บัตรคนจน กันยายน 2563

บัตรคนจน เดือนกันยายน 2563 นี้รับเงินโอนช่วยเหลือ 7 รายการ

ในเดือนกันยายน 2563 นี้ สำหรับผู้ที่ถือบัตรคนจน หรือ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่กำลังรอรับความช่วยเหลือรอบใหม่ผ่านการโอนเงินช่วยเหลือจากทางรัฐบาล ในเดือนกันยายน 2563 นี้ จะมี 7 รายการด้วยกัน ที่จะถูกโอนเข้าบัตรคนจน เราไปอัพเดทพร้อมๆกันเลยดีกว่า ว่าในเดือนกันยายน 2563 นี้ผู้ที่ถือบัตรคนจนจะได้รับเงินโอนช่วยเหลืออะไรบ้าง และ แต่ละรายการ เงินโอนเข้าบัตรวันไหนบ้าง

เงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ วันที่ 1 กันยายน 2533

ค่าเดินทางด้วยรถโดยสารสาธารณะ 

ค่าโดยสารรถประจำทาง รถเมล์ ขสมก. รับ 500 บาท  และ ค่าโดยสารรถไฟอีก 500 บาท ต่อคนต่อเดือน ได้รับเฉดพาะผู้ที่ลงทะเบียนในกรุงเทพฯ และ 6 จังหวัดได้แก่ นนทบุรี, ปทุมธานี, อยุธยา, สมุทรปราการ, สมุทรสาคร และ นครปฐม ผู้ที่ถือบัตร จะได้รับเงินเข้าบัตร 500 บาท ต่อคนทุกเดือน ไม่จำกัดจำนวนครั้ง แต่ไม่เกินวงเงิน โดยสามารถนำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และ บัตรประชาชน ไปขอรับสิทธิ์ได้ที่จุดจำหน่ายตั๋วโดยสาร บขส. และ จุดจำหน่ายตั๋วรถไฟ

ค่าซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น, สินค้าเพื่อการศึกษา และ วัสดุการเกษตร 

ร้านค้าที่ร่วมรายการ เช่นร้านธงฟ้าประชารัฐ และ ร้านค้าอื่นๆที่กระทรวงพาณิชย์กำหนด ซึ่งเป็นผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือ บัตรคนจนจะได้รับวงเงินทุกคน และ ใช้ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง แต่จะต้องไม่เกินวงเงินที่กำหนด และ ไม่สามารถใช้กดเงินสดได้สำหรับเงินจำนวนนี้  รายละเอียดเพิ่มเติม และ จำนวนเงินที่สามารถใช้ได้ ดูได้ด้านล่าง

  • ผู้ถือบัตรคนจน ที่มีรายได้น้อยกว่า 30,000 บาท ต่อปี ได้รับวงเงิน 300 บาท ต่อคนต่อเดือน
  • ผู้ที่ถือบัตรคนจน ที่มีรายได้ระหว่าง 30,000 บาท ถึง 100,000 บาทต่อปี ได้รับวงเงิน 200 บาทต่อคนต่อเดือน

ส่วนลดค่าซื้อก๊าซแอลพีจี หรือ ก๊าซหุงต้ม 45 บาทต่อคนต่อ 3 เดือน 

ผู้ที่ถือบัตรจะได้รับเงินจำนวนนี้ทุกคน และ สามารถใช้สิทธิ์ได้ด้วยการนำบัตรไปซื้อก๊าซกับร้านค้าที่ร่วมรายการกับทางกระทรวงพลังงาน สามารถใช้ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ภายในระยะเวลา 3 เดือน แต่ต้องไม่เกินวงเงินที่กำหนด และ ไม่สามารถกดออกมาเป็นเงินสดได้

ส่วนลดค่าซื้อก๊าซหุงต้ม ปตท. 100 บาทต่อคนต่อเดือน

สามารถใช้ได้กับร้านค้าที่เข้าร่วมรายการ เฉพาะผู้ที่ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่ได้ลงทะเบียนเป็นผู้ประกอบการ หาบเร่แผงลอยไว้ก่อนหน้า

เงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ วันที่ 15 กันยายน 2563

คืนเงินภาษีมูลค่าเพิ่ม หรือ VAT 5% สำหรับผู้ที่ถือบัตรคตจน ที่ได้มีการเติมเงินเข้าบัตร และ ได้ใช้จ่ายเงินจากบัตร เพื่อนำไปรูดซื้อสินค้า หรือ บริการต่างๆ ผ่านร้านธงฟ้าประชารัฐ หรือ ร้านค้าเอกชนอื่นๆ ที่ได้ทำการจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มผ่านเครื่อง EDC ในเดือนสิงหาคม 2563 ทางรัฐบาล จะทำการคืนภาษี VAT 5% ผ่านกระเป๋าอิเล็กทรอนิกส์ ของผู้ที่ถือบัตรคนจน ซึ่งผู้ที่ถือบัตรคนจน สามารถกดออกมาเป็นเงินสด เพื่อนำไปรูดซื้อสินค้าตามร้านธงฟ้า และ ร้านค้าอื่นๆที่เข้าร่วมโครงการได้ ด้วยยอดเงินคืนสูงสุดไม่เกิน 500 บาท ต่อเดือน รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถดูได้ด้านล่าง

  • ใช้จ่ายผ่านบัตรคนจน 100 บาท คืน VAT 5% เข้าบัตรคนจน 5 บาท
  • ใช้จ่ายผ่านบัตรคนจน 1,000 บาท รับ VAT 5% เข้าบัตรคนจน 50 บาท
  • ใช้จ่ายผ่านบัตรคนจน 5,000 บาท รับ VAT 5% เข้าบัตรคนจน 250 บาท
  • ใช้จ่ายผ่านบัตรคนจน 10,000 บาท รับ VAT 5% เข้าบัตรคนจน 500 บาท

เงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ วันที่ 18 กันยายน 2563 

ค่าน้ำประปาฟรี 100 บาท ต่อครัวเรือน ต่อเดือน ผู้ที่ได้รับสิทธิ์คือครัวเรือนที่มีการใช้น้ำประปาไม่เกินเกณฑ์ เดือนละ 100 บาท ซึ่งต้องเป็นผู้ที่ได้ลงทะเบียนขอรับสิทธิ์เรียบร้อยแล้ว ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ ต้องสำรองจ่ายเงินสดไปก่อน จากนั้นระบบจะทำการบันทึกข้อมูล และ ทำการโอนเงินสดให้กลับเข้าไปในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ในวันที่ 18 กันยายน 2563 ผู้ที่ถือบัตร สามารถนำบัตรมากดเงินสดใช้ได้ทันที

ค่าไฟฟ้าฟรี ไม่เกิน 230 บาท ต่อครัวเรือน ต่อเดือน เฉพาะครัวเรือนที่ได้รับสิทธิ์ คือผู้ใช้ไฟฟ้าไม่เกินเกณธ์ที่กำหนดต่อเดือน คิดเป็นเดือนละ 230 บาท และ ได้ลงทะเบียนใช้สิทธิ์เรียบร้อยแล้ว เมื่อบิลค่าไฟฟ้ามา จะต้องสำรองจ่ายไปก่อนจากนั้นระบบจะทำการบันทึกข้อมูล และ ทำการโอนเงินกลับเข้าบัตรคนจนในวันที่ 18 กันยายน 2563 ซึ่งผู้ที่ถือบัตร สามารถนำไปกดเงินสดออกมาใช้ได้เลย

สมัครบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รอบใหม่ ได้เมื่อไหร่?

สำหรับประชาชนที่มีความต้องการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐรอบใหม่ แนะนำติดตามรับฟังข่าวสารเรื่อยๆ จะมีประกาศเงื่อนไข และ เวลาที่จะเปิดให้ลงทะเบียนรอบใหม่ในเร็วๆนี้ ไม่เกินในเดือนธันวาคม 2563 ทาง ACCESSTRADE ประเทศไทยจะรีบนำข่าวสารมาบอกประชาชน ที่มีความสนใจที่จะสมัครบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้รวดเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ หากมีการอัพเดทอะไรเพิ่มเติม

 

 

 

Leave A Comment

Table of content
Related articles