เปิดที่มา ฉันเป็นประธานบริษัท

ส่องเทรนด์ประธานบริษัท เปิดที่มาและความหมาย

ส่องเทรนด์การค้นหา ฉันเป็นประธานบริษัท

กลายเป็นกระแสที่ดังข้ามคืนเลยทีเดียว บนโลกออนไลน์ของประเทศไทยในขณะนี้ เนื่องจากมุกนี้มีชาวเน็ตนำไปเล่นต่อๆกันจนกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ สำหรับที่มาของมุก “ฉันเป็นประธานบริษัท” เป็นประโยคที่สามารถสร้างความฮา และเสียงหัวเราะไปพร้อมๆกันจนกลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ จากการสืบไปสืบมาจนพบว่ากระแสนี้ มีจุดเริ่มต้นมาจากมุกของ “คุณพลอย ชิดจันทร์” นั่นเอง

วันนี้ทาง ACCESSTRADE ประเทศไทย จะพาคุณไปรู้จักและเปิดที่มาของความหมายมุก “ฉันเป็นประธานบริษัท” ว่ามาจากไหนและใครเป็นคนเริ่มต้น และที่สำคัญทำไมถึงกลายเป็นไวรัลดังชั่วข้ามคืน สำหรับต้นฉบับ ฉันเป็นประธานบริษัท ที่มาจากคุณพลอย ชิดจันทร์ นั้นเป็นการถ่ายคลิปเล่นละครตลกๆลงผ่าน TikTok กับครอบครัวและทีมงานในบริษัท ทำออกมาหลากหลายคลิป เป็นซีรี่ส์หลายเรื่องเลยทีเดียว แต่เรื่องที่ทำให้กลายเป็นพูดถึงบนโลกออไนลน์ นั้นก็คือเรื่อง สายลับ รปภ. นั้นเองภายในเนื้อเรื่องนี้ มีรายละเอียดอยู่ว่า ท่านประธานบริษัท ได้รับเรื่องว่ามี รปภ. สาขาย่อยโดนทำร้าย ท่านประธารเลยได้ปลอมตัวเป็น รปภ. เพื่อสืบหาความจริงว่ามันเกิดอะไรขึ้นแน่ จนพบว่า มีพนักงานในบริษัทของตัวเองนั้น ที่มีทัศนคติไม่ดี ดูถูก และ เหยียดหยาม ทำร้ายร่างกาย และสุดท้าย เมื่อเธอเห็นความจริงว่า สาเหตุที่แท้จริงนั้นมาจากอะไร ทำให้เธอได้ออกมาเปิดเผยว่าเธอนี่แหละคือประธานบริษัท และจัดการไล่พนักงานที่นิสัยเสียคนนี้ และสั่งให้พักงานผู้จัดการสาขาที่ละเลยหน้าที่

 

นอกจากจะมีการค้นหาที่เพิ่มสูงขึ้นสำหรับมุก ฉันเป็นประธานบริษัทแล้ว คำค้นหาของเจ้าของคลิปอย่างคุณ พลอยชิดจันทร์ ก็เพิ่มสูงขึ้นด้วย

 

ถึงแม้ว่าจะกลายเป็นคลิปสั้นๆ แต่เนื่องจากการแสดงของ คุณพลอยชิดจันทร์ ที่เล่นเบอร์ใหญ่ เหลือกันละครไทยเลยทีเดียว คลิปดังกล่าวเลยกลายเป็นคลิปที่ได้รับความสนใจ และทำให้ผู้ชมมองว่าตลก ทำให้มีกระแสไวรัล แชร์กันต่อแบบรัวๆ จนกลายเป็นกระแสไปในที่สุด ตอนนี้แฟนเพจหลายๆคนก็เอาไปเล่นมุกใน Social Media กันแบบรัวๆเลยทีเดียวกับ มุกที่มีชื่อว่า ฉันเป็นประธาน บริษัท จากการแสดังกล่าวทำให้มีคนไทย ค้นหาคำว่า “ฉันเป็นประธาน บริษัท” พุ่งสูงขึ้นแบบน่าตกใจเลยทีเดียว จากการประเมินพบว่าเหตุผลที่คนไทยค้นหาคำนี้ก็เพราะว่าอยากจะรู้ว่ามุกนี้ มีที่มาจากไหน แล้วความหมายของที่มาของมุกนี้มันคืออะไร จนกลายเป็นกระแสไวรัลในวงกว้างนั่นเอง

 

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *