ไทยชนะ มาตรการป้องกัน และ ติดตามการแพร

ไทยชนะ แพลตฟอร์ม ที่ใช้ติดตามควบคุม การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส

เว็บไซต์ ไทยชนะ.com เป็ยแพลตฟอร์ใหม่ล่าสุด ที่เปิดตัวโดยรัฐบาลไทย แพลตฟอร์นี้ถูกพัฒนาออกมาเพื่อใช้ติดตาม และ ควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา ซึ่งทางร้านค้า และ ประชาชนที่ต้องการใช้บริการ ต้องเรียนรู้วิธีการใช้ แพลตฟอร์นี้

อีกหนึ่ง New Normal ที่คนไทยต้องปรับเปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตไป เนื่องจากต่อไปนี้ การที่เราจะเข้าไปใช้บริการตามร้านค้าต่างๆ เราจำเป็นจะต้องใช้แพลตฟอร์มที่มีชื่อว่า “ไทยชนะ” ซึ่งคนไทย สามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้บริการได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.ไทยชนะ.com สำหรับร้านค้า และ ผู้ประกอบการ สามารถเข้าไปลงทะเบียนผู้ใช้บริการได้ผ่านทางเว็บไซต์ เพื่อที่จะได้รับ QR Code มาแปะไว้ที่หน้าร้านค้า เพื่อให้ผู้ที่ต้องการใช้บริการ ได้ลงทะเบียนแทนการใช้สมุดจดข้อมูลลูกค้า แพลตฟอร์มไทยชนะ ได้เปิดให้ลงทะเบียนเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2563 รับมาตรการผ่อนปรนจากทางรัฐบาล ที่ให้ผู้ประกอบการ และ กิจการบางประเภท สามารถเปิดให้บริการได้ หลังจากที่เว็บไซต์เปิดให้ลงทะเบียน มีประชาชนคนไทย และ ผู้ประกอบการร้านค้า ได้เข้ามาลงทะเบียนกว่า 1.5 แสน รายภายในระยะเวลา 2 ชั่วโมงเท่านั้น

ประชาชนที่ได้ลงทะเบียนบนผ่านทางเว็บไซต์ ไทยชนะ.com แล้ว จะสามารถเห็นชื่อกิจกรรม และ ร้านค้าที่ได้รับการผ่อนปรน หรือ ผ่อนคลาย แถมยังมีฟีเจอร์ที่ทำให้ เราสามารถเห็นถึงความหนาแน่นของผู้เข้าใช้บริการจากทางร้านค้าต่างๆอีกด้วย “ปัญหาที่พบล่าสุดจากมาตรการ ไทยชนะ” ก็คือปริมาณของผู้เข้าใช้บริการจากทางร้านค้า คลาดเคลื่อน สำหรับการเช็คอินครั้งแรก สำหรับแพลตฟอร์ม ไทยชนะ จะเป็นการกรอกเบอร์โทรศัพท์มือถือ เพียงแค่ครั้งแรกเท่านั้น เหตุผลหลักก็เพื่อ ที่จะใช้ติดตาม เผื่อว่าเกิดปัญหาขึ้นนั่นเอง สำหรับบริการหลักๆของ แพลตฟอร์มไทยชนะ ก็คือ  การเช็คอิน และ เช็คเอ้าท์ ด้วย QR Code นั่นเอง ผู้ประกอบการ และ ผู้ประกอบกิจกรรมต่างๆ จำเป็นจะต้องช่วยประชาสัมพันธ์ ในจุดที่ทำการติดตั้ง QR Code ให้กับประชาชนได้ทราบ เพราะว่าหลังจากที่เช็คเอ้าท์ จะมีวัน และ เวลา ระบุเอาไว้ด้วย

ความสำเร็จจากการเปิดแพลตฟอร์ www.ไทยชนะ.com ครั้งนี้ ไม่พบความผิดพลาดของระบบ และ ขณะนี้ แพลตฟอร์มไทยชนะ เป็นแพลตฟอร์มเดียว ที่ราชการรับรองข้อมูล เพื่อที่จะทำการส่งข้อมูลต่อให้กับ กรมควบคุมโรค เพื่อใช้เป็นการป้องกัน และ ระวังเกี่ยวกับ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *