เช็คด่วนวันนี้ เงินอุดหนุนบุตรเข้าบัญชี

เช็คด่วนวันนี้เงินอุดหนุนบุตร และ เยียวยากลุ่มเปราะบาง

รีบตรวจสอบสถานะ เงินอุดหนุนบุตรเดือนมิถุนายน และ เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง เนื่องจากวันนี้ เงินโอนเข้าบัญชีแล้ว

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เงินอุดหนุนบุตร และ เงินเยียวยากลุ่มเปราะบางเข้าบัญชี สำหรับผู้ที่ได้ลงทะเบียน ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคม และ ความมั่นคงของมนุษย์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า วันนี้ เงินอุดหนุนบุตรแรกเกิด ในรอบเดือนมิถุนายน 2563 ซึ่งมีกำหนดการว่าจะโอนเข้าบัญชีผู้ที่ได้ทำการลงทะเบียน ได้เข้าบัญชีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเงินอุดหนุนบุตร ณ ปัจจุบัน มีผู้ที่ลงทะเบียนจำนวน 1,459,737 ราย คิดเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,136,409,200 บาท สำหรับผู้ปกครองที่ได้ทำการลงทะเบียนเอาไว้ สามารถเข้าไปตรวจสอบสถานะผู้ลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ http://csgcheck.dcy.go.th

แล้วเงินเยียวยา กลุ่มเปราะบาง 3,000 บาท เข้าบัญชีพร้อมกันเลยหรือไม่?

จากคำถามยอดฮิตของผู้ปกครองหลายๆท่าน ที่ได้ออกมาสอบถามว่า เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง ที่มีกำหนดจะจ่ายให้กับผู้ที่ลงทะเบียนผ่าน จำนวน 3,000 บาท จ่ายเดือนละ 1,000 บาท เป็นระยะเวลา 3 เดือนนั้น จะเข้าบัญชีพร้อมกันกับ เงินอุดหนุนบุตรเลยหรือไม่? มีความสงสัยเกิดขึ้น เนื่องจากทางรัฐบาล ได้ออกมายืนยันว่า ผู้ที่มีรายชื่อลงทะเบียนในกลุ่มเปราะบาง เช่น ผู้สูงอายุ, ผู้พิการ, เด็กแรกเกิด ไปจนถึง 6 ขวบ ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ สามารถรอรับเงินเข้าบัญชีได้เลย

ภาครัฐแจ้งเอาไว้ว่า เงินจะเข้าพร้อมกันกับเบี้ยสวัสดิการสังคม ตามรอบจ่ายปกติที่กรมบัญชีกลางจะทำการจ่ายเงิน รวมไปถึงเบี้ยยังชีพสำหรับผู้พิการ และ ผู้สูงอายุ, เงินอุดหนุนบุตรแรกเกิด จากการที่ได้นำตัวเลข ผู้ที่ได้รับสิทธิ์จำนวน 1,459,737 ราย ที่มียอดโอนเป็นจำนวนเงิน 1 พัน 1 ร้อยกว่าล้านบาทนั้น ผลลัพธ์จากการคำนวณ ยังไงก็ไม่มีทางที่จะได้รับ เงินอุดหนุนบุตร + เงินเยียวยากลุ่มเปราะบาง พร้อมกันแน่นอน ตัวเลขห่างไกล 2,600 บาท เยอะมากๆ เพราะฉะนั้นเงินที่จะเข้าพร้อมๆกันนั้น ยังคงต้องรอไปก่อน

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *