บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 3,000 บาท เข้าวันไหน

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน แจกเงินเพิ่ม 3,000 บาท

คนที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจน รัฐบาลแจกเงินเพิ่มให้คนละ 1,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือน รวมเป็นเงิน 3,000 บาท จำกัดสิทธิ์ 1.1 ล้านคน ให้กับผู้ที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือเยียวยาจากทางรัฐบาล

จากการประชุมคณะรัฐมนตรี ได้มีการออกมาอนุมัติ 4 โครงการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ ผ่านการเยียวยา และ ชดเชยให้กับประชาชนกลุ่มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเปราะบาง, เกษตรกร, กลุ่มอาชีพอิสระ ฯลฯ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ทำให้ทางรัฐบาล ออก พ.ร.ก. กู้เงิน 1 ล้านล้านบาท เพื่อแก้ไขปัญหา และ ฟื้นฟูเศรษฐกิจ และ หนึ่งในโครงการที่พี่น้องประชาชนคนไทย ให้ความสนใจและถามกันเข้ามามาก นั่นก็คือ มาตรการช่วยเหลือผู้ที่ถือบัตร สวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน

ทางด้านรองโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ว่าทางคณะรัฐมนตรีได้ลงมติเห็นชอบ กับมาตรการจ่ายเงินเยียวยาโควิด-19 ให้กับผู้ที่ถือบัตรคนจน เดือนละละ 1,000 บาท ต่อคนเป็นเวลา 3 เดือน ซึ่งคนกลุ่มนี้ต้องเป็นกลุ่มคนที่ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือใดๆจากทางรัฐบาล แถมโครงการนี้ผู้ที่ถือบัตร ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียนใดเพื่อขอรับสิทธิ์ ในส่วนคำถาม ที่ถูกถามกันเข้ามามากสำหรับประชาชนที่มีถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรคนจน) ว่า “มีสิทธิ์ได้รับเงินหรือไม่?” คำถามนี้ตอบได้ง่ายมาก ถ้าคุณเป็นบุคคลที่มีรายชื่อได้รับสิทธิ์สวัสดิการแห่งรัฐอยู่แล้ว และ เป็นบุคคลที่ยังไม่ได้รับการเยียวยาจากทางรัฐบาลเลย เช่นมาตรการเยียวยา เราไม่ทิ้งกัน, เยียวยาเกษตรกร, เยียวยากลุ่มเปราะบาง, เยียวยาจากกองทุนประกันสังคม เป็นต้น สามารถสบายใจได้เลยเพราะว่าคุณจะได้รับเงินเยียวยาจาก โครงการบัตรคนจน หรือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 1000 บาทต่อเดือน รวมระยะเวลา 3 เดือนเป็นเงินทั้งสิ้น 3,000 บาท เข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแน่นอน

ขั้นตอนในการตรวจสอบสิทธิ์ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

  • เข้าไปที่เว็บไซต์ https://govwelfare.cgd.go.th/welfare/home
  • กรอกเลขบัตรประชาชน แล้วคลิกที่ปุ่มตรวจสอบ

ล่าสุดทางระบบฐานข้อมูล สวัสดิการสังคม ได้ปิดให้บริการชั่วคราว ทำให้ประชาชน ที่ถือบัตรคนจนไม่สามารถตรวจสอบสิทธิ์ได้ ซึ่งสาเหตุเกิดจากการเข้าใจผิดจากข่าวปลอมที่บอกให้ประชาชนเข้าไปตรวจสอบสิทธิ์ รับเงินเยียวยา 3,000 บาทผ่านระบบ e-Social Welfare ทำให้ส่งผลกระทบต่อจำนวนคนเข้าเว็บไซต์ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ทางกรมบัญชีกลางเลยสั่งให้ปิดระบบ ตรวจสอบสิทธิ์สวัสดิการสังคม เป็นการชั่วคราว ส่งผลให้ผู้ที่ถือบัตรคนจน หรือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ มีความกังวล และ ก็มีคำถามว่า จะเป็นผู้ที่มีสิทธิ์ ได้รับเงินเยียวยา 3,000 บาท หรือ ไม่ สำหรับใครที่มีความกังวล สามารถโทรเข้าไปสอบถามกับทางระบบบูรณาการฐานข้อมูลสวัสดิการสังคมตามเบอร์โทร 02-127-7000 และ 02-270-6401

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *