ผู้ประกันตนมาตรา 33 อาจได้เงินเยียวยา 5,000 บาท

ผู้ประกันตนมาตรา 33 รอลุ้น อาจจะได้รับเงินเยียวยาถึง 5,000 บาท เหมือนเราชนะ

ผู้ประกันตนลุ้นกันยาวๆ สำหรับการหารือระหว่างกระทรวงการคลัง กับทางกระทรวงแรงงาน ในเรื่องของการจ่ายเงินเยียวยาผู้ประกันตนตามาตรา 33 อาจจะใช้วิธีเดียวกันกับไทยชนะ โอกาสจ่ายเป็นเงินสดยังไม่ปิดกั้น

จากการรายงานของผู้สื่อข่าววันนี้ ได้ออกมารายงานว่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง หรือ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ตอนนี้ทางด้านกระทรวงการคลัง และ กระทรวงแรงงาน ได้เริ่มมีการประชุมเกี่ยวกับการเยียวยาโควิด-19 สำหรับผู้ประกันตน ที่อยู่ในประกันสังคมตามมาตรา 33 ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงพิจารณาหารือถึงรายละเอียดและ กำลังจะเคาะวงเงินช่วยเหลือกันอยู่

สำหรับรูปแบบการจ่ายเงิน ตอนนี้คาดว่าอาจจะเหมือนกับโครงการเราชนะ ที่จะทำการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชั่น โดยการจ่ายเงินเยียวยาตามฐานข้อมูลของสำนักงานประกันสังคม ที่จะถูกนำมาประยุกต์กับการจ่ายเงินจากทางกระทรวงการคลัง สำหรับเรื่องการแจกเงินสดนั้นตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดใดๆออกมา ซึ่งก่อนหน้านี้ ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน หรือ นายสุชาติ ชมกลิ่น ได้ออกมาเเปิดเผยว่า ผู้ประกันตนที่อยู่ในระบบประกันสังคมมีจำนวนทั้งสิ้น 11 ล้านคน เป็นผู้ประกันตนที่อยู่ในมาตรา 33 รวมแล้วประมาณ 9.5 ล้านคน เบื้องต้น อาจจะมีการจ่ายเงินเยียวยา 4,000 บาท ถึง 5,000 บาท จะเป็นการทยอยจ่ายเป็นรายสัปดาห์ สัปดาห์ละ 1,000 บาท โดยจะคิดจากฐานมาตรการช่วยเหลือ จากทางด้านกระทรวงแรงงานก่อนหน้า และ อาจจะมีการลดการส่งเงินประกันสังคม ในส่วนของคุณสมบัติของผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ที่จะได้รับเงินเยียวยา จะต้องมีคุณสมบัติเบื้องต้นตามรายละเอียดด้านล่างนี้

  • ต้องเป็นบุคคลที่มีสัญชาติไทย
  • ไม่มีรายได้เกิน 3 แสนบาทต่อปี
  • มีเงินฝากไม่เกิน 5 แสนบาท รวมทุกบัญชี

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม คาดว่าน่าจะมีออกมาเร็วๆนี้หลังจากที่มีการหารือระหว่างกระทรวงการคลัง และ กระทรวงแรงงาน ถ้ามีข่าวอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเยียวยาผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ทาง ACCESSTRADE ประเทศไทย จะรีบนำข่าวมาแจ้งให้ผู้ประกันตนได้ทราบทันที

บทความที่เกี่ยวข้อง

โครงการ ม.33 เรารักกัน ช่วยผู้ประกันตนมาตรา 33 แจกเงินสูงสุด 4,500 บาท

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *