วันคนโสด 11.11

11.11 คือวันอะไร?

วันที่ 11 เดือน 11 ของทุกปี เมื่อก่อนนี้อาจจะเป็นวันธรรมดาวันหนึ่งเท่านั้น แตกต่างจากในปัจจุบัน ที่หลายๆคนรอวันนี้อยู่ วันคนโสด หรือ Single Day ตรงกับวันที่ 11 เดือน พฤศจิกายน ของทุกปีมีเรื่องราวเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1990 หรือเมื่อ 30 ปีมาแล้ว จากความคิดของนักศึกษาของประเทศจีนที่เกิดความเบื่อหน่ายกับการเป็นโสด เลยมีการกำหนดวันที่ 11 เดือน 11 ให้เป็นวันคนโสด เริ่มแรกเป็นการจัดขึ้นภายในรั้วมหาวิยาลัย แต่ด้วยสื่อออนไลน์ ทำให้เทศกาลนี้กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างของประเทศจีน และทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้นทุกปี

ในประเทศไทยของเราวันคนโสดอาจจะไม่ได้ดังเท่ากับการจัดมหกรรมลดราคาสินค้าออนไลน์ของวันที่ 11.11 ซึ่งนักช้อปปิ้งออนไลน์หลายๆคนต่างก็รอวันนี้อย่างใจจดใจจ่อเนื่องจากมีร้านค้าชั้นนำออกมาลดราคาสินค้ากันเยอะมากๆ เราอาจจะเปรียบเทียบวันคนโสดได้กับ Black Friday และ Cyber Monday ของทางฝั่งอเมริกาเลยก็ได้ มหกรรมช้อปปิ้งระดับโลก 11.11 ดังมากยิ่งขึ้นจากเว็บไซต์ Alibaba เนื่องจากเว็บไซต์ E-Commerce สัญชาติจีนนี้ สามารถทำยอดขายออนไลน์แบบถล่มทลายเลยทีเดียว ทำยอดไปมากกว่า 10,000 ล้านหยวน หรือประมาณ 4 หมื่น 3 พันล้านกว่าบาท ในระยะเวลาเพียง 1 นาที 36 วิ เท่านั้น และตลอดทั้งวัน ทางเว็บไซต์ Alibaba สามารถทำยอดขายได้ถึง 268,400 ล้านหยวน แปลงเป็นเงินไทยได้ประมาณ 1,164,672 ล้านบาทเลยทีเดียว

11.11 Online Shopping Day

วันคนโสด 11.11 ประเทศไทยของเรา มีเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์เจ้าดังๆหลายเว็บไซต์ ที่พูดถึงกันมากที่สุด และมีการทำการตลาดกันเยอะมากที่สุดจะเป็นเว็บไซต์ Lazada และเว็บไซต์ Shopee ที่มีการลงโฆษณากันแทบจะทุกช่องทางเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาผ่านทาง TV Ads, โฆษณาผ่าน BTS, Google Ads, Facebook Ads, Native Ads, Youtube Ads และ อื่นๆอีกเพียบ เพื่อที่จะทำยอดขายให้ทะลุเป้า เป็นอีกหนึ่งวันที่สายช้อปปิ้งออนไลน์จะพลาดไม่ได้เลย เนื่องจากจะมีสินค้าจากแบรนด์ดังๆต่างพากันลดราคาสินค้าแบบหนักๆบางแบรนด์ลดกว่า 90% แถมยังมีบริการจัดส่งสินค้าฟรี ยังไม่หมดเพียงเท่านี้เพราะว่ายังมีการจัดโปรโมชั่นแจกคูปองส่วนลดที่จะทำให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์ได้ในราคาที่ถูกลงไปอีก สำหรับใครสนใจอยากจะสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ บอกได้เลยว่าวันที่ 11.11 จะพลาดไม่ได้ ใครที่ไม่เตรียมตัวมาช้อปวันนี้ ในปีนี้ยังเหลือเวลาให้เตรียมอีกหนึ่งวันนั่นก็คือวันที่ 12.12 นั่นเอง

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *