ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รับเงินเพิ่ม 1,200 บาท

ผู้ถือบัตรคนจนมีเฮ รัฐเพิ่มวงเงิน 1,200 บาท เยียวยาโควิดรอบใหม่

ข่าวดีสุดๆสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจนทางรัฐบาลได้ออกมาตรการเพื่อช่วยเหลือและเยียวยาผู้ถือบัตรคนจน ผ่านการเพิ่มวงเงิน 1,200 บาท โดยจะเพิ่มเดือนละ 200 บาท ได้เงินสูงสุด 1,200 บาท สำหรับรายละเอียดการเพิ่มวงเงินครั้งนี้ สามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

จากการประชุมคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2564 คณะรัฐมนตรีได้ลงมติอนุมัติต่อโครงการเพื่อเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา เช่นการต่ออายุและเพิ่มวงเงิน โครงการคนละครึ่ง, โครงการเรารักกัน และ โครงการเราชนะ รวมไปถึงมาตรการช่วยเหลือผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และกลุ่มผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือพิเศษ หรือกลุ่มเปราะบางที่จะมีการจัดตั้งทีม เรามีเราเพื่อดูแลกลุ่มนี้เป็นพิเศษ นอกจากนี้รัฐบาลยังมีการเพิ่มวงเงินให้กับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐอีกเป็นจำนวนเงิน 200 ต่อเดือน เป็นระยะเวลาทั้งสิ้น 6 เดือน รวมเป็นเงินเพิ่มเติมทั้งหมด 1,200 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถเช็คได้ด้านล่าง

ผู้ถือบัตรคนจน ได้เงินเพิ่มเท่าไหร่

  • รับเงินเพิ่มคนละ 200 บาท เป็นระยะเวลา 6 เดือนรวมเป็นเงิน 1,200 บาท

จะได้รับเงินเพิ่มทั้งหมดกี่คน

  • สำหรับผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับเงินเพิ่มทั้งหมด เป็นจำนวนทั้งสิ้น 13.65 ล้านคน และกลุ่มผู้ต้องการความช่วยเหลือพิเศษ หรือ กลุ่มเปราะบางจำนวน 2.4 ล้านคน

บัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มวงเงินให้เมื่อไหร่?

  • จะเพิ่มวงเงิน 200 บาท ต่อเดือนให้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2564 ไปจนถึงเดือนธันวาคม 2564

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *