กรมอุตุรายงานสภาพอากาศวันนี้

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศในประเทศไทย มีอากาศหนาวและลมแรง

จากการรายงานของกรมอุตุนิยมวิทยา ได้รายงานสภาพอากาศของประเทศไทย โดยระบุว่า ภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส บวกกับมีอากาศหนาวและลมแรง สำหรับภาคอีสาน, ภาคกลาง และ ภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศาเซลเซียสมีอากาศเย็นถึงหนาว และมีลมแรง กรุงเทพมหานคร อุณหภูมิต่ำสุด 16-18 องศา

รายงานสภาพอากาศประจำวัน บริภาคเหนืออุณภูมิจะลดลง 4-6 องศา มีอากาศหนาว และมีลมแรง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, ภาคกลาง และ ภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลงอีก 2-4 องศสเซลเซียส มีอากาศเย็นถึงหนาวมาก มีลมแรง สำหรับบริเวณยอดดอก และ ยอดภูมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด มีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ บริเวณดังกล่าว มีความกดอากาศสูง หรือ มีมวลอากาศเย็นกำลังแรงอีกระลอกหนึ่งจากประเทศจีน ได้ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ขอให้ประชาชนที่อยู่บริเวณตอนบนดูแลสุขภาพจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่อง

มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่กำลังพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ยังคงมีกำลังแรง ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังแรงอย่างต่อเนื่อง อ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูง 2-4 เมตร ขอให้ประชาชนที่พื้นที่ดังกล่าวโดยเฉพาะบริเวณชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออก ให้ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่ซัดเข้าฝั่ง ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 13 มกราคม2564 ในส่วนของฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ PM2.5 ระยะนี้ มีลมพัดปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังแรง ทำให้ฝุ่นละออง รวมไปถึงหมอกและควันมีการสะสมที่น้อยลง

พยากรณ์อากาศประเทศไทย ตั้งแต่วันนี้เวลา 06.00 ถึง 06.00 วันพรุ่งนี้

  • ภาคเหนือ: อากาศหนาว มีลมแรง อุณหภูมิลดลง 4-6 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 12-15 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 24-31 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด มีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ มีอุณหภูมิต่ำสุด 3-11 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉี่ยงเหนือมีความเร็วลม 15-35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
  • ภาคกลาง: อากาศเย็นถึงหนาว บวกกับมีลมแรง อุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 14-17 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-28 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือความเร็วลม 10-30 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
  • ภาคตะวันออก: อากาศเย็นถึงหนาว มีลมแรง อุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 14-21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-31 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือความเร็ว 20-35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตรห่างฝั่งคลื่นสูงกว่า 2 เมตร
  • ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ: อากาศหนาวถึงหนาวจัด มีลมแรง อุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 8-12 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 21-24 องศาเซลเซียส บริเวณยอดภูอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณภูมิต่ำสุด 5-11 องศาเซลเซียส ลมตะวันออกเฉียงเหนือความเร็วลม 15-35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *