ตรวจสอบสถานะ เยียวยาเกษตรกร

ธ.ก.ส. เร่งตรวจสอบความถูกต้องการโอนเงินเยียวยาให้เกษตรกรอีกกว่า 2.9 แสนคน

จากมาตรการช่วยเหลือพี่น้องชาวเกษตรกรไทย ด้วยการเยียวยาผ่านมาตรการ เยียวยาเกษตรกร มอบเงินให้กับพี่น้องชาวเกษตรกรไทยที่ได้ลงทะเบียน ขอรับเงิน 5,000 บาท ซึ่งจะได้รับทั้งหมดเป็นระยะเวลาทั้งหมด 3 เดือน รวมเป็นวงเงินต่อท่าน 15,000 บาท ซึ่งโครงการนี้ ใช้เงินจำนวน 150,000 ล้านบาท ได้มีการทยอยโอนเงินผ่าน ธนาคารเพื่อการเกษตร และ สหกรณ์การเกษตร แล้วกว่า 1,200 สาขาทั่วประเทศ รวมจำนวนต่อวันที่มีการโอนประมาณ 1 ล้านราย

ทางธนาคารเพื่อการเกษตร และ สหกรณ์การเกษตร ได้ออกมาเปิดเผยว่า ได้มีการโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกร ที่ได้ลงทะเบียน กลุ่มที่ 1 และ กลุ่มที่ 2 ซึ่งมีจำนวนทั้งหมด 7 ล้านกว่าราย รวมเป็นเงินโอนทั้งสิ้น 35,518 ล้านบาท ในส่วนของพี่น้องชาวเกษตรกร กลุ่มที่ 3 ที่ตอนนี้ ยังไม่ได้รับเงินเยียวยา จะมีประมาณ 1.3 แสนคน นั้น มีการคาดการณ์ออกมาว่า จะได้รับเงินครั้งเดียว เป็นจำนวน 15,000 บาท ภายในวันที่ 15 สิงหาคม 2563 นี้

สำหรับกลุ่มเกษตรกร ที่มีปัญหาในเรื่องของเลขบัญชีธนาคาร ไม่ถูกต้อง หรือ ว่าไม่ได้แจ้งหมายเลขบัญชีธนาคารเพื่อขอรับเงินเยียวยาเกษตรกร ซึ่งมีจำนวนทั้งหมด 3 แสน 5 หมื่นกว่าราย หลังจากที่ ธนาคารเพื่อการเกษตร และ สหกรณ์การเกษตร ได้ลงพื้นที่ ประชาสัมพันธ์ และ เดินทางไปหาพี่น้องชาวเกษตรกรถึงบ้าน ทำให้ได้ข้อมูลบัญชีธนาคาร แต่ยังคงเหลือพี่น้องชาวเกษตรกร ที่อยู่ในระหว่างการติดตามอยู่อีกจำนวน 6 หมื่นกว่าราย

สามารถติดตามผลเงินเยียวยาเกษตรกร ได้ผ่านช่องทางไหนบ้าง

สำหรับพี่น้องชาวเกษตรกร ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการรับเงินเยียวยาเกษตรกร สามารถติดต่อ และ ตรวจสอบสถานะเยียวยาเกษตรกรได้ผ่านช่องทางด้านล่าง

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *