ประชาชนแห่ซื้อประกันโควิด-19 ผ่านทางออนไลน์

ยอดขายประกัน COVID-19 พุ่ง อาทิตย์เดียวกว่า 1 แสนกรมธรรม์

สำหรับประชาชนคนไทยตอนนี้ กำลังมีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นอย่างมาก บวกกับสถานการณ์ในปัจจุบัน ที่มีการติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทย พุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดมีจำนวนคนติดเชื้อในประเทศไทย พุ่งถึง 200 กว่าคนแล้ว ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ มีความวิตกกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากแหล่งข่าวของบริษัทประกันแห่งหนึ่งในประเทศไทย ได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขเกี่ยวกับการซื้อประกันในตอนนี้ ว่ามีประชาชนคนไทย สนใจที่จะซื้อประกันโควิด-19 เป็นจำนวนมาก บริษัทประกันบางแห่ง สามารถทำยอดขายได้เยอะมากๆ จากช่วงแรกที่ทำการเปิดขาย ในเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นช่วงที่ยังไม่ค่อยมีคนไทยติดเชื้อมากเท่าตอนนี้ ในช่วงนั้นการซื้อประกันยังอยู่ที่หลักร้อยกว่า กรมธรรม์ แตกต่างจากในปัจจุบัน ที่มีผู้ติดเชื้อพุ่งสูงมากยิ่งขึ้นรายวันเลยก็ว่าได้ ทำให้มีประชาชนคนไทย สนใจที่จะซื้อประกันโควิด-19 เป็นจำนวนมาก

จากแหล่งข่าวดังกล่าวยังได้ออกมาบอกอีกด้วยบาง บางบริษัทประกัน สามารถทำยอดขาย ประกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายใน 1 สัปดาห์ สามารถทำยอดขายได้สูงถึง 1 แสนกรรมธรรม์เลยทีเดียว ด้วยเบี้ยประกันที่ต่ำที่สุด และ สามารถซื้อได้ในราคาเกียว 99 บาท เท่านั้น และ มีราคาประกันสูงที่สุดถึง 1,000 บาท ส่วนประกันที่ประชาชนคนไทย เลือกซื้อมากที่สุด นั่นก็คือ ประกัน เจอ จ่าย จบ เป็นประกันที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าถ้าตรวจพบว่า ผู้ที่ซื้อประกัน ติดโควิด-19 ผู้ที่ซื้อประกันจะได้รับเงินทันทีตามกรมธรรม์ที่เลือกซื้อ ซึ่งจะจ่ายตามเงื่อนไข ยกตัวอย่างเช่น ตรวจเจอ จ่ายทันที 3 หมื่นบาท, 5 หมื่นบาท และ 1 แสนบาท ตามเบี้ยที่ได้ซื้อในตอนแรก

หลังจากมีกระแสข่าวออกมา ว่าประกันโควิด-19 ได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้บริษัทประกันดังกล่าว ได้มีการกำหนดเงื่อนไขออกมา ทำให้การซื้อประกันมีความเข้มงวดมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่นไขคร่าวๆด้านล่าง

 • ห้ามเดินทางต่างประเทศในช่วง 1 ปี นับจากนี้
 • ถ้าเดินทางการประกันจะสิ้นสุดลง
 • บางบริษัทมีกำหนดไว้ว่าถ้าเป็นบุคคลกรที่ทำงานทางการแพทย์ จะไม่รับประกัน

ในปัจจุบันยังไม่มีการรวบรวมตัวเลข อย่างเป็นทางการ แต่จะมีการรวบรวมตัวเลข และ รายงานไปยังสำนักงานคณะกรรมการกำกับ และ ส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. ในช่วงสิ้นเดือนมีนาคม ซึ่งบริษัทประกันส่วนใหญ่แล้ว จะเปิดขายประกัน COVID-19 ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ ไปจนถึงปลายเดือนมีนาคม เลยทำให้ยังไม่สามารถรวบรวมข้อมูลที่เป็นตัวเลขอย่างเป็นทางการ

บริษัทประกันภัยที่ขอยื่นอนุมัติกรมธรรม์ประกันโควิด-19 รวม 20 บริษัท

 1. บจ. เอไอเอ
 2. บมจ. พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต
 3. บมจ. โตเกียวมารีน ประกันชีวิต
 4. บมจ. เมืองไทยประกันชีวิต
 5. บมจ. กรุงเทพประกันชีวิต
 6. บมจ. ชับบ์ ไลฟ์ ประกันชีวิต
 7. บมจ. กรุงไทย แอกซ่า ประกันชีวิต
 8. บมจ. ไทยสมุครประกันชีวิต
 9. FWD ประกันชีวิต
 10. บมจ. ทิพยประกันภัย
 11. บมจ. กรุงเทพประกันภัย
 12. สินทรัพย์ประกันภัย
 13. บมจ. ฟอลคอนประกันภัย
 14. บมจ. วิริยะ ประกันภัย
 15. บมจ. เอ็มเอสไอจี ประกันภัย (ประเทศไทย)
 16. บมจ. ไทยไพบูลย์ประกันภัย
 17. บมจ. สินมั่นคงประกันภัย
 18. บมจ. เมืองไทยประกันภัย
 19. บมจ. เทเวศประกันภัย
 20. บมจ. เจพี ประกันภัย

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปรียบเทียบประกันคุ้มครอง COVID-19

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *