ชัยนาท ติดเชื้อ 'โควิด-19 วันเดียวเพิ่มขึ้น 5 ราย

แถลงพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 5 รายที่จังหวัดชัยนาท

ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาทเปิดเผยตัวเลขของผู้ติดเชื้อภายในจังหวัดชัยนาม จากการตรวจสอบผู้ติดเชื้อเชิงรุก หลังพบผู้ป่วยคนแรก วันเดี่ยวเพิ่มขึ้น 5 ราย

แถลงจากผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท ได้ออกมาแถลงเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 หรือเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่จังหวัดชัยนาทโดยออกมาระบุว่า พบผู้ป่วยโรคโควิด-19 เพิ่มอีกจำนวน 5 ราย จากการตรวจสอบเชิงรุก โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มได้แก่

ผู้ป่วยที่เป็นผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายแรก 2 ราย เป็นคู่แม่และลูกอายุ 5 ปี เดินทางมารักการรักษาที่คลินิกเดียวกับผู้ป่วยรายแรก

ผู้ป่วยอีก 3 คนเป็นผู้ป่วยในพื้นที่ ตำบลห้วยงู อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท เป็นคู่สามีภรรยา เดินทางไปซื้ออาหารทะเลที่ตลาดสดทะเลไทย จังหวัดสมุทรสาคร เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ส่วนผู้ป่วยอีกรายเป็นภรรยาใหม่ของพ่อผู้ป่วยโดยรับอาหารทะเลไปจำหน่ายต่อเบื้อต้นผู้ป่วยทั้ง 5 คน ได้เข้ารับการรักษาทีโรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร เรียบร้อยแล้ว และกำลังทำการขยายผลของการสอบสวนโรคผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยทั้งหมด และมีการกักตัวและส่งผลตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19

ปัจจุบันจังหวัดชัยนาทได้มีการดำเนินมาตรการปิดพื้นที่ หมู่ 1 ตำบลห้วยงู อำเภอหันคา จังหวัดชัยนาท ให้เป็นพื้นที่เฝ้าระวังพิเศษ กำหนดไม่ให้เดินทางเข้า และ ออก โดยไม่ได้รับอนุญาต เพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัส ในขณดที่การสอบสวนโรคของคู่แม่ลูกที่ป่วยจากผู้ป่วยรายแรกพบว่า ได้เดินทางไปยังตลาดสดภาษีซูง อำเภอเมืองชัยนาทในช่วง 8.00 เช้าถึง 8.30 ระหว่างวันที่ 21-23 ธันวาคม 2563 ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดตามหาผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยในพื้นที่ตลาดสดแล้ว ทั้งนี้จากการตรวจพบผู้ป่วยทั้ง 5 รายเป็นการตรวจเชิงรุกที่สามารถขยายผลจากการพบผู้ป่วยรายแรก ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท ยังกล่าวเพิ่มเติมว่าเบื้องต้นจังหวัดชัยนาทได้เพิ่มมาตรการคุมเข้มพื้นที่จังหวัดชัยนาทเพิ่มขึ้น และจังหวัดชัยนาทมีพื้นที่รองรับ ผู้ป่วยโรคโควิด 19 ที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร ประมาณ 20 ราย และได้กำหนดแผนตั้งโรงพยาบาลสนาม สำหรับผู้ป่วยโรคโควิด 19 ที่สามารถรองรับผู้ป่วยได้อีก 30-40 รายขอให้ประชาชนจังหวัดชัยนาทอย่าตื่นตระหนก

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *