นายกจ่อเปิดคนละครึ่งเฟส 3

นายกเล็งต่อมาตรการ คนละครึ่งเฟส 3 ช่วยคนลงทะเบียนไม่ทัน

นายกเผยอาจต่อมาตรการคนละครึ่งเฟส 3 ซึ่งล่าสุดกระทรวงการคลังได้หาทางช่วยผู้ลงทะเบียนเฟส 2 ที่ติดปัญหา OTP หลังได้ออกมาจี้ กสทช. เพื่อทำการตรวจสอบ Dtac หาสาเหตุระบบขัดข้อง ด้านดีแทคได้ออกมาแจ้งปัญหาเกิดจากรแยะบบฟิลเตอร์คัดกรองลูกค้า ขัดข้องจากการส่ง SMS

กระทรวงการคลังได้ออกมาเปิดให้ประชาชนคนไทยที่สนใจเข้าร่วมโครงการ คนละครึ่ง เฟส 2 จากทางรัฐบาล จำนวน 5 ล้านคน เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนรับสิทธิตั้งแต่เวลา 06.00 ซึ่งมีคนไทยให้ความสนใจลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก สิทธิ์เต็มภายใน 2 ชั่วโมง จากการตรวจสอบพบปริมาณการลงทะเบียนเข้าเยอะมากๆ ถึงแม้เว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com จะไม่ล่มก็ตาม แต่กลับมีปัญหาในเรื่องการรับรหัส OTP ของผู้ใช้บริการ Dtac

ทางด้านพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้กำลังพิจาณาดูงบประมาณ ว่าเพียงพอหรือไม่ จำเป็นต้องทำ คนละครึ่งเฟส 3-4 ต่อหรือ ซึ่งจะทำเฟส 3-4 ได้ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์โควิด-19 และขึ้นอยู่กับการเงินของกระทรวงการคลัง อย่างที่ทุกคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า รัฐบาลผ่อนคลายให้ทุกอย่างแล้ว แต่ปัญหาของเราตอนนี้คือรายได้ของรัฐบาล ซึ่งจะบอกว่าทางรัฐบาลไม่ดูแลเศรษฐกิจเลยก็ไม่ได้ เนื่องจากเศรษฐกิจฐานรากระดับล่าง และเป็นสิ่งที่ดีที่ภาพเอกชนได้นำพ่อค้าแม่ค้าเข้ามาหมุนเวียนขายในห้างสรรพสินค้า ทั้งนี้แนวคิดของโครงการคนละครึ่งได้ให้หลักการว่า ต้องจ่ายสมทบ โดยให้เจ้าหน้าที่ไปคิดรายได้เอียดออกมาให้คุ้มค่ามากที่สุด เพราะว่าต้องรักษางบประมาณของรัฐให้นานที่สุด โดยให้นโยบายทุก 3 เดือนจะต้องมีอะไรปล่อยออกมา

จากการเปิดเผยข้อมูลของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวเกี่ยวกับแนวคิดของนายกรัฐมนตรี ที่จะมีเฟส 3-4 ได้มีการประเมินความต้องการว่าใช้จริงมีมากแค่ไหน เพราะว่าข้อมูลที่อยู่ในระยะแรกที่เปิดลงทะเบียน 10 ล้านสิทธิ์ มีประชาชนใช้จริง 9.5 ล้านราย และเหลือที่ไม่ใช้สิทธิ 4-5 แสนราย ซึ่งจะเปิดให้ลงทะเบียนในส่วนที่เหลือในเดือนมกราคม 2564

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *