จีบพบเชื้อไวรัสโคโนา ในเนื้อหมู และ เนื้อวัวนำเข้า

เฝ้าระวัง เชื้อไวรัสโคโรนา ในเนื้อหมู และ เนื้อวัวแช่แข็ง นำเข้า

หลายๆเมืองในประเทศจีนมีการตรวจพบเชื้อไวรัสโคโรนา จากการปนเปื้อนของเนื้อหมู และ เนื้อวัว แช่แข็ง ที่นำเข้าจากหลายประเทศ

เว็บไซต์ข่าวจากประเทศจีน ได้มีการรายงานออกมาเกี่ยวกับสถานการณ์ที่ผ่านมาของเมืองจี่หนาน เป็นเมืองเอกของมณฑลซานตง ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศจีน ได้มีการตรวจพบเจอว่ามีการปนเปื้อนของเชื้อไวรัสโคโรนา ที่ทำให้เกิดโรคโควิด-19 ในเนื้อวัว และ เครื่องในวัวแช่แข็ง รวมไปถึงบรรจุภัณฑ์ ที่นำเข้าจากหลายประเทศได้แก่ ประเทศบราซิล, ประเทศโบลิเวีย และ ประเทศนิวซีแลนด์ จากการตรวจสอบของคณะกรรมการสาธารณสุขของเมืองจี่หนาน ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับสินค้าที่ถูกนำเข้ามาจากทางท่าเรือเซี่ยงไฮ้ โดยไม่มีออกมาระบุชื่อของบริษัทที่จัดส่งสินค้าเข้ามายังประเทศจีน โดยมีผู้เสี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรนา มากกว่า 7,500 คน แต่มีผลการทดสอบเป็นลบ

หัวเมืองใหญ่ของจีนอย่าง เมืองเจิ้งโจว ซึ่งเป็นเมืองเอกของมณฑลเหอหนาน และ เมืองซีอาน เป็นเมืองเอกของมณฑลส่านซี ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจพบว่า บรรจุภัณฑ์เนื้อหมูนำเข้าจากประเทศอาร์เจนตินา มีการปนเปื้อนของเชื้อไวรัสโคโรนา จากการตรวจสอบยังไม่แน่ชัดว่าทั้ง 2 กรณี มีความเชื่อมโยงกันหรือไม่ สำหรับเมืองเป่าโถว ในประเทศมองโกเลีย อยู่ในเขตปกตรองของประเทศจีน ได้ออกมาเปิดเผยว่า มีการติดเชื้อในผลิตภัณฑื และ ยานพาหนะบางส่วนของบริษัทแห่งหนึ่ง เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา ที่ไม่มีอาการในตอนเหนือจองเมืองเทียนจิน หลังจากที่สัมผัสกับเนื้อหมูแช่แข็งที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส

ประเทศจีนถือว่าเป็นประเทศที่มีการนำเข้าเนื้อวัวเป็นอันดับต้นๆของโลก จากการรายงานของผู้สื่อข่าว เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่มณฑลซานตง และ มณฑลเจียงซู ตรวจสอบไวรัสโรโนา บนบรรจุภัณฑ์เนื้อวัวจากประเทศอาร์เจนตินา และ ในเมืองอู่ฮั่นพบเชื้อบนบรรจุภัณฑ์เนื้อวัวของประเทศบลาซิล ประเทศจีนกำลังเร่งทดสอบอาหารแช่แข็ง หลังจากที่ตรวจพบเชื้อไวรัสในผลิตภัณฑ์นำเข้าซ้ำหลายๆครั้ง ซึ่งอาจจะมีกฎตามออกมาว่าจะห้ามนำเข้าสินค้าดังกล่าว ทางองค์การอนามัยโลกออกมาแจ้งว่า ความเสี่ยงที่เกิดจากการติดเชื้อโควิด 19 จากอาหารแช่แข็งอยู่ในระดับที่ต่ำ

ภาพไม่เกี่ยวกับเนื้อหาในข่าวดังกล่าว

 

แสดงความคิดเห็นของคุณ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *