ฟ้าทะลายโจร ไม่ใช่ยารักษา COVID-19 แต่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน

กินฟ้าทะลายโจร ให้ปลอดภัย สามารถช่วยสร้างภูมิต้านทานไวรัสได้

สมุนไพรไทย “ฟ้าทะลายโจร” ไม่ใช่ยาที่สามารถรักษา COVID-19 ได้ เป็นสมุนไพร ที่รับประทานแล้ว สามารถช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ให้กับร่างกายของเราได้ สามารถใช้รับประทานเพื่อป้องกันหวัดได้

จากสถานการณ์ การติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในบ้านเรา ที่เริ่มแย่ลงขึ้นไปทุกที มีคนไทยติดเชื้อ COVID-19 เพิ่มมากขึ้นทุกวัน แถมล่าสุดทางกระทรวงสาธารณสุข ได้ออกมาประกาศว่า มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นอีก โดยมียอดผู้ติดเชื้อรวมตอนน้ อยู่ที่ 212 ราย ทำให้ประชาชนคนไทย เกิดความตื่นตระหนก แห่กันออกไปซื้อของกักตุน กันเต็มไปหมด นอกจากนี้ประชาชนหลายคนก็เริ่มที่จะมองหาวิธีป้องกัน อื่นๆนอกจากหาซื้อหน้ากากอนามัย และ เจลล้างมือแล้ว ยังมองหา สมุนไพรไทยที่มีชื่อว่า ฟ้าทะลายโจร ซึ่งสมุนไพรไทย ฟ้าทะลายโจรนั้น เมื่อรับประทานแล้ว จะมีคุณสมบัติ ออกฤทธิ์เย็น สามารถช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน และ ป้องกันหวัดได้

ต้องย้ำกันอีกที ว่าสมุนไพรไทย “ฟ้าทะลายโจรไม่ใช่ยารักษาเชื้อไวรัส COVID-19 แต่เป็นยาที่สามารถรับประทาน เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันได้ ใช้ช่วยรักษาอาการป่วยอย่าง ไข้หวัดธรรมดาทั่วไปเท่านั้น เลยมีคำถามจากคนทั่วไปออกมาอีกว่า แล้วทำไม ฟ้าทะลายโจร ถึงเป็นยาที่สามารถช่วยป้องกัน และ ต่อต้านเชื้อไวรัสได้? คำตอบก็คือ ฟ้าทะลายโจรเป็นสมุนไพร ที่เมื่อทานเข้าไปแล้ว จะช่วยสร้างสมดุล ให้กับร่างกายของคนเรา แต่ไม่สามารถฆ่าเชื้อไวรัสได้โดยตรง แต่จะเป็นยา ที่ออกฤทธิ์เย็น ช่วยให้ทำให้มีการหลั่งสารคัดหลั่ง ในระบบทางเดินหายใจ ซึ่งจะช่วยเคลือบให้ไวรัสเข้าถึงปอดได้ ยากมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

เชื้อไวรัส COVID-19 เป็นเชื้อไวรัส ที่มีความอันดับต่อระบบทางเดินหายใจ โดยจะเข้าไปทำลายปอดของเราโดยตรง ซึ่งการรับประทานฟ้าทะลายโจรนั้น จะช่วยทำให้เชื้อไวรัสเหล่านี้ เข้าไปโจมตีปอดของเราได้ยากมากยิ่งขึ้น ทำให้ร่างกายของเรา สู้กับโรคระบบทางเดินหายใจโดยมอบภูมิต้านทานที่มากขึ้น

สรรพคุณหลักๆของ ฟ้าทะลายโจร

  • ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน
  • ต้านการอัพเสบ
  • ต้านไวรัสที่ทำให้เกิดจากการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจ
  • รักษาอาการหวัด
  • ช่วยลดไข้ และ เจ็บคอ ได้ 80%-90%
  • ช่วยป้องกันความผิดปกติของเซลล์ในร่างกาย
  • มีฤทธิ์ในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย
  • ช่วยขยายหลอดเลือด และ ลดความดันเลือดในร่างกายได้ดี

ฟ้าทะลายโจร สามารถรับประทานต่อเนื่องได้กี่วัน?

สำหรับสมุนไพรไทย ฟ้าทะลายโจรนั้น สามารถรับประทานต่อเนื่องได้ 14 วัน เพื่อบรรเทาอาการหวัดธรรมดา ยกตัวอย่างเช่น เจ็บคอ, ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ, หากรับประทานติดต่อกัน 3 วันแล้ว ไม่ดีขึ้น หรือ มีอาการที่รุนแรงมากขึ้น ในระหว่างที่ใช้ยา ยกตัวอย่างเช่น มีไข้ขึ้นสูง, มีอาการหนาวสั่น, หรือ มีตุ่มหนองในลำคอ ควรหยุดรับประทานทันที และ พบแพทย์ เนื่องจากต้องรับการรักษาด้วยยาปฎิชีวนะแทน

ถ้ารับประทานฟ้าทะลายโจร เป็นเวลานาน มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง?

ผลเสียของการรับประทาน ฟ้าทะลายโจร เป็นเวลานานๆ จะทำให้แขนขา มีอาการอ่อนแรง แถมยังมีอาการผิดปกติของระบบทางเดินอาหาร ยกตัวอย่างเช่น ปวดท้อง, ทองเดิน, คลื่นไส้, เบื่ออาหาร, เวียนหัว, ใจสั่น, บางรายอาจจะมีผื่นคัด และ ลมพิษได้ ถ้าเกิดว่าสงสัยว่าคุณแพ้ยาฟ้าทะลายโจร เช่น มีลมพิษขึ้น, รู้สึกชาในช่องปาก หรือ ริมฝีปาก, หน้าบวม, หายใจลำบาก, ปวดท้อง, ลิ้นบวม, อาเจียน ควรหยุดยา แล้วไปพบแพทย์ทันที

ไม่ได้เป็นหวัด รับประทานฟ้าทะลายโจรได้ไหม?

ไม่ควรรับประทานฟ้าทะลายโจร ในการป้องกันไข้หวัด เพราะว่าปัจจุบัน ยังไม่มีการวิจัยทางการแพทย์ที่ชัดเจน และ ไม่มีการยืนยันที่แน่ชัด ว่ายาฟ้าทะลายโจร สามารถป้องกันโรคหวัด หรือ ไข้หวัดได้

สำหรับใครที่กำลังหาซื้อ ยาฟ้าทะลายโจร ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะมีอยู่ 2 แบรนด์หลักๆในตลาดยาบ้านเรา นั่นก็คือ ฟ้าทะลายโจร อภัยภูเบศร กับ ฟ้าทะลายโจร อ้วยอันโอสถ ถ้าเป็นในช่วงต้นปี หาซื้อยาสมุนไพร ฟ้าทะลายโจรได้ไม่ยาก แต่ในปัจจุบัน เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนคนไทย แห่กันออกไปซื้อยาสมุนไพรฟ้าทะลายโจร จนร้านขายยาหมด และ ในตอนนี้ช่องทางที่หาซื้อได้นั้นก็จะมีแต่ ช่องทางออนไลน์เท่านั้น ใครที่สนใจอยากจะซื้อ ฟ้าทะลายโจร แคปซูล สามารถสั่งซื้อผ่านทางออนไลน์ บนเว็บไซต์ ช้อปปิ้งออนไลน์ชั้นนำในประเทศไทยได้

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *