีกด้วย เช่น RD-News เป็นการอัพเดทเรื่องราวกฎหมายใหม่จากกรมสรรพากร, E-Book สามารถดาวน์โหลดวารสาร ความรู้ภาษีสรรพากร และ RD-MAP เป็นผู้ช่วยในการค้นหาตำแหน่งที่ตั้งสรรพากร และหน่วยรับชำระภาษีแบบง่ายๆ

ข้อจำกัดของการใช้แอป RD Smart Tax ในการคำนวณภาษี

สำหรับข้อจำกัดของการใช้แอปพลิเคชั่น RD Smart Tax ในการคำนวณภาษี ก็คือสามารถทำได้เฉพาะผู้ที่มีภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา หรือ ภ.ง.ด. 91 เท่านั้น ซึ่งหมายควา่มว่า ต้องมีรายได้ตามมาตรา 40 คือเงินได้ประเภทเงินเดือน โบนัส เพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะฉะนั้นถ้าใครที่มีรายได้หลายช่องทาง ยกตัวอย่างเช่น เงินปันผล, ค่าจ้างจากรายได้พิเศษ, ค่าลิขสิทธิ์ และ การหักลดหย่อนภาษีบางรายการ ที่ยังไม่ครอบคลุม จะต้องทำการยื่นผ่านช่องทางอื่นแทน อย่างช่องทางหลักบนเว็บไซต์ของกรมสรรพากร ที่เว็บไซต์ www.rd.go.th

iTax Pro

แอปพลิเคชั่น ช่วยคำนวณภาษี ที่สามารถช่วยคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาได้เงินคืนภาษีสูงสุด โดยที่ไม่ต้องรู้ภาษี แถมยังรองรับการคำนวณภาษีของ ภ.ง.ด. 90 และ ภ.ง.ด. 91 iTax Pro เป็นแอปที่ถูกดีไซน์มาให้กรอกข้อมูลตามหัวข้อทีละขั้นตอน ซึ่งมันสามารถช่วยลดความซับซ้อนของการกรอกข้อมูลเล็กๆน้อยๆ ได้ดีมากๆ แถมยังลดความสับสนในการเตรียมแบบฟอร์มภาษีให้ถูกต้อง และ มีโอกาสได้คืนภาษีสูงสุดอีกด้วย

แอปพลิเคชั่น iTax Pro ยังรอบรับการคำนวณภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ที่มีการอัพเดทโปรแกรมคำนวณภาษีตามกฎหมายใหม่ประจำ ทำให้ไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องความถูกต้อง แถมยังครอบคลุมหลากหลายอาชีพ, หลากหลายประเภทรายได้ และ ยังใช้คำนวณค่าลดหน่อนภาษีบุคคลธรรมดาทุกรูปแบบ ทีเด็ดของ iTax Pro นั่นก็คือฟีเจอร์ที่จะช่วยให้สามารถวางแผนการลดหย่อนภาษีได้ด้วยตัวเอง ในปีถัดๆไป ทำให้มือใหม่ หรือ มือสมัครเล่นในการยื่นภาษี ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ถึงแม้จะไม่มีพื้นฐาน หรือความรู้เรื่องภาษีมาก่อน สามารถเลือกโหลดวางแผนภาษี ที่ต้องการและทำการขั้นตอนที่แนะนำได้เลย แอปพลิเคชั่นนี้ สามาราถใช้งานได้ฟรีๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถดาวน์โหลดผ่านระบบ iOS และ Android

noon

เว็บไซต์ https://www.noon.in.th/tax เป็นเว็บที่เปิดให้บริการฟรี สำหรับผู้ที่ต้องการคำนวณเรื่องภาษี และ สามารถยื่นภาษีออนไลน์ สำหรับบุคคลธรรมดา หรือ ภ.ง.ด. 91 ที่ครบตามสิทธิประโยชน์ลดหย่อนสูงสุด โดยเว็บไซต์ noon เป็นเว็บที่เชื่อมโยงไปที่ RD Smart Tax Application แค่ทำการกรอกข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ โดยไม่ต้องใช้แอปพลิเคชั่น แล้วใช้รหัสความปลอดภัย 6 หลัก นำไปกรอกที่ปุ่ม นำเข้าข้อมูลจากผู้ให้บริการ หน้ายื่นภาษี RD Smart Tax ข้อมูลของคุณจะถูกป้อนเข้าไปโดยอัตโนมัติ แล้วสามารถกดยื่นภาษีที่ Application ของสรรพากรได้เลย

 

 

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *