วันนี้เตรียมรับเงิน 5,000 บาท 4 แสนคน

วันนี้อย่าลืมเช็คสถานะ เราไม่ทิ้งกัน เตรียมรับเงิน 5,000 บาท

กระทรวงการคลัง แจ้งโอนเงินเยียวยา 5,000 บาท สำหรับผู้ที่เคยได้รับ SMS ว่าเป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรกร เพิ่มอีก 4 แสนคน

มาตรการแจกเงินเยียวยา จากทางรัฐบาลไทยผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ให้กับลูกจ้างชั่วคราว, อาชีพอิสระ ที่อยู่นอกระบบประกันสังคม ซึ่งได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา จะได้รับเงินสนับสนุน หรือ เงินเยียวยา 5,000 บาทต่อเดือน ซึ่งต้องลงทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์นั้น ล่าสุดได้ปิดให้ลงทะเบียน เพื่อขอรับสิทธิ์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่เว็บไซต์ ยังคงเปิดให้ผู้ที่ขอรับสิทธิ์ สามารถเข้าไปตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนได้ เช่น ตรวจสอบสถานะ, เปลี่ยนแปลงข้อมูลการรับเงิน, ยกเลิกการลงทะเบียน, และ ยื่นข้อมูลเพิ่มเติม

จากมาตรการเราไม่ทิ้งกัน ทางด้าน ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ได้ออกมาเปิดเผยว่า มีผู้ที่ผ่านเกณฑ์ มาตรการเราไม่ทิ้งกัน และ จะได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือนนั้น ล่าสุดมีจำนวนทุ้งหมด 15 ล้านคน สำหรับกลุ่มที่ได้รับแจ้งว่าไม่ได้รับสิทธิ์ เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา เนื่องจากว่ามีรายชื่ออยู่ในฐานข้อมูล หัวหน้าครัวเรือนเกษตรกรของกระทรวงเกษตร และ สหกรณ์ แต่ปัจจุบัน ไม่ได้เป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรแล้ว ทางกระทรวงการคลังได้มีการคัดกรองกับฐานข้อมูลชุดล่าสุด ของกระทรวงเกษตรกร และ สหกรณ์เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีจำนวนผู้ที่ผ่านเกณฑ์จำนวน 4 แสนคน จะได้รับเงินเยียวยา ในวันพุธที่ 20 พฤษภาคม 2563 นั่นก็คือวันนี้

กระทรวงการคลังได้เปิดช่องทางรับเรื่องร้องเรียน สำหรับผู้ที่ไม่ได้รับสิทธิ์ “เราไม่ทิ้งกัน” ผ่านสาขาของธนาคารกรุงไทย, ธนาคารออนสิน และ ธนาคารเพื่อการเกษตร และ สหกรณ์การเกษตร ขยายเวลาร้องทุกข์ เราไม่ทิ้งกัน ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 สำหรับประชาชนที่อยู่ต่างจังหวัด สามารถเข้าไปร้องเรียนการช่วยเหลือ รวมไปถึงมาตรการเยียวยา 5,000 บาท ได้ที่ศูนย์ดำรงธรรม ทุกจังหวัด

วิธีการตรวจสอบสถานะ เราไม่ทิ้งกัน

  • เข้าไปที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com
  • คลิกที่ปุ่ม “ตรวจสอบสถานะ”
  • กรอกข้อมูลส่วนตัว เช่น บัตรประชาชน, วัน/เดือน/ปีเกิด และ หมายเลขโทรศัพท์

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *