เชียงใหม่ผวา หวั่นปิดเมืองจากข่าวโควิด-19

ประเด็นร้อนจังหวัดเชียงใหม่ ผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อโควิด-19 ชาวมาเลย์ หวั่นปิดเมือง

เป็นประเด็นที่ร้อนแรงมากๆอีกประเด็นนึงเลยก็ว่าได้ สำหรับการเปิดเผยจากทางผู้ว่าจังหวัดเชียงใหม่ เกี่ยวกับกลุ่มคนที่มีความเสี่ยงสัมผัสหนุ่มมาเลเซีย ที่มีผลตรวจว่าติดโควิด-19 จากข่าวของทางด้าน กระทรวงสาธารณสุขมาเลเซีย ที่ได้รายงานเกียวกับการติดเชื้อของผู้ป่วยโควิด-19 ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศ โดยมีการระบุออกมาว่า หนึ่งในนั้น เป็นชาวกัวลาลัมเปอร์ ที่เพิ่มจะเดินทางกลับจากประเทศไทย

ทางด้านผู้อำรวยการสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้เจ้าหน้าทราบพิกัดที่ชายมาเลเซียคนนี้เคยพักอาศัยในประเทศไทยแล้ว เป็นคอนโดย่านล้านพร้าว ในพื้นที่เขตวังทองหลาง พักอยู่ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ส่วนแฟนสาวเดินทางไปต่างจังหวัดแต่ยังไม่ทราบว่าเดินทางไปจังหวัดใดบ้าง ในเดือนสิงหาคม 2563 ล่าสุดชายคนดังกล่าวได้เดินทาง กลับไปยังมาเลเซีย และได้ถูกตรวจพบเชื้อโควิด-19

ล่าสุดได้มีรายงานว่า คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ นำโดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกมาแถลงข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กรณีพบผู้สัมผัสกับชาวมาเลเซีย ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งบุคคลดังกล่าว ได้เดินทางไปเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ด้วย กลายเป็นประเด็นร้อนมากๆ สำหรับพี่น้องชาวจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องจากมีความกังวลสูง กลัวว่าอาจจะต้องถูกปิดเมืองอีกครั้ง

หลังจากนั้น ผู้ว่าเชียงใหม่ ได้ออกมาตั้งโต๊ะแถลงข่าวเกี่ยวกับสาววัย 36 ที่ได้สัมผัสผู้ป่วยมาเลย์ และ มีผลตรวจโควิด-19 เป็นลบตอนนี้ได้เข้าพักเพื่อเฝ้าดูอาการที่โรงพยาบาลนครพิงค์ จากการรายงายข่าว กรณีพบผู้ป่วยโควิด-19 เข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ ข่าวนี้เป็นความจริง ผู้ที่สัมผัสผู้ติดเชื้อเป็นหญิงไทย อายุ 36 ปี มีภูมิลำเนาเป็นชาว จังหวัดลพบุรี ได้เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยมีเพื่อนเดินทางมาด้วยกันอีก 5 คนเดินทางด้วยรถตู้เช่า เดินทางไปยังวัดพระธาตุดอยสุเทพ แล้วเข้าไปพักที่ม่อนแจ่ม ยืนยันว่าผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อรายนี้ มีการป้องกันตัวอย่างดี ทางกรมควบคุมโรค ได้ทำการติดต่อ และ ประสานงานไปยังจังหวัดเชียวใหม่ ก่อนที่จะได้มีการเชิญตัวหญิงรายดังกล่าวมาทำการตรวจสอบเชื้อ COVID 19 ล่าสุดผลตรวจออกมามีผลเป็นลบ ในขณะนี้ได้เฝ้าระวัง และ ดูอาการที่โรงพยาบาลนครพิงค์

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *