ธุรกิจสวนกระแส COVID-19

ธุรกิจสวนกระแส COVID-19 อยู่รอดได้จริงหรือ?

สามเดือนที่ผ่านมากับการแพร่ระบาดของ Covid-19 ที่ตอนนี้ยังกระจายสู่ทั่วโลกและหลายประเทศเร่งรับมือกับสถานการณ์เหล่านี้ ส่งผลกระทบอย่างหนักหน่วงต่อเศรษฐกิจและทั้งภาคการผลิตอุตสาหกรรมและภาคธุรกิจการท่องเที่ยว รวมถึงห้างสรรพสินค้า เนื่องจากการแพร่ระบาดจากคนสู่คน ทำให้สถานที่บางแห่งมีมาตรการให้หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนพลุกพล่านหรือพื้นที่เสี่ยง หลายบริษัทมีมาตรการให้พนักงานทำงานที่บ้าน (Work From Home) เนื่องจากการเฝ้าระวังการแพร่กระจาย : อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ พนักงานออฟฟิศต้องเช็ค ไปทำงานยังไง ให้ปลอดภัยจาก โควิด-19  ถึงแม้การแพร่ระบาดของโรคโคโรน่าไวรัสจะกระทบหลายภาคส่วนของประเทศ แต่ก็ยังมีธุรกิจบางธุรกิจที่ยังอยู่รอดในช่วงนี้ มีธุรกิจอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกัน


  • ธุรกิจ E-Commerce (อ่านเพิ่มเติม: ทำความรู้จักกับโมเดลธุรกิจของ E-Commerce) ที่ถือว่าเป็นธุรกิจออนไลน์ด้วยการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ยังเพิ่มขึ้น เนื่องจากคนอยู่บ้านมากขึ้น การสั่งซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ยังเป็นทางเลือกที่ดี สำหรับผู้ที่อยู่บ้านและต้องการซื้อสินค้าล่วงหน้า อาจะเพื่อเตรียมกักตัวเพื่อสังเกตอาการของโรค COVID-19 ด้วยการเริ่มกักตุนอาหารและของใช้ที่จำเป็นในการทำงานที่บ้าน ตัวอย่างเช่น Big C Online, Tops Online เป็นต้น

  • ธุรกิจการจัดส่งอาหาร ด้วยแอพพลิเคชั่นสั่งอาหาร/ส่งอาหาร Delivery คือธุรกิจให้ความสะดวกสบายในการซื้ออาหารและเป็นที่นิยมในปัจจุบัน สำหรับผู้ที่อยู่บ้านสามารถสั่งซื้ออาหารผ่านแอพและมีการจัดส่งออนไลน์ถึงบ้านได้ภายในเวลาที่กำหนด เช่น Grab, Foodpanda เป็นต้น

  • ธุรกิจหารายได้เสริมด้วย Affiliate Marketing คือ ธุรกิจที่เป็นการทำการตลาดในรูปแบบหนึ่งที่สามารถทำที่บ้านได้ เพียงมีเว็บไซต์หรือ Social Media ก็สามารถเลือกโปรโมทสินค้าหรือบริการที่สนใจได้ด้วย และจะได้รับผลตอบแทนเป็นค่าคอมมิชชั่น (อ่านเพิ่มเติม: ธุรกิจ Affiliate Marketing คืออะไร ทำไมถึงน่าสนใจ ?)

     

ข้อมูลที่ยกมาข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างอาชีพหรือธุรกิจที่น่าใจ อาจช่วยนำไปปรับใช้เพื่อหารายได้เสริมได้

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *