เงื่อนไข โครงการเราผูกพัน รับเงินเยียวยาจากรัฐบาล

เช็คด่วนสำหรับโครงการ เราผูกพัน ข้าราชการกลุ่มไหนบ้าง ได้รับเงินเยียวยา และ ได้รับเงินเมื่อไหร่

โครงการใหม่ล่าสุดที่ถูกปล่อยออกมา หลังจากที่มีโครงการเราชนะ ที่ออกมาเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดระลอก 2 นั้น ด้วยการจ่ายเงินเยียวยา 7,000 บาท เพื่อนำเงินเยียวยานี้ ไปใช้จ่ายซื้อสินค้าและบริการ ซึ่งโครงการนี้ยังไม่จบ เนื่องจากยังคงมีปัญหาอยู่ที่ กลุ่มตกหล่น ที่มีการยื่นขอทบทวนสิทธิเกิดขึ้น จากมาตรการที่รัฐบาลกำหนด โดยเฉพาะกลุ่มข้าราชการ, ลูกจ้างชั่วคราว และ ลูกจ้างของรัฐ และ วิสาหกิจ ที่มีรายได้น้อยแต่ล่าสุด มีข่าวดีออกมา ว่าจะมีการช่วยเหลือกลุ่มดังกล่าวผ่านมาตรการ เราผูกพัน

จากการตรวจสอบล่าสุด จากทางปลัดกระทรวงการคลัง ได้มีการออกมาเปิดเผยถึงประเด็นความคืบหน้า เกี่ยวกับมาตรการช่วยเหลือค่าครองชีพข้าราชการ ผ่านโครงการชื่อว่า เราผูกพัน ซึ่งขณะนี้มีมาตรการ เราผูกพันอยู่ในขั้นตอนการพิจารณาเงื่อนไข ว่าจะใช้เกณฑ์วัด เงินเดือนของข้าราชการตั้งแต่เงินเดือนเท่าไหร่ จากการตรวจสอบล่าสุด ของประเทศไทยเรา มีข้าราชการในระบบ จำนวนทั้งสิ้น 1 ล้านคน และ ลูกจ้าง หรือ พนักงานของรัฐอีกจำนวน 2 แสนคน ซึ่งกระทรวงการคลังจะใช้ข้อมูลเหล่านี้ ไปพิจารณาว่าใคร ที่สำควรจะได้รับความช่วยเหลือ ซึ่งได้มีการแจ้งออกมาว่า ข้าราชการ ที่มีรายได้สูง จะไม่ได้รับการช่วยเหลือในมาตรการนี้แน่นอน

ซึ่งก็มีกระแสออกมาอีกด้วยว่าทางรัฐบาลไม่มีการปรับเงินเดือนข้าราชการ มานานแล้วกว่า 10 ปีเนื่องจากข้อจำกัดในด้านงบประมาณ การปรับฐานเงินเดือนขั้นต่ำ 15,000 บาท ที่ผ่านมานานแล้วดังนั้นจึงจะต้องมาเช็คว่าคนกลุ่มนี้ จะสามารถได้รับความช่วยเหลืออย่างไรได้บ้าง

ข้าราชการ ได้รับเงินเยียวยา เราผูกพัน เท่าไหร่?

จากคำถามจากทางข้าราชการ เกี่ยวกับเงินเยียวยา เราผูกพัน ซึ่งกลุ่มข้าราชการที่มีรายได้น้อย จากมาตรการนี้ ทางปลัดกระทรวงการคลัง ได้มีคำอธิบายเกี่ยวกับวงเงินที่ข้าราชการ จะได้รับซึ่งน้อยกว่า มาตรการ ม.33 เรารักกัน ที่ช่วยเหลือในระบบประกันสังคม เป็นจำนวนเงินรายละ 4,000 บาท อย่างแน่นอน

เราผูกพัน ได้รับเงินเยียวยาตอนไหน และ ต้องลงทะเบียนหรือไม่?

สำหรับโครงการ เราผูกพัน ซึ่งเป็นโครงการที่ถูกปล่อยออกมาเพื่อช่วยเหลือ ข้าราชการ ทางกระทรวงการคลัง ได้ออกมาเปิดเผยว่า ข้าราชการ ที่มีรายได้น้อย ไม่จำเป็นจะต้องลงทะเบียน เนื่องจาก ทางกระทรวงการคลัง มีฐานข้อมูลอยู่ในระบบทั้งหมดอยู่แล้ว ตอนนี้อยู่ในระหว่างการทบทวนว่ารูปแบบในการช่วยเหลือจะเป็นยังไง ถึงจะเหมาะสมกับสถานการณ์ตอนนี้มากที่สุด เนื่องจากปกติแล้ว ทางกรมบัญชีกลาง ได้มีการจ่ายเงินให้กับข้าราชการเป็นประจำอยู่แล้ว ดังนั้นในมาตรการ เราผูกพัน จะเลือกเป็นการโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ให้กับข้าราชการที่มีรายได้น้อย หรือ เป็นการโอนเงินเข้าแอพพลิคเชั่นเป๋าตัง เพราะข้าราชการบางส่วน ที่ได้รับสิทธิในโครงการ คนละครึ่ง และ มีการใช้จ่ายผ่านแอพพลิเคชั่นเป๋าตังอยู่แล้ว โครงการ เราผูกพัน คาดว่าจะสามารถช่วยเหลือข้าราชการ ที่มีรายได้น้อย ซึ่งจะได้รับข้อสรุปสำหรับมาตรการนี้ ในเดือนเมษายน 2564 นี้

 

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *