fbpx
ขั้นตอนในการตรวจสอบสิทธิ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ขั้นตอนในการตรวจสอบสิทธิ์ สวัสดิการแห่งรัฐ สามารถเช็คผ่านทางออนไลน์ได้

สำหรับประชาชน ที่ต้องการตรวจสอบสิทธิ์ สวัสดิการแห่งรัฐเพียงแค่ประชาชนรู้เลขหมาย บัตรประชาชนของตนเอง ก็สามารถเช็คผ่านช่องทางออนไลน์ได้แล้วว่า เราจะได้รับการช่วยเหลือในเรื่องของสวัสดิการ ทางด้านไหนบ้าง 

จากมาตรการลงทะเบียนให้ความช่วยเหลือต่างๆ จากทางรัฐบาล ไม่ว่าจะเป็น มาตรการเยียวยาเกษตรกร, มาตรการลดค่าไฟ, ไทยชนะ, มาตรการแจกเงินอุดหนุนบุตร, มาตรการเยียวยากลุ่มเปราะบาง ฯลฯ นอกจากจะมีมาตรการแจกเงินเยียวยา และ มาตรการอื่นๆที่ช่วยประชาชนที่ได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว ทางรัฐบาลยังมีมาตรการอื่นๆเข้ามารองรับอีกด้วย ยกตัวอย่างเช่น เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ, เบี้ยยังชีพผู้พิการ และ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สำหรับคนไทย สามารถใช้บัตรประชาชน ตรวจสอบสิทธิ์ รวมไปถึงความคืบหน้าของความช่วยเหลือ

ในช่วงต้นเดือนมิถุนายน 2563 มาตรการให้ความช่วยเหลือต่างๆจากทางรัฐบาล จะมีการทยอยให้ข้อมูลต่างๆ ในส่วนของตัวเลขของผู้ลงทะเบียน ว่ามีสิทธิ หรือ ไม่มีสิทธิ รวมไปถึงรายละเอียดที่เกี่ยวข้องกับความช่วยเหลือต่างๆ ทางรัฐบาลแนะนำให้ประชาชน ทำการตรวจสอบ สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียนขอรับความช่วยเหลือ

ตรวจสอบ สิทธิสวัสดิการแห่งรัฐ ได้ที่ไหน และ ตรวจสอบยังไง

สำหรับการตรวจสอบ สวัสดิการแห่งรัฐนั้น ประชาชนสามารถทำการตรวจสอบสิทธิ์สวัสดิการแห่งรัฐ และ สวัสดิการสังคม ได้ง่ายๆ ด้วยบัตรประชาชนใบเดียว ผ่านทางเว็บไซต์ของทางรัฐบาล ที่ได้มีการจัดทำระบบฐานข้อมูลสวัสดิการสังคม ของกรมบัญชีกลางจากกระทรวงการคลัง ในส่วนของขั้นตอนในการตราจสอบนั้น ประชาชนสามารถทำตามขั้นตอนได้ด้านล่าง ง่าย สะดวก รวดเร็ว

ขั้นตอนในการตรวจสอบสิทธิสวัสดิการแห่งรัฐ

  • เข้าไปที่เว็บไซต์ www.govwelfare.cgd.go.th
  • ให้ประชาชนกรอกเลขบัตรประชาชน แล้วทำการกดปุ่ม “ตรวจสอบ”
  • หากผู้ที่ได้รับสิทธิ จะปรากฎข้อความ สวัสดิการที่ได้รับ ยกตัวอย่างเช่น บัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้รับค่าใช้จ่ายอะไร หรือ สิทธิเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ, เบี้ยยังชีพผู้พิการ ฯลฯ
  • หากไม่ได้รับสิทธิ จะปรากฎข้อความ “ไม่พบสิทธิ”

ถ้าหากประชาชนคนไทย มีข้อสงสัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตร สวัสดิการแห่งรัฐ รวมถึงต้องการทราบว่าจะได้รับเงินช่วยเหลือเยียวยาในด้านใดบ้าง และ เงินจะเข้าบัญชีวันไหน สามารถติดต่อสอบถามเข้าไปยังหน่วยงานสวัสดิการในแต่ละแห่งเพื่อความชัดเจนผ่านทางเว็บไซต์ govwelfare.cgd.go.th

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

บทความที่น่าสนใจ

"Apple" เตรียมรวมบริการแอพเป็นแพ็กเกจ Bundle
แอปเปิ้ล เตรียมรวมบริการดิจิทัลของบริษัทแบบแพ็คเกจ Apple Inc. […]
ผู้ว่า ธปท. เผยไทยอาจะติดลบลึกสุดในภูมิภาค
ผู้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทย เผยไทยอาจติดลบสูงสุดในภูมิภาค จากการประเมินจากผู้ว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย […]
"ราคาทองคำไทย" เริ่มลดลงอย่างต่อเนื่องจริงหรือ?
ราคาทองคำไทยลดลงมากแค่ไหน? จากสถานการณ์ของราคาทองคำ ในตลาดทองคำไทยในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม จนถึงปัจจุบันในเดือนสิงหาคม […]
ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19
ศบค. เปิดเผยตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยวันนี้ วันที่ […]
ประเทศวันนี้ ฝนตกหนักร้อยละ 60 ของพื้นที่
ประกาศเตือนจาก กรมอุตุนิยมวิทยา เรื่องฝนตกหนัก และ […]
CLOSE
CLOSE